[Định hướng nghề nghiệp] Ngành Logistics học trường nào tốt nhất? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Logistics là một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay. Do đó, số lượng người trẻ lựa chọn và theo đuổi hoạt động này không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Vậy trường nào tốt nhất cho ngành logistics? Tiêu chí để chọn một trường phù hợp là gì? Hãy theo dõi JobsGO để tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo logistics

Trước khi đọc danh sách các trường đào tạo ngành logistics uy tín và chất lượng nhất hiện nay, chúng ta cùng làm quen với các tiêu chí chọn trường nhé.

Tùy theo mong muốn và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi người mà có những tiêu chí, yêu cầu riêng về môi trường học tập. Việc lựa chọn đào tạo logistics thường dựa trên các yếu tố sau:

1.1. Chương trình đào tạo của trường

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-1

Chọn trường dựa trên chương trình đào tạo

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là trọng tâm trong chương trình đào tạo ngành hậu cần của trường. Đối với chuyên ngành này, sinh viên phải có những kiến ​​thức sau:

 • Có kiến ​​thức về hệ thống công nghệ vận hành, kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng.
 • Có kiến ​​thức về cải tiến hệ thống và các công cụ hỗ trợ đánh giá và đánh giá môi trường quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Cung cấp các kiến ​​thức liên quan đến hoạt động thiết kế hệ thống, phân tích hệ thống logistics cả trong nước và quốc tế.
 • Đào tạo chuyển đổi hệ thống, hoạch định nhu cầu, mua hàng – kiểm soát hàng tồn kho – xử lý nguyên vật liệu – vận chuyển – lưu kho và các nghiệp vụ đóng gói, hoàn thiện cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ về các dịch vụ chuỗi cung ứng, chiến lược quản lý, …
READ  Tổng hợp văn mẫu thuyết minh về cái phích nước (bình thủy) | Nttworks.vn

Vì vậy, khi nghiên cứu và chọn trường phải chú ý đến chương trình đào tạo. Nếu đảm bảo các kiến ​​thức trên thì đó là một trường tốt.

1.2. Hệ thống cơ sở hạ tầng

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-2

Hệ thống cơ sở vật chất phải đảm bảo cho quá trình học tập

Cũng cần có hệ thống cơ sở vật chất để đảm bảo quá trình dạy và học diễn ra tốt nhất. Trong đó, đặc thù của ngành logistics, cần trang thiết bị đầy đủ mới mang lại hiệu quả cao.

Vì vậy, khi chọn trường, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như:

 • Phòng học có hiện đại hay không, trang thiết bị có được hỗ trợ đầy đủ không? Ví dụ như máy chiếu, màn chiếu, bàn ghế, đồ dùng dạy học tiện nghi, v.v.
 • Ngoài ra, hệ thống máy tính phải được trang bị đầy đủ và cập nhật để phục vụ các ứng dụng liên quan đến quá trình học tập, phần mềm thực tập và công tác hậu cần.

👉 Xem thêm: Tìm hiểu ngành xuất nhập khẩu

1.3. Giảng viên và phương pháp giảng dạy

Một môi trường học tập tốt, mang lại kiến ​​thức cho học sinh phụ thuộc vào cả giáo viên và phương pháp giảng dạy. Đối với tiêu chí này, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-3

Giảng viên và phương pháp giảng dạy

 • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy logistics không? Có thể tham khảo những anh chị em đã từng ghé thăm để nắm rõ thông tin này.
 • Giảng viên thỉnh giảng phải là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhằm cung cấp cho sinh viên nhiều kiến ​​thức thực tế và kinh nghiệm tốt.
 • Phương pháp giảng dạy phải chú trọng thực hành thì mới có thể rèn luyện được kỹ năng nghề nghiệp.
 • Ngoài ra, phương pháp phải kết hợp các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình để học viên phát triển hơn.

1.4. Chính sách hỗ trợ đầu ra

Ngoài những tiêu chí trên, khi chọn trường cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ đầu ra như thế nào? Điều này sẽ giúp bạn tìm được nhiều cơ hội tốt và việc làm dễ dàng sau khi ra trường.

Ví dụ, trường có tổ chức cho sinh viên đi công tác logistics để đối phó với thực tế không? Nhà trường có hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm việc làm phù hợp không ?,…

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-4

Chính sách hỗ trợ đầu ra

2. Các trường đào tạo logistics tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trường mở rộng chương trình đào tạo và phát triển ngành Logistics, tạo cơ hội cho các bạn trẻ biến ước mơ thành hiện thực. Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất trong khu vực, mời các bạn xem qua.

READ  Giáo trình tâm lý học đại cương PDF | Nttworks.vn

2.1. Trường miền bắc

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường học nhất miền Bắc và cũng là nơi nổi tiếng với các trường chất lượng cao. Thông tin thêm về các trường chuyên về logistics, chẳng hạn như:

2.1.1. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Là một trong những trường có thương hiệu lớn chuyên đào tạo các nhóm ngành kinh doanh tại miền Bắc Việt Nam, nơi xuất nhập khẩu và logistics tốt nhất.

Theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội bạn sẽ được học những kiến ​​thức sau:

 • Thứ nhất, khối kiến ​​thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hiểu biết về môi trường kinh doanh quốc tế, các vấn đề pháp lý, quan hệ, vấn đề tài chính, quản lý dự án quốc tế…
 • Thứ hai, khối kiến ​​thức về cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế như xuất nhập khẩu, logistics, vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế, …nganh-logistics-hoc-truong-nao-5
  Đại học Ngoại thương Hà Nội

2.1.2. Đại học Hàng hải Việt Nam

Một trong những trường trọng điểm quốc gia về đào tạo ngành logistics là Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Khi vào học tại trường này, bạn sẽ được đào tạo về các kiến ​​thức logistics sau:

 • Ngành giao thông vận tải
 • Khoa Khoa học Biển
 • Khoa Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa
 • bộ phận đóng tàu
 • Khoa Kỹ thuật Hàng hải

2.1.3. đại học Kinh tế

Đó có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta ngày nay, khi đây trở thành một môi trường được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn và học tập. Trường Kinh tế, chuyên về thương mại quốc tế, cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức về hậu cần với các khoa như:

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-6

đại học Kinh tế

 • Phòng Quản lý Chiến lược, Chính sách và Kế hoạch Thương mại Quốc tế.
 • Phòng Phát triển Thị trường, Đối tác, Phòng Xuất nhập khẩu.
 • Bộ phận quản lý các kênh và mạng lưới phân phối xuất nhập khẩu.
 • Phòng Nghiệp vụ Quản lý Hoạt động Xuất nhập khẩu.
 • Phòng quản lý hậu cần quốc tế

Ngoài ra, có một số trường dạy logistics như Đại học Thương mại, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, …

READ  Thông tin tuyển sinh Phân hiệu Đại học Cần Thơ tại Hậu Giang | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Ngành logistics là gì? Có thể làm gì sau khi học logistics?

2.2. Các trường học ở miền nam

Đối với người dân sinh sống tại khu vực phía Nam có thể xem và lựa chọn các trường tốt nhất tại TP.HCM như:

2.2.1. Đại học Kinh tế TP.

Là một trong những trường đào tạo về logistics tại Hồ Chí Minh với lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, logistics, v.v. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn và gặt hái được nhiều thành công không chỉ ở Việt Nam, mà còn có cơ hội phát triển ra nước ngoài.

2.2.2. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.

nganh-logistics-hoc-truong-nao-7

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.

Trường này là một trong sáu trường đại học thành viên tốt nhất của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 2003, trường luôn nỗ lực phát triển và mở ra các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về các lĩnh vực, trong đó có logistics.

Theo học tại ngôi trường này, bạn sẽ có được nhiều kiến ​​thức đặc biệt về logistics, tham gia thực tập, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng ứng dụng cho công việc sau này. Trường đại học quốc tế cũng có nhiều chương trình trực tuyến tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập và làm việc tại các công ty tốt, nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

2.2.3. Đại học quốc tế RMIT Việt Nam

Nghe tên thôi đã thấy được quy mô và tầm phát triển của trường rồi phải không?

Ngôi trường này được mệnh danh là “hội nhà giàu” vì học phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên, chương trình đào tạo của trường có chất lượng rất cao.

Trong trường này bạn sẽ học chuyên ngành xuất nhập khẩu, logistics và bạn sẽ có cơ hội lấy bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng – hậu cần. Hoặc bạn có thể lấy bằng đại học về kinh doanh quốc tế và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau,…

2.3. Trường đào tạo hậu cần khu vực miền Trung

Ngan-logistics-hoc-truong-nao-8

Trường đào tạo hậu cần khu vực miền Trung

Tại khu vực miền Trung hiện nay chỉ có Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng chuyên về lĩnh vực logistics là địa chỉ uy tín chất lượng.

Với mục tiêu tập trung giảng dạy kiến ​​thức kinh tế kinh doanh, ngành logistics địa phương có thế mạnh về kiến ​​thức quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường này còn được bổ sung nhiều kiến ​​thức liên quan khác như kinh tế, truyền thông, v.v.

Sau đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất để trả lời câu hỏi học ngành logistics nào phù hợp với bạn. Hi vọng các bạn trẻ sẽ sớm tìm được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân, nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp và ước mơ của mình.

👉 Xem thêm: Tìm kiếm các công việc hậu cần mới nhất

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud