Dotnet là gì? Con đường trở thành lập trình viên Dotnet | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Dotnet là gì?

Các chuyên gia của thế giới công nghệ chia sẻ về Dotnet. Qua tìm hiểu, Phương hiểu Dotnet, viết tắt là .NET, là một framework (nền tảng) cho phép các lập trình viên sử dụng để phát triển các trang web và ứng dụng. Khung này được tạo ra và phát triển bởi Microsoft, với hệ điều hành là một cửa sổ cho Microsoft.

Dotnet là gì?

Một điều bạn cần lưu ý về dotnet là dotnet không phải là ngôn ngữ lập trìnhnó là một KẾ HOẠCH cho một ngôn ngữ lập trình cho phép các ngôn ngữ lập trình khác nhau sử dụng nền tảng này để tạo các trang web trên Internet.

Một dotnet bao gồm các dòng mã được viết bởi các lập trình viên của Microsoft, sau đó các lập trình viên khác sử dụng nền tảng mã viết sẵn này để hỗ trợ phát triển các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft và nhiều trang web khác nhanh hơn.

Vậy với tư cách là một nền tảng, Dotnet có cho phép bạn làm việc bằng các ngôn ngữ lập trình đó không? Nền tảng Dotnet sử dụng hai ngôn ngữ, C # và VB.Net.

Xem thêm: Giải thích Nodejs là gì? Hệ thống phần mềm hiện đại nhất năm 2021

2. Giúp bạn liệt kê chính xác các tính năng nổi bật của Dotnet

2.1. Dotnet là một thư viện lập trình khổng lồ

Lý do tại sao Dotnet có thể được so sánh với một thư viện lập trình khổng lồ là nền tảng dotnet chứa một số lượng rất lớn các thư viện được lập trình sẵn. Thư viện này đóng vai trò hỗ trợ trong việc tạo ra các chương trình phần mềm như truy cập, cấu trúc dữ liệu, ứng dụng web, lập trình giao diện, v.v. Do đó, dotnet có thể là một nền tảng chủ đạo cho các lập trình viên, nhưng cũng cho nhiều công ty tham gia vào khía cạnh thiết kế. Các trang web của MonaMedia.

Việc làm phần mềm tại hà nội

2.2. Dotnet giúp lập trình viên nâng cao năng suất lập trình

Các tính năng của Dotnet
Các tính năng của Dotnet

Ưu điểm của việc sử dụng nền tảng Dotnet là tiết kiệm thời gian cho người dùng, đơn giản hóa quá trình viết ứng dụng và phát triển trang web bằng cách cung cấp nhiều yếu tố được thiết kế sẵn. Điều này giúp các lập trình viên dễ dàng hiểu cách sử dụng và nếu có thêm cảm hứng sáng tạo thì họ sẽ làm được.

2.3. Khả năng chuyển đổi thông qua kiến ​​trúc “kết hợp lỏng lẻo”

Hầu hết các hệ thống lớn và có khả năng mở rộng trên thế giới có thể được xây dựng trên kiến ​​trúc không đồng bộ dựa trên việc phân phối thông điệp. Tuy nhiên, theo kiến ​​trúc không đồng bộ này, nhiệm vụ xây dựng ứng dụng thường phức tạp, không có nhiều công cụ hỗ trợ và môi trường phát triển là ứng dụng cấp N “có liên quan mật thiết”. Do đó, Dotnet là một nền tảng được thiết kế để mang lại lợi ích hiệu suất tốt nhất cho kiến ​​trúc “có liên quan chặt chẽ” này, có thể chuyển đổi và có thể hoạt động cùng nhau từ cùng một kiến ​​trúc. kiến trúc “liên kết lỏng lẻo”.

2.4. Dotnet hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Dotnet và chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ
Dotnet và chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

Chúng tôi đã xác nhận điều này dựa trên nội dung trên. Có nghĩa mã hoá, người phát triển đẹp người lập trình Có thể viết ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Các ngôn ngữ này đều được tích hợp chặt chẽ.

2.5. Dotnet rất an toàn

Tại sao dotnet lại an toàn đến vậy? Bạn có thể gặp khó khăn khi hiểu tính năng này nếu bạn không phải là người trong giới kỹ thuật. Để dễ hiểu hơn, Phương giải thích như sau:

Nền tảng Dotnet cung cấp kiến ​​trúc bảo mật từ dưới lên để đảm bảo rằng tất cả các nguồn dữ liệu và ứng dụng đều được bảo vệ cẩn thận, nhờ một mô hình bảo mật cực kỳ tinh vi mang tên dựa trên bằng chứng.

2.6. Dotnet cho phép người dùng sử dụng dịch vụ do hệ điều hành cung cấp

Hệ điều hành Windows giàu tính năng cung cấp một loạt các dịch vụ có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào, chẳng hạn như truy cập dữ liệu, mô hình đối tượng, bảo mật tích hợp, giao diện người dùng, giám sát quy trình, v.v. Đây là một lợi thế lớn mà Dotnet đã nhận ra từ Windows. hệ điều hành, vì vậy dotnet đã khéo léo gặt hái những lợi ích từ dịch vụ người dùng bằng cách cung cấp cho chúng tôi cách dễ dàng nhất để sử dụng nó.

Xem thêm: Oracle là gì? Hướng dẫn chuyên sâu về Oracle của bạn!

3. Sự khác biệt giữa Dotnet và Java

để phân biệt Dotnet với Java
để phân biệt Dotnet với Java

Về lập trình, Dotnet và Java hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, bản chất chúng là hai “cá thể” với những đặc điểm và chức năng khác nhau. Dotnet là nền tảng của hệ điều hành của Microsoft Java là một tàu Sunmicrosystem.

Java được sinh ra với nhiệm vụ kép, vừa là trình dịch vừa là trình biên dịch. Khi viết xong mã nguồn Trong trường hợp của Java, quá trình biên dịch này được thực hiện bởi chính Java và không dựa trên bất kỳ trình biên dịch nào khác. Khi mã đã biên dịch cần được chạy, JVM sẽ thông dịch nó cho từng CPU / HĐH. Như vậy, Java hoàn toàn độc lập với phần cứng và HĐH. Mặt khác, Dotnet dựa trên một nền tảng khác tương tự như Java JVM, là nền tảng của Common Language Runtime (CLR). Dựa trên nền tảng này, mã không còn được dịch thành mã máy nữa mà được dịch sang một ngôn ngữ trung gian và sau đó được biên dịch lại cho HĐH hoặc CPU.

Nhìn chung, sự khác biệt giữa Dotnet và Java có thể được tóm tắt như sau:

Đối với Dotnet:

– Có khả năng phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng và phát triển một cách tích hợp và dễ dàng sau ứng dụng.

– Dotnet rất dễ học và dễ sử dụng, thời gian làm quen với dotnet ngắn.

– Hỗ trợ kỹ thuật của Dotnet khá tốt

Có nhiều công nghệ mới, phát triển nhanh chóng

Đối với Java

– Có nhiều thư viện, không thu phí và nhiều nguồn mã miễn phí

– Sử dụng được trên nhiều nền tảng HĐH và nhiều thiết bị

Dotnet hiện đang là một chuyên ngành hot có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển hiện tại và tương lai. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về sự nghiệp của một lập trình viên dotnet.

Công việc lập trình viên

4. Cơ hội nghề nghiệp mà dotnet mang lại cho bạn

4.1. Điều gì tạo nên một nhà phát triển Dotnet thành công?

Có một số điều bạn cần làm theo để trở thành nhà phát triển dotnet chuyên nghiệp và thành công.

Đầu tiên, tinh thần học hỏi không ngừng là điều cần thiết đối với các nhà phát triển mạng điểm và nhiệm vụ này mất cả đời. Vì chúng ta chỉ giỏi nếu không ngừng học hỏi và làm việc, quá trình này sẽ giúp mỗi người tích lũy được nhiều kinh nghiệm cần thiết để áp dụng vào công việc của mình.

Cơ hội nghề nghiệp do dotnet cung cấp
Cơ hội nghề nghiệp do dotnet cung cấp

Tiếp theo, lập trình viên dotnet phải có tư duy logic, cả kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, để tìm ra các giải pháp tốt nhất cho bất kỳ vấn đề lập trình nào. Nếu bạn làm việc chăm chỉ để có được những kỹ năng này, bạn chắc chắn trở thành lập trình viên .NET thành công nhất.

4.2. Các lập trình viên dotnet giỏi cần cải thiện kỹ năng lập trình của mình là gì?

Dưới đây là một số thủ thuật tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng trở thành nhà phát triển .NET hoàn hảo.

– Chọn một trong những kỹ năng cụ thể của bạn để tăng sức mạnh

– Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các kỹ năng bạn cho là quan trọng và phát triển chúng trong tương lai bằng cách phục vụ cho việc lập trình dotnet

– Tạo các dự án demo của riêng bạn và áp dụng các kỹ năng đã chọn của bạn

– Cố gắng tạo hoặc nhận một dự án thực sự và cố gắng cải thiện nó.

– Học kỹ năng đã chọn và chuyển sang phát triển các kỹ năng khác theo trình tự cũ.

Chúng ta nói nhiều về kỹ năng, có thể thấy kỹ năng đóng vai trò rất quan trọng đối với lập trình viên Dotnet. Cụ thể dotnet cần học những kỹ năng gì? Tất nhiên đó là sự quyết tâm, tư duy logic.

Công việc của một kỹ sư lập trình

4.3. Để trở thành một lập trình viên dotnet, bạn cần…

Mọi người biết Công nghệ thông tin là ngành công nghiệp bài hát và trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, mức độ phổ biến của nó đang tăng lên hàng nghìn làm đi hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Nhiều công ty gần như đang tìm kiếm kỹ sư lập trình. Vậy bạn cần thay đổi mạnh mẽ điều gì trong sự nghiệp lập trình của mình, gia nhập thế giới công nghệ và tỏa sáng?

Edu dotnetis
Edu dotnetis

4.3.1. Hãy luôn là một người biết lắng nghe

Lắng nghe là một trong những yếu tố quan trọng thành công, và trong sự nghiệp lập trình, lắng nghe còn giúp bạn nhanh chóng trở thành một kỹ sư công nghệ giỏi. Mitchell, một chuyên gia lập trình đã từng chia sẻ như sau: Đồng cảm là một kỹ năng quan trọng trong nghề lập trình. Lắng nghe giúp bạn học lập trình mới nhanh hơn và theo kịp sự thay đổi.

4.3.2. Đừng giới hạn bản thân

Tạo đột phá, đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình. Tôi muốn truyền điều này cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đã và đang muốn theo đuổi nghề lập trình. Lập trình không chỉ đòi hỏi logic mà còn cần sự sáng tạo cao độ. Giữ đầu óc cởi mở cũng có nghĩa là bạn có thể mang lại những ý tưởng hay cho công việc của mình.

Vì vậy, không chỉ mong các bạn hiểu Dotnet là gì mà Bích Phương còn biết cách tận dụng lợi thế cho sự nghiệp của mình. Timviec365.vn là giải pháp tốt nhất để bạn có thể hoàn thành công việc trong lĩnh vực này một cách nhanh chóng nhất.

Các bài tham khảo: PHP là gì? Sự khác biệt giữa HTML, XML, PHP, CSS, JavaScript

Tìm kiếm một công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8089 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Phải làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30? Cách đứng vững khi “vấp ngã” - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud