Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tóm tắt tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng – Vợ TGĐ Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thanh Hùng sinh ngày 23 tháng 4 năm 1967 tại Xứ Dừa, Tỉnh Bến Tre, hiện đang sinh sống tại Thủ Khoa Huân, Huyện Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ tịch của Sovico Corporation.

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng – Vợ TGĐ Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Không ai khác, anh Nguyễn Thanh Hùng cũng chính là vợ anh Nguyễn Thị Phương Thảo và đồng sáng lập Vietjet Air. Cũng như nhiều doanh nhân tài năng thế hệ 6x và 7x, môi trường học tập và nghiên cứu của đất nước là lựa chọn hàng đầu của ông Thanh Hùng trước khi dấn thân vào lập nghiệp. Vào khoảng cuối những năm 1980, ông Hùng quyết định theo học ngành điện từ tại Đại học Kharkov ở Nga để lấy và có bằng kỹ sư. Anh Dương Thanh Hùng, người tiếp tục đam mê khoa học và công nghệ, cũng học thêm khi học tại Astrakhan. Ngành công nghiệp tự động hóa và nhanh chóng lấy bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này của Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Ông Nguyễn Thanh Hùng là ai?
Ông Nguyễn Thanh Hùng là ai?

Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, ông Nguyễn Thành có quen bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở trong nước và có một con chung tên là Nguyễn Phước Hùng Anh Victor. Khoa hộ sinh ở Mátxcơva, nơi chị sinh con đầu lòng, có phòng họp Ban giám đốc một đơn vị sự nghiệp do chị Thảo và anh Hùng cùng nhau xây dựng và khởi nghiệp thành công. hàng hóa và dịch vụ điện tử, nông nghiệp.

Sau khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu sụp đổ, ông Nguyễn Thanh Hùng trở về Việt Nam và bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp cùng bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Nguyễn Thanh Hùng và Madam Vietjet, những người có tài thao lược, tiềm lực kinh tế mạnh và đặc biệt nhạy bén với thị trường công nghệ, đã đồng sáng lập hai đế chế khổng lồ là Tập đoàn Đa ngành Sovico và Hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam là Vietjet.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Hùng - Người sáng lập Sovico
Tiểu sử Nguyễn Thanh Hùng – Người sáng lập Sovico

Khác với vợ là bà Nguyễn Thị Phương Thaos, người thường xuyên xuất hiện trên báo chí với tư cách là một lãnh đạo quyền lực với những giao dịch hàng tỷ USD, dường như mọi thông tin về đời tư và sự nghiệp của ông Hùng đều khá kín tiếng. Tuy nhiên, điều này không ngăn được sự nổi tiếng của vợ tỷ phú Phương Thảo, bởi những vị trí mà ông nắm giữ trong các tập đoàn lớn và vì khối tài sản khổng lồ mà ông đang sở hữu. Nắm trong tay khối tài sản khiêm tốn hơn nhiều so với bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhưng khối tài sản ròng của ông Nguyễn Thanh Hưng vẫn là niềm mơ ước của nhiều người với hàng trăm tỷ đồng và vị thế cao trong giới. Những người giàu nhất việt nam Hiện nay.

2. Điểm qua những dấu mốc sáng giá nhất trong con đường sự nghiệp của anh Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng là một trong những cặp vợ chồng kinh doanh thành công nhất Việt Nam kể từ khi trở về Việt Nam vào những năm 1990 để khởi nghiệp cùng vợ là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một trong những đại gia vô danh ở miền Đông. Châu Âu như Mr. Đặng Khắc Vỹ, hr Hồ Hùng Anh, Nguyen Dang Quang. Tuy nhiên, sự nghiệp đi lên và trở thành tâm điểm chú ý của công chúng khi cùng Phương Thảo về nước và tạo dựng nhiều dự án khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Dấu mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng năm 1992 là đồng sáng lập Sovico Holdings. Sau 29 năm hình thành và phát triển, Sovico hiện đang đứng đầu dưới sự điều hành của người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hùng. đứng đầu trong các tập đoàn tư nhân của Việt Nam, tập trung vào kinh tế, tài chính, bất động sản, điện, năng lượng và cả hàng không. Tập đoàn đã liên tục đạt được một số thành tựu đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực giao dịch bất động sản nước ngoài.

Cùng nhìn lại một số dấu son chói lọi trên con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Thanh Hùng
Cùng nhìn lại một số dấu son chói lọi trên con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Thanh Hùng

Đặc biệt, trong nhóm cổ đông liên quan đến Sovico, cả ông Nguyễn Thanh Hùng và bà Phương Thaol đều lần lượt nắm giữ vị trí chi phối lớn tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM. Ngoài ra, đế chế của ông Nguyễn Thanh Hùng là cổ đông lớn tại Sovico Holdings, những cái tên nổi tiếng khác như Chứng khoán Phú Gia và PVFC Capital, công ty quản lý quỹ tài chính dầu khí.

Ở lĩnh vực bất động sản, tầm nhìn của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hưng – bà Nguyễn Thị Phương Thảo thể hiện qua nhiều thương vụ nổi bật như Furama Resort Đà Nẵng và trở thành vợ chồng son. Người vợ Việt Nam đầu tiên ở khách sạn 5 sao. Sovico Empire cũng là đơn vị tham gia vào các dự án bất động sản hạng sang tại các khu vực được ưu chuộng nhất cả nước như rót vốn đầu tư như khách sạn Hồ Gươm tại Hà Nội, dự án Ariyana tại Đà Nẵng, dự án Dragon City tại Công ty TNHH Địa ốc Phúc Long. , hoặc Abacus Tower tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2007, ông Nguyễn Thanh Hùng, nhận thấy tiềm năng to lớn của lĩnh vực vận tải hàng không, đã đồng sáng lập Vietjet Air với bà Nguyễn Thị Phương Thảo và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Air. . Khả năng lãnh đạo thông minh, hậu thuẫn vững chắc về chiến lược và tình cảm của vợ là bà Nguyễn Thị Phương Thảo … Ông Hùng là nhân tố đầu tiên giúp bà Thaol có được những bước thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp. Sự nghiệp kinh doanh, đặc biệt là thương hiệu nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Đông Nam Á.

Việc làm trong ngành hàng không

Sự nghiệp của Nguyễn Thanh Hùng
Sự nghiệp của Nguyễn Thanh Hùng

Ngoài các vị trí lãnh đạo tại Vietjet và Sovico Holdings, ông Nguyễn Thanh Hưng và vợ còn được biết đến là thành viên sáng lập Techcombank và VIB, hai ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Nguyễn Thanh Hùng đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các tổ chức nổi bật khác như: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị HD Bank, Thành viên Hội đồng Quản trị Dầu khí Đông Đô.

Ở góc độ đối ngoại và chính trị, vợ của Tổng giám đốc Vietjet Air cũng gây ấn tượng khi đảm nhiệm nhiều chức vụ chủ chốt trong các tổ chức kinh tế và đối ngoại. Năm 2006, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Hưng làm Thành viên Ban Tư vấn Kinh doanh APEX.

Là người có tầm ảnh hưởng về kinh tế, có thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, ông Hùng còn là Phó Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nhật, Thành viên Hội đồng quản trị. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Mỹ.

Sự nghiệp kinh tế, đối ngoại và chính trị của Nguyễn Thanh Hùng
Sự nghiệp kinh tế, đối ngoại và chính trị của Nguyễn Thanh Hùng

Năm 2007, với việc tiếp quản Vietjet Air, ông Nguyễn Thanh Hùng là đại diện duy nhất của các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Cũng tại cuộc họp tại Davos, Thụy Sĩ, người đứng đầu Sovico Holdings đã được bầu là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Sáu năm sau, ông Nguyễn Thành Hưng tiếp tục ghi dấu ấn tiếp theo trong lĩnh vực chính trị và đối ngoại khi trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được học hỏi và trải nghiệm tại Diễn đàn Kinh tế Nga – Singapore. trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kinh doanh với các doanh nhân Việt Nam.

3. Nguyễn Thanh Hùng giàu cỡ nào?

Từng đảm nhiệm nhiều chức vụ chủ chốt tại nhiều tổ chức, công ty kinh tế tài chính, bất động sản hàng không, hàng loạt vấn đề liên quan đến khối tài sản của vợ đại gia Vietjet trở thành một trong những tin hấp dẫn nhất. Sự chú ý lớn của công chúng.

Nguyễn Thanh Hùng giàu cỡ nào?
Nguyễn Thanh Hùng giàu cỡ nào?

Về mặt pháp lý, doanh nhân Nguyễn Thanh Hưng chỉ sở hữu khoảng 1,02% cổ phần VJC (Vietjet Air) và thông qua Sovico Holdings khoảng 5 triệu cổ phiếu HDB, một con số đơn giản là “muối bỏ biển”. Cổ phiếu bà Nguyễn Thị Phương Thảo khoảng 300 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Hùng lại có điểm chuẩn cao cho từng loại hàng hóa dù kém xa vợ với khối tài sản khổng lồ khoảng 28.000 tỷ đồng, đứng thứ 121 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. tài sản mơ ước 724 tỷ đồng Việt Nam.

Trên đây là tất cả những thông tin thú vị về tiểu sử và sự nghiệp của anh doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng – Nguyễn Thị Phương Thảo, vợ tỷ phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sovico. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự có lợi cho tất cả các bạn và giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi một nghề nghiệp ưng ý.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến

Ngoài doanh nhân Nguyễn Thanh Hưng, bài viết dưới đây còn cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị về Nguyễn Đăng Quang và Nguyễn Hoàng Yến, bóng hồng của Masan Giants.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13988 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Nghỉ phép tiếng Anh là gì? Cách xin nghỉ phép chuẩn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud