Động lực là gì? Vì sao cần tạo động lực cho nhân viên? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Động lực là gì? Đây được coi là một yếu tố quan trọng của quản lý nguồn nhân lực nhằm khuyến khích mọi người cống hiến kết quả tốt nhất và giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh. Động lực tích cực mạnh mẽ làm tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, trong khi tiêu cực làm giảm kết quả công việc.

Các loại động lực phổ biến

Động lực tích cực

Động lực hoặc phần thưởng tích cực. Nhân viên được khuyến khích để đạt được các mục tiêu mong muốn. Các ưu đãi có thể là trả lương cao hơn, thăng chức, công nhận công việc, v.v. Nhân viên được khuyến khích và tự nguyện tìm cách cải thiện hiệu suất của họ.

Động cơ tiêu cực

Động lực tiêu cực dựa trên sự sợ hãi. Nỗi sợ hãi khiến nhân viên hành xử theo một cách nhất định. Nếu họ không hành động phù hợp, họ có thể bị sa thải hoặc sa thải. Sợ hãi đóng vai trò như một cơ chế thúc đẩy. Nhân viên miễn cưỡng hợp tác, điều mà họ làm tốt, vì họ muốn tránh bị trừng phạt.

Loại động lực này gây ra sự tức giận và thất vọng, gây ra tình trạng bất ổn trong ngành. Bất chấp những hạn chế của động cơ tiêu cực, phương pháp này vẫn thường được sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.

Động lực là quan trọng để lãnh đạo và quản lý hiệu quả. Năng suất của công ty giảm nếu nhân viên không có động lực để đạt được mục tiêu

Tại sao động lực lại quan trọng?

Bạn đã hiểu động lực là gì, tại sao nó lại quan trọng? Động lực của nhân viên là rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào vì những lợi ích mà nó mang lại cho công ty. Lợi thế này bao gồm:

READ  Tổng vụ là gì? Công việc và kỹ năng cần có của nhân viên tổng vụ | Nttworks.vn

Làm cho một thái độ tiêu cực tích cực

Nếu không có động lực, nhân viên chỉ cố gắng thực hiện các hoạt động tối thiểu trong công ty. Nhưng động lực buộc họ phải thực hiện tối đa. Tất cả các nguồn lực của công ty đều bị lãng phí trừ khi nhân viên sử dụng nó. Nhân viên có động lực sử dụng tốt nhất các nguồn lực.

Tăng sự tham gia của nhân viên

Khi nhân viên có động lực, họ thường làm hết sức mình trong các nhiệm vụ được giao.

Động lực tạo ra niềm tin cho nhân viên để đáp ứng nhu cầu của họ trong công ty. Họ luôn quyết định ở lại và tăng thu nhập, thay vì rời công ty và tăng thu nhập. Động lực làm giảm sự luân chuyển của nhân viên vì nhân viên hài lòng không bao giờ rời đi.

Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Sự hài lòng của nhân viên là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì nó có thể dẫn đến tăng trưởng kinh doanh tích cực.

Phát triển nhân viên

Động lực có thể giúp nhân viên đạt được mục tiêu cá nhân của họ và thúc đẩy sự phát triển của cá nhân. Khi một nhân viên đạt được một số mục tiêu ban đầu, họ hiểu được mối liên hệ rõ ràng giữa nỗ lực và kết quả, điều này thúc đẩy họ tiếp tục làm việc ở cấp độ cao hơn.

Nâng cao hiệu quả của nhân viên

Mức độ hiệu quả của một nhân viên không chỉ dựa trên khả năng hoặc trình độ của họ. Để một công ty đạt được kết quả tốt nhất, nhân viên phải có sự cân bằng tốt giữa khả năng thực hiện nhiệm vụ và sự sẵn sàng của họ. Sự cân bằng này có thể làm tăng năng suất và hiệu quả.

READ  Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo giúp đem đến tài vận | Nttworks.vn

Làm thế nào để tăng động lực làm việc của nhân viên?

Ở đây bạn có thể hỏi, động lực là gì, phải không? Dưới đây là 3 mẹo tức thì để tăng động lực cho nhân viên tại nơi làm việc của bạn.

Cải thiện giao tiếp

Cách dễ nhất để tăng động lực cho nhân viên là giao tiếp tích cực ở nơi làm việc. Không chỉ qua email, mà bằng cách đảm bảo rằng họ nói chuyện trực tiếp với nhân viên của mình và nếu có thể, thậm chí là gặp trực tiếp.

Cố gắng dành chút thời gian để nói chuyện với nhân viên của bạn mỗi ngày, hoặc bạn có thể nói chuyện với họ trong giờ giải lao thay vì ngồi vào bàn làm việc. Điều này làm cho nhân viên cảm thấy như bạn là một phần của đội, một nhà lãnh đạo, không chỉ là một ông chủ.

Nhân viên cũng muốn thấy công ty mà họ làm việc thành công. Nhiều người có những ý tưởng tuyệt vời từ tiết kiệm tiền đến cải thiện hoạt động của họ. Ban quản lý nên cố gắng dành thời gian để hỏi và lắng nghe các đề xuất. Không có gì có giá trị hơn cảm giác được trân trọng.

Đánh giá cược

Các nhà quản lý chắc chắn nên ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của nhân viên vào mục tiêu và phương hướng chung của công ty. Nhân viên tự hào và tham gia vào công việc của họ nếu họ nhận thức được nỗ lực của họ ảnh hưởng đến tổ chức như thế nào; bất kể đóng góp của họ lớn hay nhỏ.

READ  Cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị hiệu quả cho nhà máy | Nttworks.vn

Các nhà quản lý có thể không phải lúc nào cũng thưởng cho nhân viên làm việc tốt. Đôi khi chỉ cần “Cảm ơn” hoặc “Làm tốt lắm” là đủ. Những lời ý nghĩa này ghi nhận nỗ lực, tăng lòng trung thành và khuyến khích mọi người làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Môi trường làm việc tích cực

Đôi khi nhân viên thiếu động lực vì họ không có môi trường làm việc tích cực. Để khắc phục điều này, người quản lý có thể gửi khảo sát và lấy ý kiến ​​phản hồi từ nhân viên để giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

Các nhà quản lý cũng có thể đăng một câu nói hoặc hình ảnh tích cực trong văn phòng nơi mọi người có thể nhìn thấy nó. Cây cảnh cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc yên bình cho nhân viên của bạn, vậy tại sao bạn không thêm một vài loại cây vào văn phòng của mình.

Một công việc tích cực là điều quan trọng để đặt doanh nghiệp của bạn lên hàng đầu. Mặc dù có thể tốn nhiều thời gian và khó tạo động lực cho nhân viên tại nơi làm việc, một môi trường làm việc tích cực phải được khuyến khích để nhân viên đạt được năng suất cao.

Nếu bạn đã hiểu động lực là gì, nó quan trọng như thế nào và làm thế nào để cải thiện bản thân, tôi hy vọng bạn áp dụng nó thành công.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud