Đơn ly hôn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đơn ly hôn File Word, nội dung sẵn sàng, tải về miễn phí

Đơn đồng ý ly hôn

Hình thức ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương chuẩn ★ Tải file Word miễn phí ★ Phù hợp cho một lần ly hôn nếu một trong hai bên không thuận tình ly hôn, vợ chồng lừa dối, vợ chồng đánh bạc … Click để tải mẫu đơn ly hôn

Đơn xin ly hôn có yếu tố nước ngoài

Đơn ly hôn không hòa giải

Những câu hỏi thường gặp về đơn ly hôn

Nội dung chính của đơn ly hôn thông thường là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đơn ly hôn phải có các yếu tố cơ bản sau:

 • Thông tin chi tiết về cặp đôi (họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, thông tin đăng ký kết hôn hợp pháp)
 • Lý do ly hôn
 • Thỏa thuận về quyền nuôi con (mức cấp dưỡng) sau khi ly hôn
 • Thỏa thuận phân chia tài sản
READ  Tạo và Tải mẫu CV cho sinh viên mới ra trường hot nhất 2022 | Nttworks.vn

Viết đơn ly hôn bằng tay có được không?

Do trình độ nhận thức pháp luật của người dân chưa đồng đều nên việc ly hôn thường có thể được xem xét nếu có nhu cầu về thủ tục ly hôn để nộp đơn ly hôn.

Vì vậy, để thuận tiện cho người dân, các tòa án thường phát hành mẫu đơn xin ly hôn (có đóng dấu của tòa án và có hướng dẫn thủ tục ly hôn). Vì vậy, pháp luật không bắt buộc tòa án phải mua đơn ly hôn, mọi người có thể tự tay viết hoặc in đơn ly hôn nhưng phải đảm bảo có đầy đủ các nội dung cần thiết.

Tôi có thể ly hôn ở đâu?

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản là Tòa án có thẩm quyền theo quy định của pháp luật mà một trong các bên thuận tình ly hôn hoặc thỏa thuận về những vấn đề chung khi ly hôn. ly hôn, … Do đó, đơn xin ly hôn không bị cản trở có thể được gửi đến Tòa án cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

Yêu cầu đơn phương ly hôn là gì?

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một trong các bên nếu không muốn kết hôn. Đơn xin ly hôn đơn phương phải có căn cứ chứng minh tình trạng hôn nhân không thể hàn gắn được. Có thể coi một số đặc điểm sau đây là chứng cứ khi xin đơn phương ly hôn:

 • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ (hoặc chồng) làm cho tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Người phụ nữ (chồng) thường xuyên bỏ bê gia đình, không chăm sóc con cái, không có trách nhiệm xây dựng tài sản của gia đình; thường xuyên chơi game, nợ nần, đập phá tài sản của gia đình …
 • Một người nam và một người nữ không còn tình nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm không bình đẳng giữa một người nam và một người nữ; không nể nang, không giúp đỡ, không tạo điều kiện để cả hai cùng nhau phát triển về mọi mặt.
READ  PSD là gì? Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến file PSD! | Nttworks.vn

Tôi cần biết những gì để nộp đơn ly hôn?

Theo luật hôn nhân và gia đình Việt Nam, ly hôn có nguồn gốc nước ngoài bao gồm các trường hợp cụ thể như:

 • Việc ly hôn của công dân Việt Nam và người nước ngoài;
 • Việc ly hôn giữa người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu họ có yêu cầu

Ghi chú:

 • Trường hợp người Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn xin ly hôn thì việc ly hôn do pháp luật của nước mà vợ, chồng cùng chung sống thực hiện; nếu không có nơi ở chung thì giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Pháp luật của nước nơi có bất động sản được áp dụng để giải quyết bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn.

Tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền xét xử đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trường hợp đặc biệt ly hôn mà có công dân Việt Nam sống ở khu vực biên giới và công dân của nước láng giềng sống ở khu vực biên giới Việt Nam thì Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết.

Đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài do người không cư trú tại Việt Nam nộp, được hợp pháp hóa lãnh sự sau đó giao cho người thường trú tại Việt Nam ký. Đối với tài sản chung và con chung, các bên có thể tự thỏa thuận hoặc yêu cầu Tòa án giải quyết và ghi rõ trong đơn ly hôn.

READ  Hướng dẫn cách chỉnh màu trong Premiere bằng Lumetri Color | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud