Định vị bản thân – Bạn đã dùng cách nào để khẳng định giá trị mình? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

“Đời đời sầu muộn phiền muộn

Trả hết nợ của thế giới này

Tại sao chúng ta cứ thua và tranh cãi?

Một hạnh phúc cho một người đau khổ?

Tôi luôn đấu tranh cho những gì là đúng

Học cách cân bằng giữa đúng và sai

Phóng thích đôi khi là một cảm giác no

Quyết không bỏ cuộc dù trà đầy chông gai ”.

Trong cuộc tranh luận, bạn thấy những người dùng mọi lý lẽ, thậm chí gây hấn để “cãi lại”, có những người lại thản nhiên nói về những đạo lý ở đời. Oh Nghe có vẻ tuyệt đấy! Có những người được mọi người bảo vệ, kể cả khi chưa rõ đúng sai, nhưng cũng có những người dù đúng hay sai đều im lặng. Cái này chủ yếu là gì? Về bản chất, “giá trị bản thân” của mỗi người chính là cách họ định vị bản thân.

Khi được hỏi, “Bạn đã định vị bản thân như thế nào?” 80% người được hỏi nói: “Hả!” tiếp theo là một cái nhìn bối rối trên khuôn mặt của anh ấy, và chỉ 20% còn lại trả lời một cách ngượng ngùng, “Tôi đã nghĩ về nó một vài lần …” Nhưng bạn?

Bạn đã định vị bản thân như thế nào?
Bạn đã định vị bản thân như thế nào?

Định vị bản thân tức là xác định giá trị, vị trí, chức vụ, biết mình là ai? Tôi có gì? Tôi sẽ là người như thế nào? Công việc gì trong tương lai? Tôi phải làm gì để đi đúng hướng? Nghe thì có vẻ dễ nhưng để làm tốt thì không dễ chút nào.

Xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Thực trạng cuộc sống của giới trẻ hiện nay

1. Bạn đã định vị bản thân như thế nào?

Định vị bản thân là cách bạn sử dụng điểm mạnh và tiềm năng của mình để thành công một cách dễ dàng nhất, ít khó khăn nhất để nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình để kiểm soát – phát huy đúng lúc. Định vị bản thân để đại diện cho bạn là ai?

Doanh nhân tự định vị bản thân theo thành công, với số 0 trong tài khoản, số siêu xe và sổ đỏ, vị thế của họ trên thị trường, tiếng nói của họ trên thế giới, doanh nhân và thậm chí cả những gì mọi người quan tâm đến bạn.

Bạn đã định vị bản thân như thế nào?
Bạn đã định vị bản thân như thế nào?

Học sinh tự định vị mình theo điểm số, chứng chỉ, giải thưởng, v.v. Cô giáo Hãy đặt vị trí của mình vào ngày 20 tháng 11 cho các giải thưởng trong giáo dục, cho số học sinh đã tốt nghiệp, cho số học sinh mà bạn nhớ được.

Nhân viên văn phòng định vị bản thân dựa trên nỗ lực, mức lương và sự thăng tiến. Những người làm nghề tự do định vị bản thân theo số lượng hợp đồng, số lượng khách hàng quay lại, số tiền kiếm được, v.v.

Quản lý định vị bản thân thông qua ảnh hưởng của giọng nói và nhân viên, ảnh hưởng đến ông chủ ở mức độ lớn hơn, và nhân viên tự định vị mình như những nhà lãnh đạo.

Mỗi người, mỗi nơi làm việc đều có những cách thức và cơ hội để định vị bản thân. Vì vậy, thực tế, không có trí tưởng tượng, hãy định vị bản thân là mục tiêu bạn đang hướng tới, bạn đang làm gì khi người khác nhắc đến bạn, bạn là ai?

Bạn đã định vị bản thân như thế nào?
Bạn là ai?

Vậy bạn đã sẵn sàng để định vị mình chưa? Khi được hỏi, bạn đã định vị bản thân chưa hay bạn định vị bản thân như thế nào? Bạn thuộc 80% “huh” hoặc 20%.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã xác định rõ khả năng của mình, ước mơ của mình, làm thế nào để đạt được ước mơ của mình,… Nhưng không phải ai cũng đủ kiên định để biến ước mơ này thành hiện thực, dám làm những điều mình muốn và xác định được năng lực thực sự của mình.

Xem thêm: Hàng triệu công việc mới và hàng ngàn CV mẫu chuyên nghiệp

2. Làm thế nào để định vị bản thân? Câu trả lời cho những ai đang mơ hồ tìm kiếm chính mình

Nếu bạn đang bối rối và không biết làm thế nào để định vị cho mình? Hãy thử các bước sau để thể hiện giá trị của bạn!

2.1. Bạn có hiểu đam mê của mình là gì không?

Động lực nào giúp bạn bắt đầu một ngày mới một cách bình tĩnh? Điều gì khiến bạn làm việc và trở về nhà trước 10 giờ tối? Điều gì khiến bạn “làm việc, làm việc và chỉ làm việc …”

Làm thế nào để định vị bản thân?  Câu trả lời cho những ai đang mơ hồ tìm kiếm chính mình
Làm thế nào để định vị bản thân? Câu trả lời cho những ai đang mơ hồ tìm kiếm chính mình

Hiểu được đam mê của mình không phải dễ, có người cho rằng đam mê của mình là kiếm tiền, nhưng nếu có nhiều tiền, họ có thực sự hạnh phúc? Một số người thấy rằng đam mê của họ là công việc, nhưng họ không hài lòng với mục tiêu. Đó là do bạn tham vọng hay bạn không hiểu đam mê của mình là gì?

Cố gắng tìm ra niềm đam mê của bạn thông qua các bài tập nhỏ, thói quen suy nghĩ sâu sắc, tìm hiểu về quá khứ, cách bạn điều chỉnh với cuộc sống mới. Cũng có một số loại đam mê, điều quan trọng là bạn phải quyết định phát triển đam mê nào bên trong bản thân.

2.2. Bạn có thể làm gì tốt nhất?

Khi bạn đã xác định được đam mê của mình, hãy xem lại các lựa chọn của bạn xem bạn giỏi nhất ở lĩnh vực nào? Hoặc điều gì làm cho bạn giỏi nhất. Trải nghiệm những phương pháp hay nhất này có thể dẫn đến thất bại, nhưng đừng nản lòng bởi “thất bại là mẹ của thành công”.

Bạn có thể làm gì tốt nhất?
Bạn có thể làm gì tốt nhất?

Nhưng nếu bạn thất bại quá nhiều, bạn cũng nên nghĩ xem mình có phải là người giỏi nhất hay không.

2.3. Thành thật với chính mình

Ai cũng có những khát khao và ước mơ, nhưng không phải ước mơ nào cũng hiện thực. Hãy sống thật với chính mình, ước mơ và thực tế mong muốn của bạn, đừng viển vông. Lòng tự trọng đúng đắn không chỉ có nghĩa là tạo ra giá trị cho bản thân mà còn tạo nền tảng vững chắc để phát triển những giá trị đó.

Thành thật với chính mình
Thành thật với chính mình

Sống thật với chính mình cũng có nghĩa là sống đúng với ước mơ và khả năng của mình.

Xem thêm: Giá trị của cuộc sống là gì? Bạn có thể làm gì để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn?

3. Bạn có đang đi sai hướng?

Mỗi người đều có cách định vị bản thân, có người “thà cô đơn, bớt đau”, nhưng cũng có người chấp nhận đau đớn hơn là cô đơn. Tùy theo góc nhìn của mỗi người mà chúng ta có cái nhìn khác nhau về việc bạn định vị chúng đúng hay sai.

Ví dụ, bạn nói xấu đồng nghiệp của mình, bạn lôi kéo sếp để kiếm lợi, bạn sa chân vào công việc. Ở góc độ tiêu cực, đó là một “trò chơi bẩn thỉu” tồi tệ, nhưng theo quan điểm tích cực, bạn đúng khi sử dụng sức mạnh của mình để tác động đến suy nghĩ của người khác để đạt được thành công. Hoặc một nhân viên nhiệt tình và có năng lực sẽ không được thăng chức, theo quan điểm này là “không công bằng” và theo quan điểm khác có thể sẽ không phát huy được thế mạnh của mình. , thiếu kỹ năng mềm.

Bạn có hiểu đam mê của mình là gì không?
Bạn có hiểu đam mê của mình là gì không?

Điều này có nghĩa là tôi không có ý khuyến khích bạn làm mọi thứ có thể để định vị bản thân. Bởi vì bạn sử dụng tất cả các cách có thể đạt được mục tiêu của mình, những gì bạn “tìm thấy” chỉ hiển thị cho người khác.

Đó là lý do tại sao anh Phạm Nhật Vượng Không cần phải hô vang “Tôi là người giàu nhất Việt Nam” mà mỗi khi nhắc đến tên Phạm Nhật Vượng, giới doanh nhân, trí thức, sinh viên, … ai cũng phải nể phục về độ giàu có và tài năng của ông. Đồng thời, có những doanh nhân thường xuyên lên truyền hình đưa ra những triết lý kinh doanh, triết lý quản trị, quản lý nhân sự nhưng nhiều người lại không đánh giá cao.

Bạn có đang đi sai hướng?
Bạn có đang đi sai hướng?

Vì vậy, định vị bản thân là xác định giá trị của chính mình, nhiều người ngày đêm cố gắng định vị, nhưng bạn thì sao? Bạn đã định vị bản thân như thế nào? Bạn định vị bản thân như thế nào?

Lòng tự trọng với những suy nghĩ xoáy!

Một cách quan trọng để định vị bản thân là khẳng định phẩm giá của bạn. Giá trị bản thân là giá trị cốt lõi của một người, nó ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp, cuộc sống của người đó. Nhưng không phải ai cũng hiểu được giá trị bản thân. Hiểu giá trị bản thân có nghĩa là hiểu chính mình.

Giá trị bản thân là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13326 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  PB là gì? Việc làm HOT nhất của toàn bộ giới trẻ hiện nay | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud