Đông nam á học là ngành gì? Những thông tin cần biết về ngành | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Bạn có biết gì về Đông Nam Á học không?

1.1. Nghiên cứu Đông Nam Á là gì?

Nghiên cứu Đông Nam Á hay còn gọi quốc tế là Đông Nam Á học, được biết đến là lĩnh vực năng động và phong phú về kiến ​​thức mà sinh viên được học trong lĩnh vực này. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu về văn hóa, cuộc sống, ngôn ngữ, lịch sử của các quốc gia và dân tộc trong khu vực Đông Nam Á. Sinh viên ngành này được đào tạo kiến ​​thức nhân văn và khoa học xã hội nói chung có kiến ​​thức về lĩnh vực nghiên cứu và có khả năng nghiên cứu chuyên sâu về cả văn hóa và đời sống con người.

Như vậy, có thể nói du học Đông Nam Á là một lĩnh vực vô cùng thú vị, bởi ở đó bạn có thể tìm hiểu và hiểu về văn hóa, cuộc sống của nhiều dân tộc khác nhau … không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở Việt Nam và các nước xung quanh. . khu vực. Ngành Đông Nam học chưa được biết đến nhiều, nhưng nó lại có một sức hút thu hút vô số sinh viên đăng ký theo học để sau này trở thành những nhà nghiên cứu về văn hóa xã hội và con người. Hiện tại, ngành công nghiệp ở Việt Nam chưa phát triển lắm, nhưng đây là một ngành rất hot ở các nước phát triển, và những bước đột phá đáng kinh ngạc được mong đợi trong lĩnh vực này trong tương lai.

READ  Sơ đồ tư duy Sinh học lớp 12 cập nhật đầy đủ mới nhất cho sỹ từ mùa thi 2020 | Nttworks.vn
Bạn có biết gì về nghiên cứu Đông Nam Á không?

1.2. Các trường chuyên nghiên cứu về Đông Nam Á

Do ngành học ở Đông Nam Á chưa phát triển ở nước ta nên chưa có nhiều trường dạy và đào tạo ngành này ở Việt Nam. Mã của Chi nhánh Nghiên cứu Đông Nam Á là 731062.

– Đầu tiên là Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chuyên nghiên cứu về Đông Nam Á.

– Tiếp theo là Đại học Mở Tp. Ngoài ra còn có đào tạo về các nghiên cứu Đông Nam Á.

– Đại học Đông Nam Á chủ nghĩa phương đôngngười cũng có đặc sản (chính) Nghiên cứu Đông Nam Á.

– Ngoài ngành Nghiên cứu Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nghiên cứu Đông Nam Á Tiêu chuẩn những năm gần đây không cao lắm nên các bạn có thể dễ dàng đậu vào ngành này với các tổ hợp môn thi khác nhau. Điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 đến 20 điểm, tùy từng tổ hợp môn và trường khác nhau.

Hiện nay, có một số trường ở Đông Nam Á có đóng góp tốt và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục nên bạn có thể yên tâm học tập tại các trường này. Bạn phải lo lắng về chất lượng của đạo tràng cũng như mặt bằng. đây.

1.3. Tổ hợp các môn học để nhập học Đông Nam Á

Đây là một trong những lĩnh vực được khá nhiều trường dạy nhưng lại là trường mã thi đầu vào vô cùng đa dạng và phong phú. Việc lựa chọn tổ hợp môn đa dạng không chỉ giúp học sinh có nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với khả năng của mình mà nhà trường còn có thể tuyển sinh đầu vào các môn chất lượng cao và phong phú. Tài năng rất dễ tìm thấy trong việc lựa chọn các môn học. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để bước chân vào ngành này nhé!

– Tổ hợp môn: toán, lý, tiếng Anh (ký hiệu A01)

– Tổ hợp môn: văn, toán, tiếng Anh (ký hiệu D01)

– Tổ hợp môn: văn, toán, tiếng Nga (ký hiệu D02)

– Tổ hợp các môn: văn, toán, tiếng Pháp (ký hiệu D03)

– Tổ hợp các môn: văn, toán, tiếng Trung (ký hiệu D04)

– Tổ hợp môn: văn, toán, tiếng Đức (ký hiệu D05)

– Tổ hợp môn: Văn học. toán học, tiếng Nhật (ký hiệu D06)

– Tổ hợp môn: văn, địa, Nga (ký hiệu D42)

– Tổ hợp các môn: văn, địa, nhật (ký hiệu D43)

– Tổ hợp môn: ngữ văn, địa lý, tiếng Pháp (ký hiệu D44)

– Tổ hợp môn: văn học, khoa học xã hội. Tiếng Nga (ký hiệu D80)

– Tổ hợp môn: văn học, khoa học xã hội, tiếng Nhật (ký hiệu D81)

– Tổ hợp môn: văn học, xã hội học, tiếng Pháp (ký hiệu D82)

– Tổ hợp các môn: văn, khoa học xã hội, tiếng Trung (ký hiệu D83)

Với 14 tổ hợp môn học, Đông phương học ngày nay là ngành có tổ hợp môn học đa dạng và phong phú nhất. Đó cũng là một lợi thế giúp nhiều sinh viên vào ngành đúng với năng lực và sở trường của mình. Hãy chọn tổ hợp những chất là thế mạnh của bạn để vào ngành.

Xem thêm: Bạn muốn học quản lý giáo dục? Thông tin liên quan đến lĩnh vực quản lý giáo dục

1.4. Sinh viên ngành này học gì?

Đây chắc chắn là vấn đề mà nhiều bạn học sinh cấp 3 băn khoăn không biết có trúng tuyển vào ngành mà Du học Phương Đông đang học hay không? Nó có giống với chương trình phổ thông đã dạy cho bạn không?

Nghiên cứu Đông Nam Á là một chuyên ngành giáo dục và chuẩn bị cho sinh viên kiến ​​thức về xã hội và nhân văn, chẳng hạn như địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, ngoại giao, v.v. Tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc sống của con người. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên không khác gì “kinh điển” lưu trữ mọi thông tin, hay có thể so sánh với những người “trên thiên văn, dưới tường địa lý”. Sinh viên không chỉ nắm được kiến ​​thức lý thuyết mà còn được học phương pháp nghiên cứu khoa học phương pháp định tính và định lượng, phương pháp điền dã và phân tích các hiện tượng xã hội, … phương pháp dành riêng cho các nhà nghiên cứu.

Bạn chắc chắn đang suy nghĩ làm thế nào để hội nhập với thế giới, vì ngành của bạn liên quan đến các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á, nhưng bạn lại không nói được tiếng Anh. Đừng lo lắng về điều đó, bạn có đủ thiết bị để học chuyên ngành này ngoại ngữ thích tiếng anh tiếng Nhật, người Trung QuốcTiếng Nga, .. và một số ngoại ngữ khác, quá tuyệt phải không?

Mục tiêu cuối cùng của các nghiên cứu Đông Nam Á là giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu làm việc với các nhà tuyển dụng khó tính. Vì vậy, ngoài kiến ​​thức cứng, sinh viên còn được thực hành thường xuyên trên giảng đường và được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Vì vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải quyết vấn đề này, phải không? Bạn đã biết mình đang theo học ngành gì, vậy bạn có tò mò và tìm hiểu cơ hội việc làm và tương lai của mình khi du học Đông Nam Á không? Không chỉ các bạn quan tâm đến vấn đề này mà tất cả mọi người đều thực sự quan tâm, bởi không ai muốn tốt nghiệp rồi “bỏ” tấm bằng đại học của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tương lai tươi sáng của bạn khi theo học nghề này như thế nào nhé.

Phát triển thị trường lao động

2. Tương lai của sinh viên nghiên cứu Đông Nam Á

Ngành này tuy chưa thực sự phát triển ở Việt Nam nhưng tương lai ngành nghiên cứu Đông Nam Á khá đa dạng và phong phú với nhiều công việc khác nhau, không sợ thất nghiệp hay hơn nữa là sợ làm trái ngành.

2.1. Cơ hội việc làm du học Đông Nam Á

Sinh viên theo học ngành Đông Nam Á học có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, họ được đào tạo với kiến ​​thức rộng và chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau, được coi như một “cuốn sổ tài sản” của xã hội. Do đó, sinh viên ngành có thể nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực sau: kinh tế, văn hóa học đườngxã hội, chính sách… một số công việc với sinh viên mới tốt nghiệp (cử nhân) Ngành công nghiệp Đông Nam Á có thể thực hiện như sau:

– Phát triển văn hóa doanh nhân trong các công ty và tổ chức. Văn hóa doanh nghiệp khá quan trọng trong công ty, chính văn hóa doanh nghiệp tạo nên uy tín, hiệu quả cũng như thái độ làm việc của nhân viên trong công ty.

– Làm việc trong các cơ quan và tổ chức công như: văn hóa, ngoại giao, … Cử nhân ngành Đông Nam Á học có thể đảm nhận đầy đủ các vai trò này, vì họ là những người được đào tạo trong lĩnh vực này. Am hiểu sâu sắc về văn hóa, chính trị Đông Nam Á, ngoài trình độ ngoại ngữ.

– Các nhà nghiên cứu về đời sống xã hội của các tổ chức

Giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này, chẳng hạn như giảng viên Đông Nam Á học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

– Nhân viên nghiên cứu thị trường, phát triển thị trường cho công ty. Với vốn kiến ​​thức phong phú và phương pháp nghiên cứu, họ có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc này.

– Làm việc trong các cơ quan, tổ chức phi chính phủ

– Biên tập các chương trình văn hóa, thể thao và du lịch trên các kênh truyền hình, báo chí.

– Hướng dẫn

– Dịch và phiên dịch sang các thứ tiếng như Anh, Nga, Thái, Trung, …

Như các bạn thấy, sinh viên ngành Đông Nam Á học có nhiều cơ hội việc làm, đa dạng và phong phú, đồng thời hàng ngàn cánh cửa được mở ra nên sinh viên không phải bận rộn. làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ngành nào nhiều cơ hội thì cũng không ít thách thức.

Xem thêm: Học viện Ngoại giao làm gì? Thông tin bạn cần biết

Tương lai của sinh viên nghiên cứu Đông Nam Á
Tương lai của sinh viên nghiên cứu Đông Nam Á

2.2. Cơ hội rất nhiều nhưng cũng không ít thách thức đối với sinh viên chính

Đôi khi chúng ta phải nhận ra rằng cơ hội cũng là thách thức của ngành, vì vậy nhiều cơ hội hơn đồng nghĩa với nhiều thách thức hơn. Sinh viên ngành Đông Nam Á học ngày nay phải đối mặt với nhiều thách thức không chỉ trong học tập mà còn cả thị trường việc làm. Không nổi bật như một số ngành khác, đó là lý do ngành này chưa nhận được nhiều sự quan tâm của cả sinh viên và xã hội.

Là một ngành liên kết với các nước trong khu vực, chuyên đào tạo sinh viên ở nhiều lĩnh vực, với khối lượng kiến ​​thức rộng lớn bao trùm toàn xã hội, sinh viên gặp khó khăn trong học tập. Phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều mới có thể nhận lời và an tâm làm việc.

Không chỉ có lượng kiến ​​thức khổng lồ mà sinh viên còn cần học những ngoại ngữ phức tạp để có thể tiến thân dễ dàng tại nơi làm việc. Nó cũng là một ngành bao gồm nhiều quốc gia khác, nơi sinh viên ban đầu gặp khó khăn với nền văn hóa nước ngoài.

Cơ hội làm việc trong các tổ chức chính phủ và phi chính phủ đòi hỏi kỹ năng tốt, vì các tổ chức này có yêu cầu rất khắt khe. Đó là lý do tại sao bạn phải đối mặt với nhiều thách thức ở nơi làm việc và ở trường học.

2.3. Vượt qua thách thức hoạt động với timviec365.vn

Dù có nhiều cơ hội việc làm nhưng bạn vẫn phải lo lắng về việc làm trái ngành nghề. Làm việc trái ngành học là vấn đề không ai mong muốn, vì vậy bạn hãy truy cập ngay timviec365.vn để cơ hội việc làm đến với bạn ngày càng nhanh hơn. Không cần mất thời gian tìm kiếm hay trả giá, bạn vẫn sẽ tìm thấy những cơ hội việc làm tốt xung quanh mình. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, truy cập timviec365.vn, sau đó tạo CV trực tuyến và đăng ký tại đây. Bạn không chỉ tìm được công việc như mong muốn mà còn có thể tìm kiếm việc làm khác ở các tỉnh.

Hy vọng với những thông tin trên timviec365.vn bạn sẽ hiểu nghiên cứu Đông Nam Á là gì và bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong lĩnh vực này.

Các bài tham khảo: HẬU là gì? Vào HAU có khó không?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6931 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud