Định danh CV bản cứng là gì? Điều bạn cần làm khi nộp CV bản cứng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Nếu bạn chưa biết hai loại CV này?

Nói chuyện mẫu CV đẹp Hầu hết chúng ta đều đã biết khái niệm này và chức năng của nó. CV – một thủ tục không thể thiếu trong quá trình xin việc và trong kế hoạch tuyển dụng của các công ty. CV tuy chỉ là yếu tố phụ nhưng lại là chìa khóa chính giúp bạn tạo ấn tượng mạnh khi đến các công ty tuyển dụng. Có thể một số người đã có nhiều kinh nghiệm đi xin việc cũng đã biết CV là gì?Có một số loại CV, nhưng không chắc những sinh viên mới tốt nghiệp đã biết điều này. CV cũng là một dạng dữ liệu người dùng, người dùng ở đây là các ứng viên và chúng cũng được chia thành văn bản giấy và bản mềm.

CV bản giấy và CV bản mềm

1.1. CV bản mềm – tiện lợi, nhanh chóng

Nếu bạn là người thành thạo công việc máy tính hoặc thường xuyên làm việc với máy tính thì chắc chắn bạn sẽ mơ hồ không biết sơ yếu lý lịch bản mềm là gì. Cũng giống như dữ liệu được lưu trữ trên một tệp trên một máy tính cụ thể được gọi là tệp đĩa mềm. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn được tạo bằng phần mềm như Word, thường được chuyển đổi từ Word sang PDF và được lưu vào đĩa cứng, sơ yếu lý lịch của bạn bây giờ sẽ được gọi là sơ yếu lý lịch mềm. Hầu hết các công ty tuyển dụng thường yêu cầu bạn gửi bản mềm CV trước khi phỏng vấn.

Bản mềm CV của bạn thường được gửi qua email từ nhà tuyển dụng của bạn dưới dạng tệp đính kèm, thường được gọi là email xin việc hoặc email xin việc. Thông qua một bản CV mềm, ban đầu nhà tuyển dụng là trụ cột chính để xem xét ứng viên của bạn, xem xét mức độ phù hợp của bạn, so sánh với yêu cầu công việc rồi quyết định có hẹn hay không. Hãy đến và nói chuyện. Nhìn chung, CV bản mềm thể hiện những lợi ích của công nghệ, được gửi đi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tăng cơ hội trúng tuyển, bạn nên kiểm tra kỹ điều này trước khi nộp hồ sơ xin việc bản mềm đặt tên cho một tệp CV chuẩn chưa ? Nếu bạn đang xin việc ở các công ty nước ngoài, bạn cũng nên kiểm tra Làm thế nào để viết một email xin việc bằng tiếng Anh..

1.2. CV giấy – Lịch sự, Trang trọng

Nếu bạn nhận được tin tức ngay từ đầu rằng bạn đang ứng tuyển vào một vị trí nhất định, các công ty sẽ hỏi bạn Gửi CV của bạn qua e-mail bản mềm. Bản sao CV của bạn cũng có thể được yêu cầu nếu bạn được sắp xếp cho một cuộc phỏng vấn. Bạn phải có một CV giấy khi mang theo CV. Hoặc có nhiều công ty, đơn vị và tổ chức chịu sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước. Ví dụ, đơn vị trường học, đơn vị phòng ban,… sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản CV kèm theo bộ CV và bản giấy.

CV giấy là gì? Sau khi CV của bản mềm đã được lưu và xuất, hãy gửi nó dưới dạng tệp. CV bản cứng sau đó là một sản phẩm được in dưới dạng tệp này. Tuy nhiên, CV giấy có những yêu cầu khắt khe hơn CV mềm, đòi hỏi sự đầu tư và trau chuốt của bạn. Ví dụ, một bản CV mềm có thể được phép không đưa vào CV .photoNhưng CV giấy thì khác, bạn cần một tấm ảnh chân dung được dán đúng vị trí trên CV, thường là ở góc trên bên trái CV. Bên cạnh đó, nếu cẩn thận hơn, bạn cũng phải ký và ghi rõ họ tên vào cuối CV nhé!

Ngoài ra, còn có một mẫu CV xin việc dạng giấy khác là từ CV viết tay nhưng hiện nay ít người sử dụng do thiếu tính chuyên nghiệp và thời gian cải tiến. Ngày nay, một bản CV giấy được in đúng quy cách là một lựa chọn thông minh và sáng suốt hơn.

>> Xem thêm: In CV của bạn trên 1 hoặc 2 trang

2. Thủ tục xin mẫu CV giấy

Nếu bạn nhấp vào để đọc bài viết này, nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu bạn một CV giấy. Có một mẫu CV giấy không quá phức tạp và tốn thời gian, hãy thực hiện theo trình tự các bước dưới đây.

Các bước để có một sơ yếu lý lịch giấy
Các bước để có một mẫu CV giấy

+ Bước 1: Đảm bảo bạn có một sơ yếu lý lịch bản mềm được định dạng dưới dạng tệp PDF (để tránh văn bản và thiết kế khó hiểu, sơ yếu lý lịch PDF sẽ giúp sơ yếu lý lịch của bạn đẹp, không bị xê dịch hoặc mất dữ liệu quan trọng). Nếu bạn chưa tạo CV bản mềm thì cũng đừng quá lo lắng, vì hầu hết các CV trên Timviec365.vn đều có nhiều loại cho bạn lựa chọn, CV365 đều là dạng PDF. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào mẫu CV Tùy thuộc vào ngành bạn quan tâm, bạn có thể chỉnh sửa trực tuyến, sau đó chỉ cần lưu vào máy tính là xong. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào nghề truyền thông, hãy chọn mẫu CV truyền thông là một sự lựa chọn thông minh. Giống như các ngành khác, bạn có thể tạo ra nó ngay lập tức.

Xin lưu ý rằng bạn nên tạo nội dung chất lượng cho sơ yếu lý lịch của mình để thu hútc topCV cũng được nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

+ Bước 2: Nếu bạn có một bản CV mẫu PDF, bạn chỉ cần sao chép nó trở lại thiết bị lưu trữ USB của mình. Hoặc bạn cũng có thể lưu vào kho dữ liệu trực tuyến như Dropbox, Driver, Email, …

+ Bước 3: Mang CV bản mềm của bạn đến các cửa hàng USB, cửa hàng in, cửa hàng khuyến mại … nếu nó được lưu trữ trong các kho dữ liệu trực tuyến, bạn chỉ cần đến cửa hàng để truy cập. lưu trữ dữ liệu và tải về máy tính của bạn để in ra.

+ Bước 4: Xem lại sơ yếu lý lịch bản mềm của tôi. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể yêu cầu giấy, mực in và các phương pháp in để in bản in sơ yếu lý lịch của bạn.

+ Bước 5: Ngay sau khi in ra, bạn đã có một mẫu CV, tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị một tấm ảnh chân dung 3 × 4 và dán vào đúng vị trí.

3. Nếu công ty yêu cầu nộp CV giấy?

Nếu công ty yêu cầu bạn nộp đơn, bạn phải có một bản CV của mình. Những lưu ý bạn cần biết sau đây giúp công ty tuyển dụng nộp CV giấy dễ dàng và thuận tiện hơn:

Những lưu ý khi nộp CV giấy
Những lưu ý khi nộp CV giấy cho công ty

– Trước khi đưa ra quyết định In các bản CV xin việc chính xác, bạn cần chú ý đọc lại sơ yếu lý lịch của mình một cách cẩn thận và chi tiết trên file mềm. Đặc biệt, kiểm tra tất cả các thông tin nội dung để tìm lỗi chính tả. Bạn cũng có thể sao chép nội dung vào các công cụ kiểm tra chính tả để bảo mật. Các lỗi chính tả thường gặp trong CVđược hiển thị trong dữ liệu cá nhân của ứng viên, ví dụ: số điện thoại trong CV email bị thiếu, không hợp lệ, Sắp xếp thông tin trong CV của bạn rối,… Chính tả trong CV gần như là điều tối kỵ, hơn nữa, cả cỡ chữ và kiểu chữ trong CV cũng cần được kiểm tra lại xem đã được sự thống nhất hay chưa. Về nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn không viết một cách khó hiểu bằng cách liệt kê quá nhiều yếu tố không liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

– Nhà tuyển dụng thường yêu cầu CV trên giấy, cho dù bạn đã gửi cho họ mẫu CV mềm trước đó hay chưa. Đó là lý do tại sao các công ty tuyển dụng cũng đánh giá cao và công nhận phong cách làm việc hoặc ý thức cộng tác của bạn thông qua cách bạn tạo sơ yếu lý lịch. Trong hầu hết các trường hợp, rất ít ứng viên nhận thức được điều này, họ xem nhẹ nó từ giai đoạn chuẩn bị, vì vậy có nhiều trường hợp như CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, CV sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc, bị gạch tên khỏi danh sách ứng viên do thiếu cái này hay cái kia trong CV, không có CV trên giấy, …

– Một điều nữa bạn cũng nên chú ý là hãy tạo nhiều hơn một mẫu CV bản cứng, ví dụ khi đi in hãy nhờ người ta in 3-4 bản, đây là phương án dự phòng. Nếu bạn làm mất hoặc làm hỏng CV giấy của mình, CV sẽ được bổ sung và bạn có thể làm một CV. bìa CV đẹp Điều này không chỉ giúp bảo vệ CV giấy của bạn khỏi những tác động bên ngoài mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các giấy tờ tùy thân khác như: sơ yếu lý lịch, CMND, hộ khẩu, bằng cấp, … phải được chứng thực để doanh nhân kiểm tra tính xác thực của giấy tờ. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn gửi hồ sơ đến đúng địa chỉ, nghiên cứu và ghi chi tiết liên lạc của nhà tuyển dụng, nếu bạn không nhớ, đây là một lưu ý để nhắc bạn, đừng xem nhẹ, đã có nhiều trường hợp Trường hợp ứng viên gửi CV nhưng không hề nhận được hồi âm do ban đầu bạn gửi nhầm địa chỉ.

CV kế toán

4. CV365 – Nơi tuyệt vời để lưu giữ những bản CV ấn tượng nhất của bạn

cv giấy copy-cv 365
CV365 – CV sáng tạo và ấn tượng

Như tôi đã nói ở phần đầu, trước khi bạn muốn có một CV giấy, tất nhiên bạn cần một bản PDF mềm. Trên thực tế, nội dung và thiết kế của CV giấy phụ thuộc vào CV bản mềm của bạn. Đây cũng là lý do tại sao tôi muốn giới thiệu với bạn các mẫu CV Timviec365.vn hay còn được gọi ngắn gọn là CV365. Nơi mang đến Làm thế nào để tạo một CV xin việc? rất thông minh, thoải mái được hàng nghìn người dùng tin tưởng, hàng nghìn ứng viên đã sử dụng CV của Timviec365.vn và ứng tuyển thành công. Tại sao bạn nên tạo sơ yếu lý lịch trên Timviec365.vn? Dưới đây là những lý do thuyết phục nhất:

– CV của Timviec365.vn cho phép mọi người dùng truy cập, tự do tham khảo và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

– CV của Timviec365.vn luôn mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú với nhiều thể loại CV theo ngành nghề (CV công nghệ thông tintài chính, …) bằng ngôn ngữ (CV tiếng việtTiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, …).

CV bằng tiếng anh

– CV của Timviec365.vn không ngừng thay đổi và điều chỉnh theo nhiều phong cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu của ứng viên (CV vector, CV letter, …).

– CV của Timviec365.vn cho phép người dùng tùy chỉnh, chỉnh sửa nội dung thông tin trực tuyến, dễ dàng thao tác và tải về miễn phí.

– CV Timviec365.vn với một giao diện đẹp, thoải mái và dày đặc và có thể được sử dụng bởi tất cả các loại người dùng.

Ở đây, bạn đã xác định được CV bản cứng là gì và làm thế nào để có một CV chưa? Tóm lại, nó là một thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bản CV. Nó được so sánh với một tài liệu mà bản chất của nó là “tiếp thị” ứng viên thông minh nhất. Đầu tư vào một CV giấy và cẩn thận hơn, in ấn sạch sẽ, xếp giấy hợp lý sẽ giúp bạn tạo được sức hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5553 & cateid = 24 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mức lương công nhân may hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud