Đồng bộ dữ liệu là gì? Tại sao nên đồng bộ hóa dữ liệu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Đồng bộ hóa dữ liệu là gì và những điều bạn nên biết

1.1. Khái niệm đồng bộ hóa dữ liệu là gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu, còn được gọi là đồng bộ hóa dữ liệu (Sync), là quá trình kết hợp dữ liệu từ các ứng dụng và phần mềm khác nhau để đảm bảo tính nhất quán của tất cả dữ liệu trong hệ thống. Đồng bộ hóa dữ liệu phải giữ cho dữ liệu nhất quán trong một thời gian và đây là quy trình áp dụng cho cả dữ liệu hiện có và dữ liệu mới trên thiết bị.

READ  BBQ nghĩa là gì? Giải mã bí ẩn từ những chữ cái viết tắt | Nttworks.vn
Bạn có biết đồng bộ hóa dữ liệu là gì không?

Ví dụ: nếu bạn sử dụng và bật tính năng đồng bộ hóa trong trình duyệt Chrome của mình và bật nó (bật Đồng bộ hóa), cài đặt trình duyệt của bạn, chẳng hạn như mật khẩu đã lưu, cài đặt, lịch sử tìm kiếm, v.v., sẽ được lưu trữ trên đám mây và được Google ghi nhớ.

Đồng bộ hóa dữ liệu đảm bảo rằng dữ liệu trên thiết bị của bạn được bảo mật và dễ dàng truy cập một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tóm lại, đó là cách giúp người dùng dễ dàng lưu trữ thông tin mọi lúc, mọi nơi khi smartphone có kết nối Internet và không phải phụ thuộc nhiều vào các thiết bị vật lý hay máy móc.

1.2. Tại sao tôi cần đồng bộ hóa dữ liệu trên thiết bị của mình?

Đồng bộ hóa dữ liệu của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để mua các máy vật lý cần thiết để triển khai bộ nhớ của mình. Ngoài ra, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi dữ liệu của mình được lưu trữ và bảo vệ trên đám mây, tránh bị quên.

Tuy nhiên, bạn có nghi ngờ liệu thông tin được lưu trữ trên đó có an toàn hay không? Bạn có thể chắc chắn rằng các nhà cung cấp nền tảng dữ liệu là các công ty công nghệ hàng đầu.

Lý do đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị
Lý do đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị

Và nếu dữ liệu của bạn được lưu trữ an toàn ở một nơi, bạn có thể truy cập nó khi cần. Tất cả thông tin của bạn sẽ vẫn được lưu và bạn có thể lấy lại nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn bị hỏng, gặp sự cố hoặc vì bất kỳ lý do nào khác. Nó cũng dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng thông tin hoặc muốn truy cập dữ liệu.

1.3. Ảnh hưởng tiêu cực nếu công ty không đồng bộ dữ liệu

Các doanh nghiệp thu thập và xử lý dữ liệu thông qua nhiều ứng dụng khác nhau. Nhiều công ty lớn cần sử dụng hơn 100 công cụ để điều hành hoạt động kinh doanh của họ. Như vậy, nếu thông tin trong các nguồn phần mềm này đến từ nhiều nguồn khác nhau thì có thể dẫn đến sự phân mảnh và tổ chức cơ sở dữ liệu của công ty nếu chúng không được kết nối với nhau.

Ảnh hưởng tiêu cực nếu công ty không đồng bộ dữ liệu
Ảnh hưởng tiêu cực nếu công ty không đồng bộ dữ liệu

Việc không đồng bộ hóa dữ liệu doanh nghiệp của bạn có thể gây ra một số hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như:

– Nhận các nguồn dữ liệu nguồn chỉ có thể được truy cập bởi một bộ phận của công ty (được gọi là kho dữ liệu).

– Hiển thị xung đột và trùng lặp giữa các ứng dụng khác nhau.

– Thiết bị của bạn có quá nhiều dữ liệu và bạn không hiểu mục nào hữu ích.

– Các nhóm, phòng ban, bộ phận của công ty bạn gặp khó khăn trong việc hợp tác và giao tiếp hiệu quả.

– Nguồn dữ liệu của bạn đã lỗi thời hoặc chất lượng kém.

– Đại diện hỗ trợ khách hàng không xem toàn bộ lịch sử hoạt động kinh doanh của khách hàng, khiến họ khó tìm và lặp lại hoạt động nhiều lần.

– Báo cáo nguồn dữ liệu không thể chính xác vì dữ liệu nằm rải rác trên nhiều ứng dụng và phần mềm khác nhau.

Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu
Doanh nghiệp nên sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu

Do đó, các công ty nên sử dụng đồng bộ dữ liệu với nhau phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu, bạn có thể đánh giá hoạt động kinh doanh của mình, tạo báo cáo đáng tin cậy và đưa ra các chính sách minh bạch và rõ ràng giúp ích cho tất cả nhân viên của mình. bạn có một mục tiêu chung.

2. Cách bật đồng bộ dữ liệu trong Chrome và đồng bộ danh bạ với Gmail

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng đồng bộ hóa trong Chrome và giúp bạn đồng bộ hóa danh bạ điện thoại của mình với Gmail.

2.1. Hướng dẫn bật hoặc tắt đồng bộ hóa trong Chrome

2.1.1. Hưởng lợi từ việc bật đồng bộ hóa trong Chrome

Có nhiều lợi ích khi bật đồng bộ hóa trong Chrome, chẳng hạn như:

– Xem và cập nhật thông tin được đồng bộ hóa với máy tính hoặc điện thoại của bạn, chẳng hạn như mật khẩu, dấu trang, lịch sử hoặc các tùy chọn khác.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc bật đồng bộ hóa trong trình duyệt Chrome
Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc bật đồng bộ hóa trong trình duyệt Chrome

– Tự động cập nhật dễ dàng cho Gmail, Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google, Youtube. Bạn cũng có thể dễ dàng truy xuất thông tin đã đồng bộ hóa của mình từ các thiết bị đã sử dụng nếu thiết bị thay đổi hoặc biến mất.

Nếu bật các tính năng web và ứng dụng tùy chọn, bạn có thể sử dụng nhật ký duyệt web của Chrome để tùy chỉnh trải nghiệm của mình trên các sản phẩm khác của Google.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên cho phép đồng bộ hóa trên các thiết bị mà bạn sở hữu. Nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ khách.

2.1.2. Bật và tắt đồng bộ hóa trong Chrome

Trước tiên, bạn phải có Tài khoản Google để kích hoạt đồng bộ hóa. Bạn thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và nhấp vào biểu tượng “Thêm” ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”.

– Bước 2: Chọn “Bật đồng bộ”, sau đó “Có, tôi đồng ý” để bật đồng bộ.

Cách bật đồng bộ hóa trong Chrome
Cách bật đồng bộ hóa trong Chrome

Nếu bạn không muốn bật đồng bộ hóa, đây là cách tắt nó.

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, nhấp vào biểu tượng “Thêm”, sau đó chọn “Cài đặt”.

– Bước 2: Chọn “Đồng bộ hóa”, sau đó “Đăng xuất và tắt đồng bộ hóa”.

– Bước 3: Nhấp vào “Xóa tất cả dữ liệu Chrome khỏi thiết bị này” rồi chọn “Tiếp tục”.

Lưu ý rằng nếu bạn tắt đồng bộ hóa và đăng xuất, bạn sẽ đăng xuất khỏi các dịch vụ khác, chẳng hạn như Google Gmail. Bạn cũng có thể đăng nhập lại mà không cần bật đồng bộ hóa.

2.2. Hướng dẫn đồng bộ danh bạ điện thoại thông minh của bạn với Gmail

Để đồng bộ danh bạ từ thiết bị Android với Gmail, hãy chuyển đến “Cài đặt”, chọn “Tài khoản và đồng bộ hóa”, nhấn “Google”, sau đó nhấp vào “Tài khoản bạn muốn tạo”. đồng bộ ngay bây giờ “, sau đó chọn” Đánh dấu. chọn từ danh bạ “.

Đồng bộ danh bạ từ điện thoại của bạn
Đồng bộ danh bạ từ điện thoại của bạn

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể đồng bộ danh bạ của mình với Gmail như sau: Chọn “Cài đặt”, nhấp vào “Danh bạ”, chọn “Tài khoản”, nhấp vào “Thêm tài khoản”, sau đó chọn “Google”, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”. Sau đó chọn “Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn”, chọn “Tiếp theo” và nhấp vào “Lật công tắc Danh bạ”, sau đó nhấp vào “Lưu”.

3. Các công cụ giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu của mình một cách hiệu quả nhất

3.1. Sử dụng Công cụ Google Drive

Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, được nhiều người sử dụng. Đăng ký tài khoản này miễn phí và bạn có 15 GB dung lượng lưu trữ.

Google Drive của nó rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Gmail là có thể sử dụng. Tốc độ tải lên và tải xuống của công cụ cũng rất nhanh, được hỗ trợ trên nhiều nền tảng như laptop, computer, mobile, Linux, Android, tablet, Mac, window, …

Ngoài 15Gb miễn phí, bạn có thể mua thêm dung lượng với giá ưu đãi 45.000đ / tháng / 100Gb hoặc 225.000đ / tháng / 1Tb.

Google Drive giúp bạn dễ dàng lưu dữ liệu của mình
Google Drive giúp bạn dễ dàng lưu dữ liệu của mình

3.2. Sử dụng công cụ Dropbox

Dropbox đi đầu trong việc thúc đẩy đồng bộ hóa dữ liệu. Công cụ cung cấp cho bạn 2 GB miễn phí, nhưng nó có thể được mở rộng nếu bạn tham gia các hoạt động khác hoặc mời người dùng mới.

Dropbox với thiết kế đơn giản, đẹp mắt và cực kỳ dễ sử dụng. Đồng thời, dịch vụ lưu trữ đám mây của Dropbox sạch nên khả năng đồng bộ dữ liệu cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng.

Dropbox hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như: PC, Windows, Mac, Android, iOS, di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, Blackberry, Linux. Bạn chỉ cần chi khoảng 10 đô la một tháng và có được tài khoản dữ liệu an toàn 1 TB trong Dropbox.

Tôi hy vọng bạn đã biết thông qua bài viết này Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? và thông tin về đồng bộ hóa dữ liệu. Bạn nên sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu để thu thập và đồng bộ thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng khi thiết bị được thay thế hoặc có sự cố với thiết bị. Doanh nghiệp cũng nên sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu để tạo điều kiện nhất quán cho tất cả các dữ liệu trong hệ thống kinh doanh.

Mẫu thư phản hồi của khách hàng

Tìm kiếm một mẫu thư phản hồi của khách hàng trong các trường hợp khác nhau? Thì hãy click vào bài viết dưới đây để biết cách trả lời khách hàng trong những trường hợp cụ thể nhé!

Mẫu thư phản hồi của khách hàng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15380 & cateid = 242 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud