Director là gì? Managing director là gì? Phân biệt giữa MD với CEO | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc là một khái niệm khá quen thuộc khi nó có nghĩa là một người trong công ty. Mặc dù các giám đốc thường có thu nhập khá nhưng họ có trách nhiệm rất lớn. Vậy giám đốc là gì?

Giám đốc là một cụm từ khá quan trọng và thường được bắt gặp trong hoạt động kinh doanh của các công ty, tập đoàn. Và giám đốc cũng là một thành viên có ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Vậy giám đốc là gì? Các thành phần của một giám đốc là gì?

I. Director trong tiếng Anh là gì?

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với khái niệm giám đốc là gì? Director, hiểu theo tiếng Anh là chỉ những người quản lý, giám đốc, trưởng phòng của công ty.

II. CEO là gì?

Vậy CEO hay còn gọi là MD, CEO là gì? Có thể hiểu nôm na là người đóng vai trò là CEO, người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của công ty và là người có tinh thần trách nhiệm cao nhất trong công ty. Giám đốc điều hành là người báo cáo về các hoạt động và kết quả cho các cấp cao hơn, chẳng hạn như chủ tịch hội đồng quản trị hoặc các cổ đông.

Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành là gì?

Và như đã nói ở trên, CEO là người chịu trách nhiệm về nhiều khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Một CEO giỏi là người có thể hiểu được các phương thức kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả. Họ cũng là những người trực tiếp lãnh đạo chiến lược bán hàng, xúc tiến bán hàng và chính sách tiếp thị của công ty. Bởi vì các mục tiêu kinh doanh được giao cho Giám đốc điều hành và họ tập trung vào các lĩnh vực như tăng trưởng. , lợi nhuận và tăng thu nhập của cổ đông, cũng như giá trị của công ty. Với những vai trò quan trọng như vậy, CEO có những điểm mạnh và lợi ích riêng. Họ có thể triệu tập Hội đồng quản trị và những người chỉ đạo mọi thông tin liên lạc giữa các Hội đồng quản trị.

READ  Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh | Nttworks.vn

Các quyền và lợi ích này tuy không hoàn chỉnh nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Chủ tịch hoặc thành viên Ban kiểm soát. Có thể nói, họ chỉ đứng sau CEO nếu ông là người đưa ra quyết định đa số và cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự phát triển và hoạt động của công ty. Giám đốc điều hành thực hiện các chiến lược và kế hoạch đã được Hội đồng quản trị nói trên phê duyệt và đưa ra hướng dẫn để đạt được các mục tiêu kinh doanh và công ty.

Trong số những việc khác, CEO sẽ là người chịu trách nhiệm đại diện cho thương hiệu tại các sự kiện hoặc trước giới truyền thông. Tuy nhiên, vai trò của CEO trên các phương tiện truyền thông sẽ không mạnh bằng CEO.

III. Nhiệm vụ và trách nhiệm chính của Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành mang đến rất nhiều công việc và trách nhiệm to lớn. Nếu không kiểm soát tốt hoặc không kiểm soát tốt những công việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của công ty. Nhiệm vụ của Giám đốc điều hành có thể được tóm tắt như sau:

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm quản lý và kiểm soát các công việc của công ty. Họ chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, chẳng hạn như tuyển dụng nhân viên, đào tạo nhân viên hoặc đề bạt nhân viên một cách thích hợp. Các nhà quản lý cũng vạch ra một kế hoạch kinh doanh khu vực với các mục tiêu kinh doanh truyền thống để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Giám đốc điều hành cũng chịu trách nhiệm cung cấp lời khuyên và hướng dẫn chiến lược cho Hội đồng quản trị để họ có thể bám sát được cả sự phát triển của ngành và xu hướng hoặc sự phát triển của công ty. Bằng cách đảm bảo mọi thứ đều đúng, nó hoàn thành sứ mệnh và mục tiêu của công ty, và có lẽ là tất cả các nguyên tắc khác.

Một chuyên môn rất khắt khe

Một chuyên môn rất khắt khe

Các nhà quản lý cũng có trách nhiệm thiết lập và duy trì mối quan hệ với các khách hàng lớn, các cơ quan chính phủ có liên quan và cần có thông tin chính xác và đầy đủ để cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Họ cũng đại diện cho công ty trong các giao dịch, đàm phán với khách hàng, nhà cung cấp và các cơ quan chính phủ để ký kết các hợp đồng và trao đổi có lợi nhất cho công ty.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Đại Nam | Nttworks.vn

Giám đốc điều hành là người giám sát ngân sách nhằm mục đích huy động tiền hoặc sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả nhất cho công ty. Họ cũng phải báo cáo và tóm tắt thông tin cung cấp cho ban giám đốc.

Họ cũng là người đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để xây dựng thương hiệu của công ty. Họ cũng quản lý để tuân theo văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo lợi ích cho nhân viên của họ.

Nhìn chung, Giám đốc điều hành có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ khác nhau. Là một nhà lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp, đây là điều cần thiết. Để thành công, người CEO phải có năng lực, tinh thần thép và tinh thần trách nhiệm cao. Họ cần tổ chức các cuộc họp, thăm các phòng ban khác nhau và tìm thời gian để tìm ra các chiến lược hoặc phương pháp tốt nhất để phát triển doanh nghiệp trong khi vẫn có thể đáp ứng các câu hỏi của hội đồng quản trị.

Họ không phải làm những công việc hàng ngày như những nhân viên khác mà dành thời gian cho những việc quan trọng hơn và rủi ro cao hơn.

IV. CEO cần có những kỹ năng gì?

Bởi vì một CEO là một người cần phải rất tài năng và có nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp để làm tốt công việc của mình. Những kỹ năng này có thể được tóm tắt như sau:

  • Họ cần một tầm nhìn dài hạn

  • Khả năng quản lý có thể tổ chức, động viên và tận dụng hiệu quả năng suất và hiệu suất của nhân viên.

  • Có thể lãnh đạo tốt và ủy thác hiệu quả.

  • Bạn có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, ngoài ra, hãy tận dụng tốt các phương tiện truyền thông để có thể thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến của công ty.

  • Kỹ năng trình bày và ý tưởng phải luôn hoàn thiện để có thể báo cáo với ban giám đốc và phổ biến cho nhân viên.

  • có triển vọng tài chính mạnh mẽ và nhạy bén.

  • Khả năng lập kế hoạch, quản lý thời gian và dự đoán các kết quả khác nhau.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ là những kỹ năng luôn phải được rèn giũa.

  • Có hiểu biết sâu sắc về khởi nghiệp, có khả năng phân tích rõ ràng và nhìn theo các hướng khác nhau.

V. Những Thuận lợi, Thách thức và Kỳ vọng nghề nghiệp của Giám đốc Điều hành.

Dựa trên những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu CEO là gì và những trách nhiệm khó khăn như thế nào. Thường thì có những loại hình công ty mà chúng ta thường thấy. Các giám đốc điều hành cũng là cổ đông của công ty và thuộc hội đồng quản trị. Họ được hưởng lợi từ cổ phiếu cũng như tiền lương và các khoản tiền liên quan khác. Với mức lương và thu nhập khủng như vậy nhưng họ lại phải chịu đựng một khối lượng công việc khổng lồ và không thể diễn tả được. Họ là những người đưa ra các quyết định quan trọng và có ảnh hưởng lớn và tức thì đến công ty, đó là lý do tại sao họ không thể trang bị và quản lý thời gian của bản thân và gia đình.

READ  Chủ động trong công việc là gì? Làm sao để phát triển tinh thần chủ động? | Nttworks.vn

CEO là một nghề đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm

CEO là một nghề đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm

Mặc dù Giám đốc điều hành được coi là vị trí cao nhất trong công ty, nhưng kỳ vọng nghề nghiệp không chỉ giới hạn ở điều này. Đang làm CEO của một chi nhánh nhỏ, họ có thể chuyển sang các công ty lớn hơn.

Và khi sự nghiệp thăng tiến, bạn có thể đảm nhận vai trò chủ tịch, hỗ trợ người kế nhiệm mới. Ngoài ra, bạn có thể đảm nhận các vị trí khác trong hội đồng quản trị của nhiều công ty khác nhau. Và nếu bạn có kinh nghiệm, sẽ không thiếu công ty thuê bạn làm cố vấn tạm thời.

SEST. Sự khác biệt giữa Giám đốc điều hành (CEO) và MD (Giám đốc điều hành)

Trên thực tế, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành khá giống nhau và thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, vị trí CEO ở Hoa Kỳ rất cao và có quyền lực lớn. Vì vậy, nếu bạn bổ nhiệm một giám đốc điều hành ở đây, bạn sẽ đánh giá cao anh ta một chút.

VII. CV của CEO chinh phục nhà tuyển dụng.

Để trở thành một CEO, trước tiên bạn phải tìm ra cơ hội. Mọi người hiếm khi tuyển dụng cho vị trí này vì họ muốn chọn những nhà quản lý nhỏ trong công ty, những người có kinh nghiệm dày dặn, kiến ​​thức sâu và năng lực đã được chứng minh. Để tạo được một CV thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn phải nêu rõ các kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng quản lý hay kỹ năng mềm. Sau đó, hãy cho họ thấy bạn có bao nhiêu kinh nghiệm ở vị trí đó, và nếu không, điều gì khiến họ thuê bạn cho một vị trí tiềm năng như vậy?

VIII. Để kết luận

Nhiều người luôn tìm kiếm công việc này vì sức mạnh và thu nhập của nó. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành mang trong mình nhiều trách nhiệm và kỹ năng độc đáo để xứng đáng với vị trí này. Nếu bạn có thể xử lý nó, tại sao bạn không thử làm CEO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud