đơn giản mà hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tại sao phải tự khám phá?

Nhà triết học Aristotle đã từng nói “Biết mình là cội nguồn của mọi trí tuệ”. Quan điểm này của ông vẫn mang tính cập nhật và luôn được vận dụng, hoàn thiện trong các chương trình, khóa học đào tạo kỹ năng sống.

Tại sao phải tự khám phá?

Tìm lại chính mình là một cách để trở thành bạn của chính mình, để hiểu những điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách và khả năng của bạn. Có rất nhiều lợi ích để khám phá bản thân. Trước hết, duy trì sức khỏe tinh thần ổn định giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề, tình huống trong cuộc sống. Tiếp theo, bạn sẽ học cách cân nhắc và lựa chọn những gì bạn muốn và cần. Đây là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại, nơi có nhiều hối hả và tất bật.

Tìm lại chính mình là một cách để bảo vệ bản thân và phát triển một lối sống lành mạnh phù hợp với bạn. Ngoài ra, kỹ năng khám phá bản thân song hành và bổ trợ cho các kỹ năng mềm khác giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ phát triển các kỹ năng khám phá bản thân đơn giản nhưng hiệu quả.

2. Tự nhìn nhận, đánh giá hành động và lời nói của mình trong mọi tình huống

Đây là một kỹ năng đầu tiên nhưng không dễ dàng. Mỗi chúng ta đều có cái “tôi” riêng và không phải ai cũng biết dung hòa, tiết chế để không ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Thừa nhận và đánh giá cao hành động và lời nói của bạn trong mọi tình huống
Thừa nhận và đánh giá cao hành động và lời nói của bạn trong mọi tình huống

Tự đánh giá về hành động và lời nói của mình sẽ giúp bạn biến những tính cách xấu trở nên chín chắn, trưởng thành hơn trong lời nói và hành động. Thêm vào đó, bạn có những lúc bốc đồng làm ảnh hưởng đến tập thể.

Để rèn luyện kỹ năng này, bạn nên tập viết ra giấy những cảm xúc tiêu cực của mình sau một cuộc tranh cãi. Sau khi đọc lại, bạn sẽ học cách điều tiết hoạt động của mình. Ngoài ra, viết lách là một cách tuyệt vời để giải phóng cảm xúc. Bạn nên hình thành thói quen này ngay cả khi bạn đã biết cách nhìn nhận bản thân.

Xem thêm: Công việc bán thời gian của sinh viên

3. Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh

Về kỹ năng này, nhiều người chia sẻ rằng lắng nghe bản thân luôn khó hơn lắng nghe những người xung quanh.

Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh bạn
Lắng nghe bản thân và lắng nghe những người xung quanh bạn

Nhiều người cảm thấy rằng họ có trách nhiệm lắng nghe, chia sẻ và tin tưởng thông tin của người khác. Họ phải làm điều này để thể hiện lòng tốt và sự quan tâm của người khác. Trên thực tế, không phải ai cũng có thể lắng nghe phần của người khác mà không bị khó chịu hoặc bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc mà một người mang lại.

Vì vậy, việc lắng nghe cảm xúc và tiếng nói trong lòng là điều vô cùng quan trọng. Bạn không thể làm sáng tỏ vấn đề của người khác nếu bạn có rất nhiều khó khăn trong lòng. Lắng nghe bản thân có thể được xây dựng dựa trên nhiều phương pháp: lắng nghe cơ thể để điều chỉnh lối sống, lắng nghe cảm xúc để thay đổi hành vi, …

CV mẫu xin việc

4. Thấy bản thân làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày

Kỹ năng này đòi hỏi sự trung thực. Sự công nhận ở đây không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn ở tính cách và khả năng trí tuệ bên trong.

Để tiếp tục làm việc với chúng, bạn cần biết điểm mạnh của mình. Viết ra những điều sau và đọc lại nếu nghi ngờ:

– Viết ra những nét đẹp mà bản thân bạn thích ở ngoại hình của mình

– Viết ra những nét đẹp trong tính cách của bạn

– Ghi thành tích học tập và lao động

– Nêu sức mạnh của bạn

Xem bản thân làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày
Xem bản thân làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày

Tiếp theo, hãy mô tả những lỗ hổng mà bạn cần lưu ý để khắc phục và hạn chế chúng. Phát triển một thói quen tốt luôn dễ dàng hơn từ bỏ một thói quen xấu. Nhưng đừng nản lòng. Như trên, hãy viết ra những điều sau:

– Viết ra những điều khiến bạn khinh thường và cách giải quyết chúng

– Viết ra những khiếm khuyết trong tính cách của bạn và cách khắc phục chúng

– Viết ra những sai lầm của bạn ở nơi làm việc và ở trường học

– Đưa ra ngắn của bạn

Xem thêm: Hãy biến kỹ năng giao tiếp của bạn thành nghệ thuật, thành công sẽ đến với bạn

5. Lập kế hoạch cho tương lai

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình muốn trở thành người như thế nào trong 3 năm nữa không? Trong 5 năm tới? Trong 10 năm tới? Có bao giờ bạn tự hỏi nếu 3 năm sau gặp lại bạn của mình, người ấy sẽ cảm thấy thế nào không?

Lập kế hoạch cho tương lai dù ngắn hay dài cũng giúp bạn có tính kỷ luật và phấn đấu nhiều hơn. Khi bạn nhận ra rằng các hoạt động hiện tại sẽ ảnh hưởng đến bạn trong tương lai, bạn sẽ học cách điều tiết bản thân và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Lập kế hoạch cho tương lai
Lập kế hoạch cho tương lai

Bạn của quá khứ – bạn của hiện tại – bạn của tương lai có mối liên hệ rất sâu sắc. Hãy tự hỏi bản thân, nhiệm vụ của bạn là gì? Bạn muốn đóng góp gì cho xã hội? Tầm nhìn của bạn cho tương lai là gì? Các câu trả lời là một hướng dẫn cho bạn.

6. Xây dựng thói quen lên lịch trình

Dù bạn là sinh viên hay người lớn, bạn làm việc cho công ty với tư cách là một nhân viên thì giáo án vẫn là một công cụ đắc lực cho bạn.

Lập kế hoạch có nhiều lợi ích, một trong số đó là bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn biết phải làm gì với kế hoạch đó. “Thời gian là tiền bạc”, bạn có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được để thư giãn hoặc giải trí, học hỏi những điều mới.

Thói quen lập thời gian biểu cũng giúp bạn giữ trật tự và các quy tắc để không mắc sai lầm, thiếu sót trong công việc. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu bảng giáo án phù hợp với nhu cầu, khối lượng công việc và tính cách của mọi người. Bạn có thể dễ dàng tham khảo và in trực tuyến, viết thành tập sách và đánh máy.

7. Học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới cho bản thân

Internet đã trở thành một công cụ hữu hiệu để học tập không biên giới. Bạn chỉ có thể thực hiện việc này với một thiết bị điện tử có kết nối Internet tự học tiếp thu ngôn ngữ mới, kỹ năng thiết kế cơ bản, thuyết trình bằng công cụ PowerPoint, …

Tự học kiến ​​thức mới
Tự học kiến ​​thức mới

Trong nền kinh tế ngày nay, tự học là một trong những vũ khí quan trọng nhất giúp bạn khám phá tiềm năng của bản thân. Ngoài ra, tự học còn là cách giúp bạn cạnh tranh trên thị trường việc làm, trong lớp học và thể hiện khả năng của mình.

Có thể nói, kỹ năng khám phá bản thân thường không được quan tâm nhiều như các kỹ năng mềm khác. Tuy nhiên, lợi ích của việc khám phá bản thân không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc mà còn luôn giúp bạn biết giá trị của bản thân, thêm tự tin, yêu bản thân hơn.

Tôi hy vọng chia sẻ timviec365.vn đã giúp bạn có thêm thông tin kỹ năng khám phá bản thân. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề và các bước giải quyết vấn đề là gì

Khái niệm kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Giao tiếp là chìa khóa để mở ra những khả năng mới. Chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm kỹ năng giao tiếp qua nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm kỹ năng giao tiếp là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14574 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thẻ căn cước công dân là gì? Các thông tin về thẻ căn cước công dân | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud