Đọc vị là gì? Bí quyết đi vào lòng người nhờ nghệ thuật đọc vị | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Đọc vị là gì?

Để hiểu ý nghĩa thực sự của thuật ngữ paladin, bạn có thể muốn xem xét nguồn gốc của nó. Đọc là một biệt ngữ trong xã hội ban đầu được sử dụng trong trò chơi ném đĩa phổ biến. Nó được sử dụng khi người chia bài đặt 2 đồng xu vào đĩa, lật ngược bát để che tất cả các tình huống và đòn đánh tiếp theo. Nhiệm vụ của người đặt cược là “đọc vị”, tức là dự đoán tình trạng của hai xu sau khi mở bát – đầu, sấp hay đầu và sấp? Vị ngữ ở đây chỉ đồng tiền đó, “vị đọc” thể hiện khả năng đoán biết trạng thái của “vị”, nên gọi là vị ngữ đọc.

Hương vị của việc đọc là gì?

Tuy nhiên, khi đọc thuật ngữ này, người ta phát hiện ra những nét tương đồng về âm tiết giống với từ Hán Việt, bản thân từ đã thể hiện rõ tính nghệ thuật của ngôn ngữ viết. Đó là lý do tại sao ngày nay từ được sử dụng rất nhiều trong văn nói và viết, giá trị của nó là sự thể hiện của dự đoán, kiến ​​thức ẩn chứa đằng sau nó. Khi mọi thứ không được công bố ra bên ngoài, người ta đọc vị để tìm ẩn ý.

Với những gì đã được định nghĩa, hiểu thế nào là đọc theo cách hiện đại, đã đến lúc bạn học cách áp dụng nghệ thuật sống đi kèm với từ đó. Hãy trở thành một người tinh tế, chủ động trong mọi tình huống và các mối quan hệ, nhờ vào cách bạn có thể đọc vị người khác qua những hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhất.

2. Bí quyết làm sao để “đọc vị” của người từng trải

Nếu bạn là một người ham đọc sách, đặc biệt thích nghiên cứu những cuốn sách về nghệ thuật sống, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tựa sách “Đọc sách cho mọi người”. Cuốn sách mang đến cho chúng ta những bí quyết làm thế nào để đọc thành công một ai đó để chạm đến tận đáy tâm trí của họ. Mượn từ tiêu đề, chúng tôi tự rút ra nghệ thuật về cách đọc thị hiếu của mọi người.

Bí quyết đọc vị
Bí quyết đọc vị

Thấu hiểu người khác không dễ nhưng hãy là một thầy bói giỏi, tinh tế bản thân, quan sát hành động, cử chỉ của họ để đoán biết họ muốn gì. Những gì bạn thấy có thể hiệu quả hoặc không, nhưng ít nhất nó sẽ hình thành nên sự chủ động của bạn trong mọi mối quan hệ. Nếu bạn đang đọc lại người chiến thắng, thì tốt hơn nữa là hãy để những hành vi phòng ngừa mà bạn đã chuẩn bị phát huy tác dụng.

Cuộn xuống nhanh chóng để không bỏ lỡ những điều thú vị.

2.1. Đọc vị con người thông qua ngôn ngữ cơ thể

Chúng ta có thấy ngôn ngữ cơ thể không? Tại sao không? Mặc dù không có âm thanh, tuy nhiên ngôn ngữ cơ thể có khả năng thể hiện chính xác suy nghĩ và ý định của mỗi người. Theo một nghiên cứu của nhà tâm lý học Albert Mehrabian, một người khác có khả năng nhận được 55% thông tin bạn truyền đạt chỉ qua “ngôn ngữ cơ thể”, 38% giọng điệu của âm thanh bạn đưa ra và 7% nội dung của bài phát biểu.

Đọc vị con người thông qua ngôn ngữ cơ thể
Đọc vị con người thông qua ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp thành công, đặc biệt là trong đàm phán, trao đổi, đàm phán, đọc sách đóng vai trò quan trọng giúp các bên hiểu được suy nghĩ của nhau, từ đó đưa ra kế hoạch nhanh chóng. Để nêu nội dung sau. Vì kỹ năng này rất cần thiết nên mọi người thường sử dụng nó trong tiềm thức để đoán những suy nghĩ khác.

Rất đơn giản, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và thông minh, kỹ năng phân tích chiều, chúng ta có được ánh mắt, cử chỉ và hành động dù rất nhỏ, quan sát được thái độ, suy nghĩ và xu hướng tình cảm của đối phương. Ngay sau đây, Phương sẽ chỉ cho bạn một số cử chỉ và hoạt động nhỏ có thể tiết lộ điều gì đó về một người khác.

2.1.1. Lông mày nhướng lên tượng trưng cho điều gì?

Ý nghĩa chỉ định của nâng chân mày đã được nghiên cứu. Cụ thể, nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Susan Krauss của Đại học Massachusetts ở Whitbourne, quan sát một nhóm tình nguyện viên khi họ phải đối mặt với những thử thách tương tự. Các kết quả sau:

Tìm hiểu vị giác qua cử chỉ
Tìm hiểu vị giác qua cử chỉ

Khi họ sợ hãi, lo lắng hoặc ngạc nhiên, họ nhướng mày. Theo quan điểm sinh học, nhướng mày tạo ra một kích thích nhỏ, đó là sự kích thích của hormone tuyến thượng thận adrenaline, do đó làm tăng lưu lượng máu đến hệ thần kinh. Về mặt tâm lý, hoạt động nhỏ này cho bạn biết rằng người kia đang bực bội, không vui.

Xem thêm: Phỏng vấn Công việc tiếp thị Hoặc bất kỳ công việc nào với trình độ nhân viên tốt để giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp cho công việc bạn cần.

2.1.2. Cằm nén, lông mày nhăn lại

Cử chỉ này cũng đã được nghiên cứu, kết quả là xác nhận biểu hiện của sự căng thẳng tột độ của con người. Về cơ sở sinh học, lông mày của con người nhăn lại, răng bắt chéo là phản ứng của hệ thống limbic của não. Chia sẻ của một cựu thành viên FBI, ông Joe Navarro, mỗi khi ý thức của một người bước vào trạng thái tâm trạng căng thẳng, hormone cortisol sẽ tăng lên.

Đây là nguyên nhân của nhiều hành vi tiềm thức khác, chẳng hạn như nhổ lông mày trong tiềm thức, nhíu mày trong tiềm thức và sâu răng trong tiềm thức. Tuy được thể hiện trong tiềm thức nhưng đó là cách thể hiện tình cảm, suy nghĩ, nội tâm sâu thẳm bên trong. Nếu bạn tinh tế, bạn sẽ hiểu.

2.1.3. Đôi mắt của bạn biết những ngôn ngữ nào?

Đôi mắt, cửa sổ tâm hồn, là lỗ thông hơi cho ta thấy nhiều điều bên trong một con người, từ tính cách đến suy nghĩ. Người nói dối thường ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác. Nếu mắt liên tục hướng về mọi hướng, điều đó cũng cho thấy ai đó đang rất căng thẳng hoặc mất tập trung, họ không chú ý nhiều đến nội dung cuộc trò chuyện.

Đọc vị qua mắt
Đọc vị qua mắt

Một người thường nhìn xuống sàn nhà, đúng là anh ta rất nhút nhát, anh ta rất sợ đối mặt với người khác, anh ta có thể muốn che giấu cảm xúc của mình, điều mà anh ta khó có thể kiểm soát. Nếu bạn có thể kiểm tra nó, bạn cũng có thể kiểm tra sàn nhà thường xuyên hơn.

Một biểu hiện khác cho thấy một người đang nói dối, theo dân gian là “mắt giả không chớp”. Họ nói không chớp mắt, nhưng trong giọng điệu và biểu cảm của họ, dường như có điều gì đó đang cố gắng làm ra vẻ tự nhiên. Điều này giúp chúng ta dễ dàng thấy rằng những gì họ đang kể, câu chuyện họ đang kể, không hoàn toàn là sự thật.

Xem thêm: Hàng nghìn CV mẫu Hàng triệu ứng viên được lựa chọn cho mọi ngành nghề trên timviec365.vn yêu thích những mẫu cv xin việc đẹp

2.2. Tìm hiểu về khẩu vị của một người thông qua đồ uống yêu thích của họ

Đôi khi sở thích uống rượu của một ai đó cũng là một tín hiệu để chúng ta dựa vào đó khi đọc khẩu vị của họ. Ví dụ, những cô gái có tính cách mạnh mẽ thường không thích trà sữa, một người thích nhâm nhi cà phê thì họ phải là một người tập trung, điềm tĩnh.

Nghệ thuật đọc thị hiếu của mọi người
Nghệ thuật đọc thị hiếu của mọi người

Ngay cả việc chọn một loại cà phê cũng có thể giúp chúng ta tìm hiểu thêm về tính cách của một người. Ví dụ, người lái xe thích hương vị của cà phê Espresso, trong khi nhân viên thích hương vị kép của Espresso Doppio. Những người thích uống Capuccino được cho là những người có tính cách khá dễ thương, hòa đồng, ẩn chứa trong đó là sự sáng tạo không ngừng, vân vân. Mỗi vị khác nhau lại tạo cơ hội đoán được những suy nghĩ khác nhau về nội tâm của đối phương.

Vì vậy những thông tin về đọc sách là gì và cách đọc của người khác hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến ​​thức quan trọng để phục vụ hiệu quả cho cuộc sống của mình. Nếu bạn muốn đọc một ai đó, hãy tinh tế và khéo léo.

Thuyết phục luôn là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách dễ dàng. Thuyết phục dựa trên hành động nhằm mục đích khiến người khác đồng ý. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về thuyết phục để hiểu được nghệ thuật thuyết phục thành công.

Thuyết phục là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13931 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Download mẫu giấy mời đẹp file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud