DOWNLOAD MẪU CV TIẾNG VIỆT ĐẸP NHẤT NĂM 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dù CV của bạn đã được gửi đi nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ được mời gặp mặt trực tiếp và trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Do đó, để có được cơ hội này, bạn cần biết cách viết CV hấp dẫn và tải mẫu CV tiếng Việt hoặc tiếng Anh chuẩn nhất để có được ấn tượng.

Tất nhiên, bạn đã nghe nói nhiều về CV, vậy bạn có biết CV là gì không? Tại sao CV lại quan trọng khi đi xin việc? Ngoài CV tiếng Anh của bạn, làm thế nào bạn có thể làm cho CV của bạn nổi bật?

Sơ yếu lý lịch xin việc là gì?

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”, có nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng không giống với các loại tờ khai khác. Đây là bản tóm tắt các chi tiết cá nhân, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên, sẽ được gửi cho nhà tuyển dụng.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên có năng lực và trình độ, phù hợp với công việc mà họ đang tìm kiếm trong công ty. Có nhiều loại CV khác nhau tùy thuộc vào các tiêu chí:

  • Theo ngôn ngữ: CV tiếng Việt, CV tiếng Trung, CV tiếng Nhật, CV tiếng Anh (CV tiếng Anh)…
  • Chủ yếu là: sơ yếu lý lịch marketing, sơ yếu lý lịch kế toán, sơ yếu lý lịch bán hàng …

Cách viết CV cho người có kinh nghiệm và sinh viên mới ra trường đi xin việc

CV cho người có kinh nghiệm

READ  Kiến trúc - Ngành học dành cho bạn trẻ đam mê sáng tạo | Nttworks.vn

Nếu bạn đã có kinh nghiệm, bạn cần nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp ích cho bạn.

  • Tạo điểm nhấn về kỹ năng của bạn: Ngoài việc chú ý tải mẫu CV tiếng Việt đẹp về biểu mẫu, bạn cũng cần chú ý đến việc điền nội dung CV. Bạn nên chọn những kỹ năng chuyên môn mà bạn tự tin nhất và sau đó thêm chúng vào thiết kế CV của bạn. Ngoài ra, một số kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết trình, lãnh đạo… vẫn rất cần thiết. Bạn có thể thêm vào để tăng khả năng giải quyết vấn đề.
  • Thành tích: Đây là một lợi thế đối với những người có nhiều kinh nghiệm. Bởi vì bạn đã làm việc chăm chỉ đủ để đạt được những thành tựu nhất định. Ví dụ: công nhân ưu tú, công nhân bán chạy nhất…
  • Khiêm tốn trong lời nói: tuy sơ yếu lý lịch là nơi để bạn thể hiện những ưu điểm của mình, nhưng không ai thực sự thích một người tự cao tự đại. Do đó, hãy khôn ngoan, khiêm tốn, đừng dùng những từ ngữ cường điệu, nếu không bạn sẽ bị mất điểm đấy!
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Những người có kinh nghiệm phải đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV của họ, thể hiện sự tập trung vào phát triển sự nghiệp.
READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Infinox | Nttworks.vn

CV cho một sinh viên mới tốt nghiệp

Sinh viên mới ra trường thường có điểm yếu về kinh nghiệm và kỹ năng thực tế. Nhưng đừng lo, có những công ty sẵn sàng đào tạo sinh viên lại từ đầu. Như vậy, việc đầu tư vào một mẫu sơ yếu lý lịch là điều hiển nhiên.

  • Kinh nghiệm: Ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, bạn có thể đề cập đến quá trình học tập của mình, tham gia các sự kiện hỗ trợ của trường hoặc thực tập …
  • Hoạt động: Các hoạt động ngoại khóa có thể được thêm vào CV, chẳng hạn như đi câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, công tác xã hội, v.v. Vì nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên năng nổ và năng động.
  • Sở thích: Phần này là tùy chọn, nhưng nó có thể giúp nhà tuyển dụng thích bạn hơn. Chọn sở thích có liên quan đến nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, nhà sản xuất video thích phim; Các nhà tiếp thị nội dung thích viết và đọc sách …

Tôi có thể tải mẫu CV tiếng Việt đẹp ở đâu?

Có rất nhiều trang web có thể giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch miễn phí hoặc xem các mẫu sơ yếu lý lịch để tạo sơ yếu lý lịch độc đáo của riêng bạn. Để có CV tiếng Việt nhanh chóng và miễn phí, hãy truy cập https://wowcv.vietnamworks.com. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màu sắc và phông chữ CV cũng ảnh hưởng đến chất lượng CV của bạn. Vì vậy, bạn phải lựa chọn cẩn thận!

READ  Tổng hợp mẫu thư trả lời khiếu nại của khách hàng mới nhất | Nttworks.vn

Hiện tại, mỗi ứng viên đều chăm chút cho CV của mình để tìm được công việc mơ ước của mình. Vì vậy, đừng ngại bỏ thời gian và công sức để soạn một bản CV hấp dẫn và thuyết phục những nhà tuyển dụng khó tính nhé!

>>> Xem thêm: Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
2.145

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud