Định hướng những ngành liên quan đến nghệ thuật cho giới trẻ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Khái niệm chung về các ngành học liên quan đến nghệ thuật

Trước khi tìm hiểu các ngành học liên quan đến nghệ thuật, chúng ta cần hiểu sơ qua về mỹ thuật là gì. Ở đây, nghệ thuật nói chung là vật chất hoặc giá trị, có những nét độc đáo, sáng tạo và chúng phải chạm đến trái tim của khán giả nói riêng.

    Định nghĩa chung về nghệ thuật - các ngành liên quan
Định nghĩa chung về nghệ thuật – các ngành liên quan

Nghệ thuật có thể xuất phát từ chính hoạt động của con người, nhưng cũng do con người tạo ra. Trên thực tế, có rất nhiều ngành học liên quan đến nghệ thuật và chúng bao gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Những ngành này có thể là thiết kế (thời trang, xây dựng, …), nhiếp ảnh, … Nếu bạn có năng khiếu và sự sáng tạo trong những yêu cầu về thẩm mỹ này thì bạn sẽ có được. Mức lương này rất cạnh tranh.

Đọc thêm: Tổng hợp những mỏ vẽ thu hút nhiều bạn trẻ nhất hiện nay

2. Nhu cầu các ngành liên quan đến nghệ thuật hiện nay

Theo thống kê của các trường đại học nghệ thuật, có đến 85% sinh viên ra trường công việc liên quan. Và ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em đã được đi thực tập ở nhiều nơi.

Hơn nữa, trong xã hội tiên tiến hiện nay, trong thời kỳ hội nhập văn hóa giữa các nước, nhiều loại hình công ty ra đời cung cấp đủ việc làm cho các ngành liên quan đến nghệ thuật.

Nhu cầu về các ngành liên quan đến nghệ thuật ngày nay
Nhu cầu về các ngành liên quan đến nghệ thuật ngày nay

Do tính chất nghề nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng cá nhân nên số lượng sinh viên ra trường mỗi năm các ngành nghề này không cao. Do đó, mức độ cạnh tranh vẫn thấp hơn so với các lĩnh vực khác như kinh tế, truyền thông, …

Tùy theo công việc sau khi ra trường mà mức lương cho các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật cũng khác nhau. Nhưng trung bình một sinh viên ra trường thu nhập khoảng 10 triệu một tháng là khả năng khá.

3. Các ngành liên quan đến nghệ thuật tiêu biểu

Các ngành liên quan đến nghệ thuật rất đa dạng nên bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Theo tình hình thực tế hiện nay, timviec365.vn mang đến cho bạn những thông tin tham khảo về những ngành hot hiện nay!

3.1. Ngành biên kịch phim

Ngành biên kịch phim
Ngành biên kịch phim

Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến ​​thức cơ bản nhất về viết kịch bản điện ảnh và truyền hình để giúp bạn đáp ứng yêu cầu sáng tác trong lĩnh vực này và trong nghệ thuật nói chung.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc của một biên tập viên truyền hình

3.2. Ngành công nghiệp quảng cáo

Có thể thấy, thời đại 4.0 phát triển kéo theo sự phát triển vượt bậc của Internet. Đồng thời cũng kéo theo sự phát triển của ngành quảng cáo này. Mọi công ty, tổ chức trong lĩnh vực nào cũng phải sử dụng đến quảng cáo nên nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này rất cao.

Theo học chuyên ngành này, bạn cũng sẽ có được các kỹ năng, hình thức quảng cáo và phát triển tư duy chủ yếu về quảng cáo và các phương tiện truyền thông một cách rộng rãi hơn.

Áp dụng ngay bây giờ: Công việc chuyên viên PR

3.3. Thiết kế nội thất

Nếu bạn là người thích sáng tạo, yêu thích nghệ thuật và có năng khiếu vẽ thì đây là hoạt động phù hợp với bạn. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành làm việc tại các trung tâm dịch vụ chuyên ngành thiết kế, trung tâm thiết kế nội thất hoặc cửa hàng, …

Xem: Công việc thiết kế nội thất

3.4. Ngành thiết kế thời trang

    Ngành thiết kế thời trang
Ngành thiết kế thời trang

Cái tên đã nói lên tất cả, học chuyên ngành này nghĩa là bạn cần có kỹ năng thiết kế quần áo, tạo chủ đề cho bộ sưu tập, phác thảo, chọn vải và họa tiết phù hợp cho trang phục của mình. Học tập trong lĩnh vực này đòi hỏi sự phức tạp và linh hoạt để bắt kịp các xu hướng thời trang mới nhất trong nước và toàn cầu.

Tin tuyển dụng Hot: Công việc thiết kế thời trang

3.5. Đa phương tiện và làm phim

Đây là môn học dạy bạn tạo hình ảnh động 2D hoặc 3D, các hiệu ứng đặc biệt cho phim, truyện tranh, hoặc thậm chí là trò chơi điện tử. Ngoài ra, hãy chỉnh sửa và cắt cảnh sao cho hợp lý và chuyên nghiệp nhất.

Đa phương tiện và làm phim
Đa phương tiện và làm phim

3.6. Ngành diễn xuất

Nếu bạn thích “diễn xuất” thì đây là ngành phù hợp với bạn, làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể thử sức với nhiều thể loại nhạc khác nhau để có thể trau dồi sự nhạy cảm về âm nhạc, sự tự tin, kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Ngành công nghiệp này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng máy tính vì tất cả các nhiệm vụ được thực hiện với nó. Với công việc này, bạn có thể làm việc trong công ty và cũng có thể làm việc tại nhà.

Nhìn ngay: Tin tuyển dụng diễn xuất mức lương cao nhất

4. Kỹ năng cần thiết để làm việc trong các ngành liên quan đến nghệ thuật

Vì đây là những ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng cá nhân nên những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cần có những phẩm chất tiêu biểu sau:

4.1. Tính chất thẩm mỹ.

Thẩm mỹ ở đây có thể hiểu là sự cảm nhận của cá nhân về vẻ đẹp của một đối tượng, khả năng nhận biết các yếu tố khách quan như môi trường xã hội. Khả năng này có thể được rèn luyện mỗi ngày nếu bạn quyết định theo học nghệ thuật, nó là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của bạn.

4.2. Nhanh nhẹn, không bắt kịp xu hướng

Ở mỗi giai đoạn, quan niệm của mọi người về thẩm mỹ là khác nhau. Không phải những gì bạn cho là đẹp thì lại dành cho người khác và ngược lại. Một người thành công ở đây phải là người biết nắm bắt thời điểm và hiểu tâm lý của công chúng.

Nhanh nhẹn, không bắt kịp xu hướng
Nhanh nhẹn, không bắt kịp xu hướng

4.3. Hãy đam mê và nhiệt tình

Làm nghề gì cũng phải có đam mê với họ. Chỉ khi bạn là một người đam mê, bạn mới có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Đặc biệt trong các ngành liên quan đến nghệ thuật, các kỹ năng của bạn được rèn luyện mỗi ngày khi vừa học vừa làm.

5. Các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật được dạy ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học hiện nay dạy các môn liên quan đến nghệ thuật mà bạn có thể theo học. Một số trường tiêu biểu có thể kể tên như:

+ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

+ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

+ Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

+ Trường Đại học Mỹ thuật TP.

Ngoài ra, tùy theo khả năng và sở thích để tìm nhiều nơi đào tạo khác. Bạn cũng có thể học tại các trung tâm chuyên khoa ngoài trời phù hợp khác.

Các ngành liên quan đến nghệ thuật đương đại không còn xa lạ với xã hội hiện đại, chúng có mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vì vậy, đầu ra của sinh viên theo học các ngành này rất cao. Nếu bạn có cả sở thích và đam mê với một lĩnh vực nghệ thuật nào đó, hãy tìm hiểu và thử sức với nó nhé!

Trên đây là thông tin và việc làm liên quan đến các ngành liên quan đến nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích trong quá trình hướng nghiệp của bạn.

Ý tưởng thiết kế thời trang và các mẫu thời trang bắt mắt

Nếu bạn đam mê thiết kế thời trang thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế thời trang tuyệt vời nhất.

Ý tưởng thiết kế thời trang

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14301 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trường Đại học Sài Gòn (SGU) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud