Doanh số là gì? Doanh thu và doanh số có phải là một như nhiều người nghĩ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Doanh số và doanh thu là những thước đo vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của một công ty, doanh nghiệp. Vậy thu nhập là bao nhiêu? Doanh thu là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về hai khái niệm này nhé!

Đôi khi mọi người thường mắc sai lầm khi suy nghĩ bán hàng và doanh thu giống nhau và có thể thay thế cho nhau. Tuy nhiên, đây là một ý kiến ​​không có cơ sở và hoàn toàn sai lầm. Doanh thu là gì và doanh số là gì là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Và, tất nhiên, ý nghĩa và vai trò của chúng là khác nhau. Việc kế toán bán hàng không phân biệt được giữa doanh thu và doanh thu bán hàng có thể dẫn đến tổn thất đáng kể và ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty hoặc doanh nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng 123 việc làm khám phá những kiến ​​thức liên quan đến thu nhập và Bán hàng là gì? Làm hài lòng!

I. Khái niệm bán hàng là gì, là sự phân biệt giữa doanh thu với doanh thu và doanh thu?

1. Khối lượng bán hàng là gì?

Doanh số bán hàng là số lượng sản phẩm được bán bởi một công ty hoặc công ty trong một khoảng thời gian, có thể là 1 tháng, 1 quý hoặc 1 năm. Doanh số bán hàng là tổng số tiền của hoạt động bán hàng trong một thời kỳ nhất định. Số tiền bán được là bao nhiêu, bao gồm cả số tiền kiếm được và không nhận được. Bán hàng là gì? có thể bao gồm cả doanh số và doanh thu, nhưng doanh số bán hàng không phải là một phần của doanh số bán hàng.

READ  Mẫu tờ trình bổ sung nhân sự cấp uỷ file Word | Nttworks.vn

  Doanh thu là gì?

Doanh thu là gì?

2. Thu nhập là gì?

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, sale là gì? Vẫn Thu nhập là gì?? Theo định nghĩa của Hiệp hội Kế toán Thế giới và Hiệp hội Kế toán Việt Nam số 14:Doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế thu được từ các hoạt động thông thường của công ty trong kỳ báo cáo để góp phần phát triển vốn chủ sở hữu.Ngoài ra, có thể hiểu đơn giản thu nhập là số tiền thu được trước thuế.

Thu nhập là gì?

Thu nhập là gì?

3. Công thức tính doanh số là gì?

Công thức tính bán hàng Đó là khá đơn giản. Nó là:

Bán hàng = đơn giá x sản xuất

II. Sự phân biệt giữa doanh số và doanh thu giúp đo lường điều gì?

1. Bán hàng thể hiện hiệu quả bán hàng

Thông qua dữ liệu trong phần bán hàng, Kế toán bán hàng Nói riêng và kế toán nói chung dễ dàng nhận thấy hiệu quả bán hàng.

 • Năng lực của đội ngũ bán hàng.
 • Hiệu quả của chiến lược sản phẩm và dịch vụ và ít nhất 9 yếu tố phải được đánh giá.
 • Hiệu quả của chiến lược giá phải được đánh giá bởi ít nhất 3 yếu tố.
 • Hiệu quả của chiến lược kênh phân phối có ít nhất 3 yếu tố cần xem xét.
 • Hiệu quả của chiến lược xúc tiến bao gồm: Quảng cáo, PR và bán hàng cá nhân.
 • Thay đổi về hiệu suất, các hoạt động liên quan.

2. Doanh thu thể hiện kết quả bán hàng và những gì khác?

Ngoài việc thể hiện hiệu quả bán hàng Thu nhập là gì? Nó cũng bao gồm các yếu tố như:

 • Cơ hội đàm phán các phương thức thanh toán có thể được thực hiện bởi nhân viên bán hàng, nhưng đôi khi cũng do kế toán trưởng hoặc kế toán bán hàng thực hiện.
 • Cơ hội thương lượng giá cả.
 • Hiệu quả của chính sách thanh toán mang lại hiệu quả của việc bán hàng.
 • Tác động của chính sách giá đến việc bán hàng.
 • Hiệu quả của hoạt động thu (tiền).
 • Năng lực tài chính của từng doanh nghiệp, xí nghiệp trong một thời kỳ cụ thể (thông qua khả năng thanh khoản).
READ  Hướng dẫn tạo mẫu báo cáo tiến độ thực hiện dự án mới nhất | Nttworks.vn

3. Điểm không phân biệt giữa doanh số và doanh thu là gì?

Như chúng ta thấy ở trên bán hàng và doanh thu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện kết quả bán hàng. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhầm lẫn giữa doanh số bán hàng và doanh thu và không phân biệt giữa chúng, có thể gây ra một số thiệt hại, chẳng hạn như:

 • Kế toán bán hàng đánh giá sai kết quả bán hàng.
 • Đánh giá quá cao vai trò của giá cả và hiệu quả bán hàng trong khi bỏ qua các yếu tố khác.
 • Đánh giá thấp vai trò của hoạt động kế toán doanh thu.
 • Lập một kế hoạch kinh doanh bỏ qua sự chậm trễ trong đầu tư.
 • Không có tính toán dòng tiền.
 • Quên về kinh doanh và thanh khoản của công ty.

Sự phân biệt giữa doanh số và doanh thu giúp đo lường điều gì?

Sự phân biệt giữa doanh số và doanh thu giúp đo lường điều gì?

III. Tầm quan trọng của bán hàng là gì?

Dưới đây là một số tầm quan trọng của bán hàng đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc:

 • Doanh thu là sự thể hiện kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Thông qua kế toán bán hàng và doanh thu, công ty có thể đánh giá được kế hoạch kinh doanh có đang được thực hiện hay không.
 • Bán hàng chứng minh tính đúng đắn và hợp lý của việc chuẩn bị kế hoạch và chiến lược phát triển của công ty, từ đó tiếp tục phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.
 • Doanh số bán hàng cao cũng có thể là động lực to lớn thúc đẩy ý chí của nhân viên trong công ty trong quá trình làm việc. Tạo tiềm lực tài chính vững mạnh cho doanh nghiệp và công ty.
READ  ISSN là gì? Những thông tin cơ bản không thể bỏ qua về ISSN | Nttworks.vn

IV. Làm thế nào để tăng doanh số kinh doanh của bạn

1. Giảm giá

Giảm giá là một cách rất hiệu quả để tăng doanh thu của công ty, doanh nghiệp. Giảm giá thực chất là việc giảm giá niêm yết của công ty hoặc sản phẩm / dịch vụ của công ty theo một tỷ lệ nhất định. Chiết khấu thường được sử dụng trong kinh doanh, nhưng thực chất nó là một chiến lược tiếp thị về giá của sản phẩm. Nó là một phương pháp tiếp thị được thiết kế để kích thích người tiêu dùng mua hàng.

Giảm giá là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng

Giảm giá là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng

2. Tạo một cuộc thi

Ngoài việc giảm giá cho khách hàng, bạn cũng nên tạo ra các trò chơi, cuộc thi với nhiều giải thưởng giá trị và ý nghĩa để khuyến khích khách hàng mua sắm và quảng bá thương hiệu của bạn. Đó cũng là một trong những cách thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

3. Cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí

Những dịch vụ miễn phí luôn có sức hút rất lớn đối với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi bạn tạo ra một chiến lược để tăng doanh số bán hàng của công ty, đừng bỏ qua nó!

4. Tạo ra sự thiếu hụt

Tình trạng người dân đứng xếp hàng dài trước các cửa hàng mở chương trình mua sắm giảm giá với 50, 100 khách hàng đầu tiên không diễn ra tự phát. Đây là một trong những chiêu trò thu hút khách hàng, tạo thâm hụt, tạo phản ứng đám đông. Khi dòng người này xếp hàng dài sẽ thu hút sự chú ý của những khách hàng khác hoặc khơi dậy sự tò mò, chú ý của người tiêu dùng. Đôi khi một chút áp lực giúp thúc đẩy người mua. Khi truyền thông tin, nó phải được đảm bảo rằng nó là chính xác và đáng tin cậy. Nếu bạn chỉ đơn thuần dừng lại ở những chiêu trò hay móc ngoặc, khơi dậy sự tò mò và thu hút sự chú ý của khách hàng thì bạn sẽ mất khách ngay lần đầu tiên và mất lòng tin của khách hàng.

V. Kết luận

Đây là tất cả thông tin về nó Thu nhập là gì?, sale là gì mà 123job muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và phân biệt được 2 khái niệm này bán hàng và trả lại để tránh rủi ro và sai lầm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau của 123job!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud