Doanh số là gì? Doanh số và doanh thu khác nhau thế nào? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem
Bán hàng là gì?
Doanh thu là gì? Sự khác biệt giữa doanh số và doanh thu là gì?

Trong kinh doanh, các chỉ tiêu như thu nhập, doanh số, lợi nhuận, lãi ròng,… là những chỉ tiêu quan trọng phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng Bán hàng là gì?doanh thu và doanh số có giống nhau hay không. Nếu bạn cũng thắc mắc về các chỉ số này, hãy đọc bài viết dưới đây Blog.TopCV Làm hài lòng!

Doanh thu là gì?

Doanh số bán hàng là số lượng sản phẩm và gói dịch vụ mà một công ty đã bán thành công trong một thời kỳ nhất định (tuần / tháng / quý / năm) – còn được gọi là kỳ kế toán. Bán hàng là tổng số tiền kiếm được từ một lần bán hàng trong một khoảng thời gian.

Sự khác biệt giữa bán hàng và bán hàng là gì? Một cuộc bán hàng chỉ bao gồm tiền mặt cho việc bán hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp đã thực nhận, trong khi một cuộc bán hàng bao gồm một khoản tiền bán hàng – phần đã nhận cộng với phần doanh thu chưa nhận được (chẳng hạn như lệnh giao hàng). gửi hàng trước, trả tiền sau, bán qua đại lý ký gửi, …)

Bán hàng là gì?
Sự khác biệt giữa bán hàng và bán hàng là gì?

>>> Tham khảo: Kỹ Năng Bán Hàng Tối Thượng: 6 Bước Để Tăng Doanh Số Tuyệt Vời

Bán hàng cho doanh nghiệp có nghĩa là gì?

Doanh số bán hàng là một chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh giá lực lượng bán hàng của một công ty. Lực lượng bán hàng càng tốt thì doanh nghiệp càng tốt, chiến lược kinh doanh và kế hoạch kinh doanh đang đi đúng hướng và bộ phận kinh doanh làm việc hiệu quả. Ngược lại, doanh số bán hàng kém là dấu hiệu cho thấy một công ty đang gặp vấn đề nghiêm trọng với một hoặc nhiều giai đoạn của quy trình bán hàng.

Doanh số bán hàng tăng trưởng liên tục làm tăng tốc độ luân chuyển vốn và khả năng tái cấp vốn của một công ty, cung cấp cho công ty nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào để tái sản xuất và tái đầu tư, giảm lợi tức đầu tư, tầm quan trọng của việc vay nợ nước ngoài và áp lực. Nếu doanh số bán hàng kém hoặc tệ hơn là âm (lỗ), công ty có vấn đề trong việc hoàn vốn cho chu kỳ kinh tế sắp tới.

Nếu tình hình kinh doanh không tốt, doanh thu kém, công ty cần nhanh chóng xúc tiến bán hàng, quảng cáo, tiếp thị, quảng cáo bộ phận bán hàng, sử dụng các chiến lược giá như giảm giá, combo, voucher, chiết khấu, giảm giá, tặng quà,… để tăng nhanh. . bán hàng, hoãn kho.

Bán hàng là gì?
Ý nghĩa của các chỉ tiêu về doanh số, doanh thu và lợi nhuận đối với công ty? Làm thế nào để tăng doanh thu và doanh số bán hàng

>>> Có Thể Bạn Cần Biết: 4 Mẹo Tăng Doanh Số Bán Hàng Mà Người Kinh Doanh Nên Nhớ

Sự khác biệt giữa doanh thu và doanh số bán hàng là gì?

Bán hàng và doanh thu là hai khái niệm khác nhau thường bị nhầm lẫn và có thể dẫn đến những sai sót nghiêm trọng trong việc đánh giá hoạt động và kết quả kinh doanh của một công ty.

Cụ thể, doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp thu được trong kỳ báo cáo. Thu nhập không chỉ bao gồm thu nhập được ghi nhận từ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty (tức là bán hàng), mà còn bao gồm các hoạt động khác như: đầu tư tài chính (trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, cho vay, giao dịch chứng khoán, v.v.), lãi tiền gửi ngân hàng, lãi về bán ngoại hối, cho thuê bất động sản, thu nhập bất thường (thu nhập không thường xuyên, ví dụ như chuyển nhượng tài sản cố định / quyền sở hữu),…

Nói một cách đơn giản, thu nhập là tất cả số tiền mà một công ty kiếm được mà không có thuế và các khoản khấu trừ. Bán hàng trừ thuế và các khoản khấu trừ, bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, chiết khấu, khai báo lợi nhuận và giảm giá trên doanh thu, được gọi là doanh thu thuần. Thu nhập ròng sau khi trừ đi các chi phí thuế, chi phí sản xuất kinh doanh, chi phí bảo trì, khấu hao, trả nợ, … được gọi là thu nhập ròng.

Bán hàng là gì?
Làm thế nào để phân biệt đúng giữa doanh thu và doanh số bán hàng?

>>> Tham khảo: Doanh thu là gì? Chi tiết cách phân loại và tính doanh thu của từng loại hình doanh nghiệp

Tổng hợp công thức tính doanh thu và doanh thu bán hàng

  • Doanh số = số lượng sản phẩm và dịch vụ đã bán x giá bán
  • Doanh số bán hàng = số lượng sản phẩm và dịch vụ đã đăng ký đã bán và thu về x giá bán
  • Tổng thu nhập = Doanh thu bán hàng + thu nhập từ các hoạt động khác của công ty
  • Doanh thu thuần = tổng doanh thu – (thuế + các khoản khấu trừ)
  • Doanh thu thuần = Doanh thu gộp – (thuế + các khoản khấu trừ + chi phí khác)

>>> Tham khảo: Lợi nhuận ròng là gì? Kiến thức về lợi nhuận ròng của các nhà kinh tế

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu Sales là gì, cách phân biệt giữa các khái niệm doanh số, doanh thu và doanh thu, đồng thời nắm được công thức tính doanh thu và các số liệu bán hàng, thu nhập ròng, doanh thu thuần, lợi nhuận. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hot nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.312

READ  Mẫu hồ sơ quản lý công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ file Word | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud