Đông phương học là gì? Ngành đông phương học ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Phương Đông là gì?

1.1. Khái niệm về chủ nghĩa phương Đông là gì?

Orientalism là một ngành học chuyên về lịch sử, địa lý, chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa và ngôn ngữ phương Đông và lịch sử lâu đời của nhân loại.

Trong ngành Đông phương học, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đang theo học, nhà trường cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến chuyên ngành đang theo học, ngôn ngữ có ý nghĩa và hấp dẫn.

Đông phương học là một chuyên ngành mà thí sinh dự thi sau khi tốt nghiệp lớp 12, có hai loại:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Yêu cầu nhập học

– Tốt nghiệp THPT tại kỳ thi THPT cấp bang năm 2019

– Thang điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sự kết hợp của các khối:

– C00: Văn, sử, địa

– D01: văn, toán, tiếng Anh

– C19: văn, sử, GDCD

– C20: văn, địa, GDCD

Phương thức 2: Xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT.

Yêu cầu nhập học – Tốt nghiệp trung học phổ thông

– Điểm trung bình cộng của tổ hợp 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 12 là 18,0.

– hoặc điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) ≥ 18,0

– Điểm trung bình cả năm lớp 12 6,0

– hoặc Điểm trung bình 5 học kỳ (ngoại trừ Lớp 12 học kỳ 2) 6,0

Nhóm nhập học

– C00: Văn, sử, địa

– D01: văn, toán, tiếng Anh

– C19: văn, sử, GDCD

– C20: văn, địa, GDCD

Với mục đích đào tạo ra những sinh viên thông thạo ngôn ngữ của các nước lớn hơn mình đang theo học, giảng dạy các kiến ​​thức chuyên môn về khoa học xã hội, bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp. Thực tập, kỹ năng giao tiếp trong các môi trường làm việc khác nhau và đào tạo giúp bạn chịu được những áp lực trong công việc.

Cung cấp kiến ​​thức nền tảng chính trị xã hội, kiến ​​thức toàn diện và chuyên sâu về lịch sử, ngôn ngữ, tôn giáo, hệ tư tưởng và chính sách xã hội.

1.2. Đông phương học trở thành lĩnh vực yêu thích của giới trẻ

Khi một quốc gia hội nhập kinh tế với các khu vực, sự giao lưu văn hóa giữa các khu vực thuận lợi hơn, các quốc gia trên thế giới có thể tự do đi lại, có thể giao lưu văn hóa và kinh tế thì chủ nghĩa phương đông đã trở thành chủ đề hot được nhiều bạn trẻ yêu thích.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Đông phương học là một ngành học khá đặc biệt, được làm quen với văn hóa và ngôn ngữ của các quốc gia khác. Khi bạn làm quen với họ, bạn sẽ biết những người bạn cùng lớp của họ, những người thích tìm hiểu về văn hóa. hóa, du lịch thế giới thường chọn đặc sản này.

Translator – công việc dịch thuật

2. Sinh viên học ngành Đông y được gì?

2.1. Đặc sản chính

Ngành Phương Đông đào tạo sinh viên ngành này tìm hiểu về lịch sử, kinh tế, ngôn ngữ, văn hóa Phương Đông …. Dành cho các bạn yêu thích các môn học tự nhiên và xã hội, ham học hỏi, tìm hiểu các nền văn hóa và ngôn ngữ trên thế giới, học Orientics là dành cho sinh viên của họ. lựa chọn số một.

Các bạn sẽ được cung cấp những thông tin tương tự, tìm hiểu về những nét đặc trưng của bản sắc dân tộc, khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ về các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á … Để tạo ra một ngôn ngữ, học sinh cũng có thể học những kiến ​​thức cơ bản thông qua các môn văn hóa. . các quốc gia, lịch sử các nền văn minh thế giới.

Nghiên cứu phương đông

Trong lĩnh vực này, sinh viên được học về lịch sử, kinh tế, địa lý, chính trị, ngôn ngữ và văn hóa phương Đông.

Bạn sẽ được đào tạo từ kiến ​​thức chung, tổng quát đến kiến ​​thức chuyên sâu và cụ thể, chương trình của nhiều trường đại học này có điểm chung là giáo dục phổ thông như nhập môn đông phương học, đông y học, quan hệ quốc tế đông phương sẽ đào tạo các bạn chuyên sâu về Kinh tế chính trị Nhật Bản, văn hóa, chính trị, xã hội và lịch sử.

Ngoài ra, bạn có thể học các chuyên ngành như kinh doanh Hàn Quốc, kinh tế chính trị Hàn Quốc, văn hóa, lịch sử Hàn Quốc,… và nhiều môn học khác do các chuyên ngành Đông phương giảng dạy.

>>> Tham khảo thêm: Nghiên cứu Hàn Quốc là gì? để tìm kiếm cơ hội việc làm bằng cách học tập trong lĩnh vực này!

2.2. Giáo dục phương Đông có thể nhận được bao nhiêu điểm?

Theo mặt bằng chung của các trường ĐH có ngành Đông phương học, xét theo điểm sàn của Bộ GD, có sự chênh lệch về số điểm trường, theo năm, tùy theo số lượng hồ sơ. trong trường học, nhưng nói chung là ở một số trường đại học, chẳng hạn như trường học.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,6 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.

Điểm trúng tuyển Đại học Kỹ thuật TP.HCM (HUTECH) năm 2018 sẽ là 16 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.

READ  Cử nhân ngành khoa học máy tính ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Có thể nói ngành học này có mức điểm xét tuyển trung bình khá, không quá khó để học sinh đầu vào nhưng nếu bạn không đam mê môn học này thì không hề dễ dàng, mức điểm khác nhau giữa các trường. Thí sinh muốn theo học chuyên ngành này phải tìm được điểm số để vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào trường yêu thích của mình và học đúng chuyên ngành mong muốn. Nếu bạn học đúng ngành nghề mình muốn thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. tìm một công việc nhanh chóng khi ra trường.

2.3. Các trường đại học dạy các môn Đông phương học

Đông phương học là một ngành học không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên, nó được nhiều trường đại học ở nước ta đưa vào giảng dạy, đã có rất nhiều trường đại học có lịch sử giảng dạy các chuyên ngành này, có thể nói chất lượng đào tạo của các trường này là khá. cao. Điều đáng mừng là trường nào có nền giáo dục Đông phương và trường nào là trường chất lượng, điều đó thể hiện ở số lượng học sinh đăng ký dự thi đầu vào, chất lượng học sinh ra trường làm việc được.

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

– Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh,

– Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.

– Đại học Kỹ thuật TP.HCM (HUTECH) …

– Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế

– Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

– Trường Đại học Kỹ thuật TP.

– Đại học Lạc Hồng

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.

– Đại học Văn Hiến Đại học Đà Lạt

Ngoài những trường kể trên, nước ta còn có rất nhiều trường đại học khác đào tạo ngành đông y mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Việc làm copywriter

3. Phương Đông làm nghề gì?

3.1. Việc làm Đông phương học

Nhiều sinh viên được hỏi học làm gì sau khi tốt nghiệp tại Miền ĐôngSau khi tốt nghiệp ngành Đông y, bạn có nhiều cơ hội việc làm và có thể làm nhiều công việc cụ thể như sau:

Sau khi có bằng, bạn ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, ngoại giao, làm việc trong các bộ, cơ quan, tổ chức nhà nước, bộ ngoại giao, đại sứ quán …

chủ nghĩa phương đông

Bạn có thể làm ngoại giao, làm nhân viên trong các tổ chức, công ty, quan hệ quốc tế các cơ quan trong và ngoài nước.

Các công việc phổ biến nhất mà sinh viên ngành Đông phương học năm cuối có thể làm là biên dịch viên, hướng dẫn viên trong bộ phận đối ngoại, cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, công ty nước ngoài, trung tâm du lịch, phòng quan hệ đối ngoại….

Nếu bạn là người thông minh và yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể duy trì một ngôi trường để giảng dạy và nghiên cứu lịch sử văn hóa phương Đông.

>>> Tìm kiếm cơ hội việc làm ở huế Ngành Đông Phương học với những thông tin tuyển dụng mới nhất tại Huế và cho phép bạn tìm được những công việc phù hợp nhất cho mình.

3.2. Cơ hội việc làm trong ngành Đông phương học

Cơ hội việc làm ngành Đông phương học luôn rộng mở, sinh viên học chuyên ngành Đông phương học có nhiều lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp cho riêng mình.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Phú Yên | Nttworks.vn

– Môi trường làm việc cởi mở: tiếp xúc nhiều với văn hóa các nước nên cơ hội sang các nước tiên tiến để học tập và làm việc là rất lớn. Tôi đang tìm việc làm tại bình phước tuyệt vời cho những người nghiên cứu chuyên ngành này.

– Không chỉ vậy, sinh viên ngành Đông phương học có cơ hội làm việc với các cơ quan ban ngành nước ngoài cả trong và ngoài nước nên mức lương cũng rất khủng, là niềm mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích sự tự do. và làm việc tích cực.

3.2.1. Yêu cầu trình độ của sinh viên chuyên ngành Đông phương học

Người theo nghề này phải có niềm đam mê, yêu thích tìm hiểu lịch sử các nước, để hoàn thành tốt việc học và sau này làm tốt môn Đông phương học thì phải có những phẩm chất và kỹ năng sau.

Kỹ năng giao tiếp: có thể nói kỹ năng giao tiếp cũng cần có trong mọi lĩnh vực công việc, muốn thành công thì cần phải truyền đạt và truyền đạt ý kiến ​​cho người khác, nói một cách dễ hiểu rằng kỹ năng giao tiếp trong Đông phương học là vô cùng quan trọng.

Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế: ngoại ngữ bắt buộc khi học tập và làm việc trong ngành, vì vậy bạn cần luyện nghe, nói, đọc và chuyên sâu một loại ngoại ngữ, điều này rất quan trọng cho công việc sau này của bạn.

Thích tìm hiểu về lịch sử các nước: Đông phương học khám phá lịch sử vấn đề của các nước, vì vậy nếu bạn thích nó sẽ dẫn bạn đến thành công trong sự nghiệp.

Rèn luyện trí nhớ: cần phải nhớ nhiều về lịch sử, văn hóa của các nước khác trong lĩnh vực này, vì vậy chất lượng trí nhớ cũng rất quan trọng đối với sinh viên ngành Đông y.

Cần nhiều yếu tố khác để bạn hoàn thành tốt việc học và làm việc, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm, ham học hỏi, yêu thích lịch sử sẽ giúp bạn thành công.

3.2.2. Nhu cầu của thị trường lao động ngành giáo dục phương Đông là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, có một lượng lớn học sinh ngành Đông phương học thi vào các trường đại học, điều đó chứng tỏ ngành này thu hút đông đảo học sinh theo học và số lượng học sinh tốt nghiệp ngành này rất cao. đông đảo sinh viên chuyên ngành Đông phương học.

Các công ty, tập đoàn, sở ngành tuyển dụng ngành đông y này rất nhiều, lướt trang timviec365.vn chúng ta có thể thấy lượng tin tuyển dụng sinh viên học đông y khá lớn, đây là nhu cầu tuyển dụng đông đảo tại các công ty, xí nghiệp tuyển dụng cao. nhu cầu. Bây giờ nếu bạn muốn tìm Vì Đông phương học đặt ở Quảng Ninh nên chỉ cần mở mục Tôi đang tìm việc làm ở quảng ninh Điều này sẽ cung cấp cho bạn kết quả mong muốn ngay lập tức.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm việc làm chuyên ngành Đông phương có thể truy cập Timviec365.vn để tìm cho mình một công việc phù hợp. Thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4839 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud