Đơn Xác Nhận Công Tác – Viết Sao Cho Chuẩn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu giấy xác nhận việc làm được hầu hết các công ty, cơ quan, tổ chức sử dụng rộng rãi để ghi lại quá trình làm việc của nhân viên. Cần có những gì trong mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận lao động? Bài viết dưới đây của Chefjob.vn sẽ giúp cả người lao động và doanh nghiệp nắm bắt thông tin rõ ràng hơn.

đừng xuất hiện

Một tài liệu quy trình làm việc cần những gì? – Ảnh: Internet

Tuy đây là loại giấy tờ được sử dụng phổ biến trong các công ty nhưng đơn xin phê duyệt công việc lại có cách trình bày khác nhau trong nhiều trường hợp khác nhau. Việc hiểu sai nội dung xác nhận quá trình làm việc dẫn đến thông tin không chính xác khi thực hiện các thủ tục. Để người lao động luôn nhận được những quyền lợi đúng như ý muốn, mỗi người lao động phải nắm rõ nội dung của các văn bản này.

Chứng chỉ làm việc là gì?

Đơn xin việc là văn bản xác nhận và xác nhận về thời gian nhận việc và những thông tin cụ thể về công việc của người lao động trong đơn vị. Biểu mẫu này sẽ giúp bạn thoải mái hơn với giờ làm việc và địa điểm của mình. Từ đó, bạn sẽ có giấy tờ để giải quyết các thủ tục liên quan.

Xem ngay: xác nhận nhân viên là gì? Tại sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn cần có xác nhận của nhân viên?

READ  B&B Là Gì? Khám Phá Thuật Ngữ B&B Trong Nhà Hàng Khách Sạn | Nttworks.vn

Chứng chỉ công việc được sử dụng để làm gì?

Bằng chứng về việc làm có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mục đích của người lao động. Theo đó, tài liệu này được đính kèm với hồ sơ xin visa, thẻ mastercard, vay vốn ngân hàng, giấy chứng nhận tài chính nhập học của các trường nước ngoài. Đồng thời, chứng chỉ lao động giúp người làm việc trong công ty được hưởng quyền lợi đúng với thời gian làm việc và cam kết của mình. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên chứng minh 2 năm kinh nghiệm làm việc, thì bằng chứng về quá trình làm việc sẽ giúp làm sáng tỏ vấn đề.

Nội dung không thân thiện với người dùng

Đơn xin phê duyệt tác phẩm phải có chữ ký của hai bên – Ảnh: Internet

Nội dung của giấy chứng nhận công việc

Nội dung xác nhận công việc chỉ cần cung cấp thông tin về người lao động, đơn vị công tác, công việc hiện tại, không cần xác nhận mức lương hay các khoản thu nhập khác. Để hoàn thành công việc giấy tờ một cách nhanh chóng, người lao động phải nắm được nội dung bắt buộc của mẫu giấy xác nhận công việc dưới đây:

  • Quốc hiệu, khẩu hiệu.
  • Tên tài liệu: Giấy chứng nhận công việc.
  • Tên cơ quan tiếp nhận, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và cơ quan có thẩm quyền cấp hồ sơ.
  • Dữ liệu của ứng viên: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, điện thoại, chức vụ, phòng ban, giờ làm việc trong công ty.
  • Lý do xác nhận công việc: Ghi rõ lý do bạn cần nộp đơn xác nhận công việc.
  • Chữ ký: văn bản hợp lệ phải được hai bên chứng thực với đầy đủ chữ ký, họ tên và đóng dấu giáp lai.
READ  Tài khoản đối ứng là gì? Những thông tin về tài khoản đối ứng | Nttworks.vn

Trong trường hợp của các công ty nước ngoài, giấy chứng nhận làm việc cũng được sử dụng trong các trường hợp tương tự. Tuy nhiên, khi làm việc trong môi trường này, người lao động phải làm chứng chỉ tiếng anh lao động để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Nội dung không khác quá nhiều so với bản tiếng Việt nhưng thí sinh phải dùng từ chính xác để tránh hiểu lầm đáng tiếc. Bạn có thể tải mẫu xác nhận tại đây để xác nhận.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ bằng tiếng Anh

Môi trường làm việc ngoài trời cần có văn bản xác nhận bằng tiếng Anh – Ảnh: Internet

Xin giấy xác nhận việc làm không khó nếu bạn tìm hiểu rõ ràng, thông tin đầy đủ và cách trình bày chuyên nghiệp thì rất dễ được xác nhận. Để cập nhật ngay những mẫu tài liệu mới nhất và hỗ trợ cho công việc của bạn, đừng quên truy cập Chefjob.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tin tức liên quan

Làm thế nào để kiểm tra thông tin ứng viên?

Làm thế nào để viết đơn xin chuyển việc thông thường không cần chỉnh sửa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud