DISC Là Gì? Nhóm Tính Cách Trong Mô Hình DISC | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Các nhà tâm lý học cho rằng DISC là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để xác định nhân cách và hành vi con người. Mô hình DISC ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong việc tuyển dụng nhân viên và cả trong việc phát triển các kỹ năng cá nhân. DISC là gì? DISC có những nhóm tính cách nào?

ketas hong lon

DISC tưởng chừng không ảnh hưởng nhiều nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của mọi người – Ảnh: Internet

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn đã gặp rất nhiều kiểu người, mỗi người có một tính cách và biểu hiện khác nhau. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một số người lại dễ gần, dễ bắt chuyện, trong khi nhiều người lại tỏ ra e dè, sợ sệt khi gặp người lạ? Đọc bảng DISC sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu DISC là gì và xem bạn thuộc nhóm người nào nhé.

đĩa ngay lập tức

DISC ngày càng trở nên phổ biến với những lợi ích này – Ảnh: Internet

DISC là gì?

DISC là viết tắt của 4 từ tiếng Anh: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance (Thống trị, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ). Dựa trên những tiêu chí này, bạn có thể dự đoán và phân tích tính cách của đối phương, từ đó có phương pháp giao tiếp phù hợp để đôi bên đều thoải mái và không cảm thấy khó xử khi trò chuyện cùng nhau.

READ  Bản Mô Tả Công Việc Quản Lý Nhà Hàng 2022 | Nttworks.vn

Những người làm dịch vụ như nhà hàng – khách sạn sau khi hiểu rõ về nhóm tính cách DISC sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý của khách hàng. Kết quả là, các công ty nhanh chóng đạt được lợi nhuận lý tưởng do sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Cách đọc một DISC. biểu đồ

4 nhóm tính cách DISC:

Marston đã gợi ý rằng hành vi của con người được phân thành bốn loại dựa trên lý thuyết DISC:

1. Domination (D) – Sự thống trị: Những người thuộc nhóm này thường được mô tả là những người đảm đang, tự tin, mạnh mẽ, hoạt bát, nhanh nhẹn, tập trung cao độ, thích cạnh tranh, chú trọng kết quả.

2. Tác động (I) – “Tác động”: Những người thuộc nhóm I có đặc điểm là hòa đồng, cởi mở, dễ hòa đồng, nhiệt tình và có kỹ năng thuyết phục tốt.

3. Persistence (S) – “Tính liên tục”: Bình tĩnh, điềm đạm, nhẹ nhàng, biết lắng nghe, ổn định, luôn tận tâm và cẩn thận là những nét phác thảo về người nhóm S.

4. Conformity (C) – “Sự phù hợp”: Người nhóm C có đặc điểm là tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, thường có tư duy rõ ràng, logic, kỷ luật tốt, chính xác với các giá trị và sự nghiêm túc của kế hoạch đã vạch ra.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra DISC, bạn sẽ nhận được 3 biểu đồ phù hợp, mỗi biểu đồ đại diện cho một giá trị khác nhau cho người kiểm tra:

READ  Resume là gì? Những điều cần biết về Resume khi xin việc làm | Nttworks.vn

Biểu đồ nội bộ

Kết quả ở đây cho thấy yếu tố bên trong của mỗi người, cách người đó thực sự thể hiện bản thân. Đồng thời, biểu đồ cho bạn biết khi nào họ cảm thấy bị hạn chế hoặc áp lực.

Biểu đồ bên ngoài

Cách họ thích nghi với hoàn cảnh hiện tại được thể hiện trong sơ đồ bên ngoài. Do đó, kết quả của biểu đồ này có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm lý của thí sinh, thời gian làm bài thi, các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó …

Biểu đồ tóm tắt

Mặc dù các biểu đồ bên trong và bên ngoài có thể đại diện cho các giá trị chủ quan hoặc khách quan về nhận thức và hành vi của con người, nhưng chúng hiếm khi tuân theo các kết quả này. Do đó, biểu đồ tóm tắt kết hợp cả hai để đưa ra hành vi thực tế của con người.

ketta tass

Ngày nay, lý thuyết DISC đã được các chuyên gia bổ sung và hoàn thiện – Ảnh: Internet

DISC ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống như thế nào?

Bạn thường trải qua khoảng 24-28 câu hỏi DISC trắc nghiệm để tìm xem mình thuộc nhóm tính cách nào. Lý do cho việc sử dụng rộng rãi các DISC là chúng có tác dụng nhất định đối với con người, tùy thuộc vào vị trí hiện tại của người đó.

  • Đối với các nhà lãnh đạo: DISC giúp bạn tuyển dụng đúng người, lập kế hoạch, quản lý nhân tài và phát triển các kỹ năng cá nhân.
  • Dịch vụ khách hàng: DISC giúp bạn hiểu tâm lý khách hàng, bán hàng, hỗ trợ khách hàng, giải quyết vấn đề, quản lý hiệu suất.
  • Văn hóa doanh nhân: đánh giá hoạt động của công ty, phát triển tinh thần đội / nhóm, hỗ trợ và đào tạo theo nhu cầu của từng nhân viên.
READ  Cơ khí là gì? Kỹ sư cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay bao nhiêu? | Nttworks.vn

Bằng cách hiểu DISC là gì, bạn có thể kiểm soát được mình thuộc nhóm tính cách nào, cũng như chủ động tìm hiểu hành vi của người khác, từ đó đạt được mục tiêu trong giao tiếp. Bằng cách triển khai DISC, mọi người đều có cách định hướng phù hợp để làm việc tốt hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như nhà hàng – khách sạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud