Doanh nhân trẻ Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tạp chí Forbes công bố danh sách dưới 30 Asbes Châu Á 30 mỗi năm. Đây là danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu, được lựa chọn từ 3.500 đề cử tại hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Những người trong danh sách này đều là những cái tên gặt hái được thành công ấn tượng trước 30 tuổi. Và điều đặc biệt là họ đã phải trải qua quá trình đánh giá rất khắt khe để có tên trong danh sách này.

Những doanh nhân trẻ này đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có tầm ảnh hưởng, thông minh, tài năng, có tốc độ phát triển nhanh và tiềm năng phát triển cao để có thể tạo ra xu hướng và thành công. Trong lĩnh vực họ chọn, nơi họ muốn tiếp tục, đại diện và hành động.

Việt Nam có 30 gương mặt được kính trọng trong danh sách Forbes Châu Á năm 2020. Đây là những gương mặt tiêu biểu, những doanh nhân trẻ triển vọng của Việt Nam trên các lĩnh vực. Vậy những nhân vật này là ai? Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng nào để có tên trong danh sách vàng này? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

1. Hoàng Nguyên, 29 tuổi

Hoàng Nguyên được biết đến là người đồng sáng lập Buymed (hay còn gọi là trang web bán buôn dược phẩm). Năm 2018, Hoàng Nguyên và 2 người bạn của mình quyết định khởi nghiệp bằng việc tạo website dược phẩm và tạo liên kết với các nhà thuốc hoặc nhà phân phối uy tín để lấp đầy lượng thuốc thiếu hụt. Ở nông thôn hoặc các khu vực kém phát triển. Anh và những người bạn đồng hành của mình hướng đến sự phát triển mạnh mẽ của toàn bộ mạng lưới được xây dựng tại Đông Nam Á. Điều này cho thấy tham vọng của chàng trai trẻ này hoàn toàn không hề nhỏ.

READ  Ngành kỹ thuật hóa học ra làm gì – Cơ hội việc làm đa lĩnh vực | Nttworks.vn
Nguyễn hoàng

Và kết quả thực sự không làm bạn thất vọng. Trang web mà anh tạo ra hiện là một cộng đồng điện tử cung cấp các loại thuốc chính cho hơn 1.000 nhà thuốc và phòng khám khác nhau trên khắp Việt Nam. Vào tháng 9 năm 2019, Hoàng Nguyên và cộng sự đã huy động thành công số vốn lên đến 500 triệu USD cho đứa con của mình từ vòng hạt giống. Các nhà đầu tư đã chọn start-up này bao gồm Cocoon Capital Singapore và Viet Capital Ventures.

2. Doanh nhân Huy Nghiêm, 28 tuổi

Tên đầy đủ là Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay – một nền tảng được biết đến là rất phù hợp với giới trẻ đầu tư vi mô.

Sự xuất hiện của Huy Nghiêmi và Finhay thực ra không quá đột ngột. Trước khi khởi nghiệp tại Việt Nam, chàng trai 28 tuổi đã có chặng đường 9 năm học tập và làm việc tại Australia. Nhận thấy cả tiềm năng phát triển kinh tế và sự hỗ trợ của chính phủ đối với tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, Nghiêm Xuân Huy quyết định về nước.

Doanh nhân Trần Huy Nghiêm
Doanh nhân Trần Huy Nghiêm

Chàng trai trẻ Huy Nghiêm khai sinh Finhay tại quê nhà với mục tiêu giúp những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ (sinh 1980-2000) được tiếp cận với quỹ đầu tư tài chính thông minh tại Việt Nam. Với số vốn đầu tư chỉ 50.000 PLN, đây được coi là một số vốn rất nhỏ và rất phù hợp với thế hệ này.

Finhay đã nhận được sự ủng hộ và rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà đầu tư. Tất nhiên, dự án khởi nghiệp này cũng đã nhận được số vốn hàng triệu USD từ các nhà đầu tư như Insignia Venture Partners hay H2 Ventures and Acorns.

3. Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 26 tuổi

Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 26 tuổi, khởi nghiệp từ năm 24 tuổi và gặt hái thành công ở tuổi 25, đã nhanh chóng trở thành gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Huyền
Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Năm 2018, khi Ngọc Huyền mới 24 tuổi, anh quyết định thành lập công ty khởi nghiệp Medlink Asia. Đây là dự án khởi nghiệp nhằm thiết lập kết nối trực tiếp giữa các công ty dược và các nhà thuốc hiện nay trên thị trường Việt Nam. Và cô gái này đã không thành công cho đến 1 năm sau, khi đã có trong tay hàng nghìn đối tác uy tín, chất lượng.

Điểm đặc biệt của doanh nhân trẻ Ngọc Huyền chính là những thành tích và giải thưởng mà cô gái này đã đạt được trước khi được biết đến với cái tên Medlink Châu Á. Những thành tích này bao gồm giải Techsauce Global Pitch Competition tại Thái Lan và giải nhất Vietchallenge năm 2019 tại Boston, Mỹ.

4. Hàn Ngọc Tuấn Linh, 29 tuổi

Hàn Ngọc Tuấn Linh được biết đến là một trong những người sáng lập VSV Capital. Được biết đây là công ty đầu tư với giá trị 7 triệu USD. VSV Capital là nhà đầu tư giai đoạn đầu vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hàn Ngọc Tuấn Linh
Hàn Ngọc Tuấn Linh

Trên cương vị CEO, Tuấn Linh đã đóng góp và điều hành công ty hơn 70 dự án đầu tư, thường là dự án Lozi. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2014, doanh nhân trẻ Tuấn Linh đã hứa rằng VSV Capital sẽ là sự lựa chọn và đồng hành của các start-up Việt trong thời gian sắp tới.

5. Phạm Khánh Linh, 27 tuổi

Tốt nghiệp Đại học Cambridge, làm việc một thời gian tại Goldman Sachs, Vương quốc Anh. Tháng 11/2017, doanh nhân trẻ Khánh Linh quyết định về nước khởi nghiệp với sự ra đời của ứng dụng Logic Van. Nó được biết đến như một nền tảng dùng để kết nối các tài xế xe tải với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Năm 2018, công ty thương mại của Logi đã huy động được 600.000 USD từ Insignia Ventures Partners và 1,75 triệu USD từ Ethos Partners, Vinacapital và Insignia. Không dừng lại ở đó, vào tháng 2/2019, dự án Khánh Linh đã yêu cầu số vốn 5,5 triệu USD. Nó được biết đến là nơi đóng góp vốn của các quỹ đầu tư mạo hiểm như Matrix Partners, David Su, Alpha JWC Ventures.

Phạm Khánh Linh
Phạm Khánh Linh

Cũng trong năm 2019, dự án khởi nghiệp Khánh Linh đã gắn kết được hơn 50.000 đối tác vận tải, hơn 30.000 chủ hàng đăng ký ứng dụng. Đây không phải là thành công mà bất kỳ doanh nhân trẻ hay start-up nào cũng có được ngay từ đầu.

6. Nguyễn Thị Thu Trang, 31 tuổi

Khác với những doanh nhân trẻ khác, CEO Nguyễn Thị Thu Trang là một doanh nhân có tổ chức, tham gia vào các hoạt động xã hội.

Tổ chức của anh ấy là WildAct, một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2013. Tổ chức này đề cập đến cả vấn đề bảo vệ động vật hoang dã và môi trường ở Việt Nam. Với mục tiêu chính là hoạt động, CEO trẻ Thu Trang luôn xuất hiện tại các điểm nóng về săn bắt động vật hoang dã trái phép ở châu Phi. Vì vậy, có thể thấy cuộc sống của vị doanh nhân trẻ tuổi này thường diễn ra ở những khu rừng hoặc đồng cỏ rộng lớn.

Nguyễn Thị Thu Trang
Nguyễn Thị Thu Trang

Thu Trang tuy còn trẻ nhưng đã có những đóng góp rất thiết thực và ý nghĩa. BBC vinh danh Thu Trang trong danh sách 100 phụ nữ truyền cảm hứng và ảnh hưởng nhất năm 2019. Ngoài ra, Thu Trang đã nhận được giải Hoa khôi của Tương lai năm 2018.

7. Doanh nhân Hà Thị Tú Phương, 27 tuổi

Danh sách doanh nhân trẻ Việt Nam chắc chắn không thể thay thế cái tên Hà Thị Tú Phương, nữ doanh nhân trẻ với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ và nổi bật. Là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Metub, Tú Phương đã đạt được những kết quả ấn tượng với tư cách là đối tác YouTube tại Việt Nam. Điều này đã tạo ra một mạng lưới gắn kết hơn và rộng lớn hơn của những người làm việc trong lĩnh vực này.

Thành công ngày hôm nay phần lớn là nhờ quá trình khát vọng của Tú Phương từ khi còn cắp sách đến trường với thành tích khủng. Đặc biệt, việc trở thành 1 trong 8 sinh viên chuyên ngành của Google đã giúp cô gái trẻ này có cơ hội tiếp cận và định hướng công việc kinh doanh trong tương lai.

Hà Thị Tú Phương
Hà Thị Tú Phương

Năm nay hứa hẹn là một trong những năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Metub với sự đầu tư lớn vào WebTVAsia, một công ty của Malaysia với 9 chi nhánh khắp Châu Á.

Hôm nay, Metub Network cũng có kết quả khá ấn tượng với hơn 1 tỷ lượt xem mỗi ngày và cơ hội tăng trưởng cho hơn 800 nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội Youtube này.

8. Phùng Tuấn Đức, 33 tuổi

Phùng Tuấn Đức dù đã ngoài 30 tuổi và không nằm trong top 30 của bảng xếp hạng Forbes nhưng anh vẫn là một doanh nhân trẻ ấn tượng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Phùng Tuấn Đức, doanh nhân trẻ được mệnh danh là CEO của Gojek tại Việt Nam, gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng với vẻ ngoài điển trai, chân dài 1m84. Tuy nhiên, vị CEO này không chỉ thu hút nhờ ngoại hình mà còn gây ấn tượng nhờ tài năng và thành tích khủng. Là học sinh trường Amsterdam tài năng Hà Nội, sau đó anh chàng đã xuất sắc giành được học bổng 200.000 USD của Đại học Wesleyan Freeman, Hoa Kỳ. Được biết, mỗi năm trường đại học này chỉ cấp 1-2 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, CEO Phùng Tuấn Đức còn thông thạo tiếng Anh, hát và hiếp dâm. Chơi guitar, keyboard và trống cũng là những tài lẻ mà doanh nhân trẻ này có được.

Phùng Tuấn Đức
Phùng Tuấn Đức

Với lý lịch tốt và hơn 10 năm kinh nghiệm khởi nghiệp, doanh nhân 33 tuổi này đã tạo dựng Dynabyte ngay sau khi về nước. Đây là công ty triển khai ứng dụng web đấu giá tiền xu trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giám đốc Adayroi, một trong những website thương mại điện tử của Vincommerce trực thuộc Vingroup.

Ông cũng được biết đến là một trong 5 người sáng lập GoViet trước khi gia nhập CEO của Gojek tại Việt Nam vào tháng 7/2020.

Trên đây là danh sách những doanh nhân trẻ Việt Nam đang có ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác trên cả nước vươn lên và thành công. Có những người được Forbes tôn trọng và những người khác thì không, nhưng những doanh nhân trẻ này đều có thành tích ấn tượng và họ đang thể hiện khả năng của mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những tấm gương khởi nghiệp cũng như những người có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Tỷ phú Shiv Nadar – nhà tiên phong công nghệ thông tin của Ấn Độ

Được đặt tên là Sweet, có nghĩa là phù thủy trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tỷ phú Shiv Nadar được biết đến ở Ấn Độ với tư cách là người đi đầu, tiên phong và phát triển công nghệ thông tin. Doanh nhân Shiv Nadar đã nhanh chóng đạt được vị trí thứ 3 trong top những người giàu nhất Ấn Độ hiện nay nhờ sự đóng góp và thành công của mình. Vậy con đường sự nghiệp của tỷ phú 76 tuổi này như thế nào? Chúng ta cùng nhau khám phá ngay sau đây nhé!

Tỷ phú Shiv Nadar

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14023 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud