Digital Painting là gì? Học vẽ Digital Painting cần chuẩn bị gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vẽ minh họa cho sách, vẽ phim hoạt hình – game, storyboard … là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong Digital Painting hiện nay. Vậy bạn có biết không? Tranh kỹ thuật số là gì?? Và nếu bạn muốn học cách vẽ tranh kỹ thuật số thì bạn cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn cũng quan tâm đến những câu hỏi này – hãy cùng khám phá Tuyencongnhan.vn Làm hài lòng!

Tranh kỹ thuật số là gì?
Bạn có biết bức tranh kỹ thuật số là gì?

– Tranh kỹ thuật số là gì?

Bản chất của số hóa là vẽ các hình minh họa vào môi trường máy tính kỹ thuật số bằng hai công cụ chính: bảng vẽ điện tử (bảng đồ họa) và bút chì (bút chì); Người vẽ có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và công cụ vẽ nào để tạo ra những bức vẽ ấn tượng – sáng tạo. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm kỹ thuật số khi lướt Facebook, Instagram …

Tranh kỹ thuật số là gì?
Vẽ minh họa về HLV Parl Hang Seo

Tranh kỹ thuật số là gì?
Minh họa bởi Nguyễn Quang Hải

Tranh kỹ thuật số là gì?
Vẽ minh họa cho cổ động viên Việt Nam

Sinh viên thiết kế muốn trở thành nghệ sĩ kỹ thuật số phải làm quen với các hình thức vẽ truyền thống, vẽ trên giấy – bằng bút chì – luyện hình trước khi vẽ một bức tranh kỹ thuật số chuyên nghiệp….

– Để học vẽ kỹ thuật số bạn cần chuẩn bị những gì?

# Công cụ: bảng vẽ điện tử và cọ vẽ

Khi nói đến công cụ vẽ, chúng ta nghĩ ngay đến giấy và bút chì. Trong hội họa kỹ thuật số, hai công cụ được coi là “giấy và bút chì”, đó là bảng vẽ điện tử và bút lông. Bảng vẽ được kết nối với phần mềm thiết kế – bạn điều chỉnh độ đậm nhạt bằng bút vẽ – độ nghiêng của bút … để tạo ra những hình vẽ như ý muốn.

Có nhiều loại bảng vẽ điện tử khác nhau, tuy nhiên wacom Là thương hiệu uy tín được nhiều chuyên gia tin dùng. Giá thành của bảng vẽ điện tử từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng – tùy theo điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại bảng vẽ phù hợp – phục vụ tốt cho việc học vẽ của mình.

#Phần mềm

Có rất nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau để học vẽ kỹ thuật số: Photoshop, Corel Painter, Artrage… Photoshop khá phổ biến và dễ học, Artrage được đánh giá là khá tiện lợi cho những người mới bắt đầu học vẽ, Corel Painter có nhiều dòng tranh mới. hiệu ứng: kính vạn hoa, màu nước …

Nếu bạn mới bắt đầu vẽ thì lời khuyên của mình là nên sử dụng phần mềm Photoshop để dễ sử dụng, sau này nếu thành thạo bạn có thể tìm hiểu thêm về các phần mềm tạo hiệu ứng đặc biệt.

#Kĩ năng vẽ

Để khéo léo vẽ minh họa kỹ thuật số, trước tiên bạn phải rèn luyện kỹ năng này vẽ một bản phác thảo. Bắt đầu bằng việc tập vẽ các hình – hình tròn, hình khối, dấu gạch ngang … đến vẽ phối cảnh, học cách tư duy để tạo ra các nhân vật và bố cục.

# Kiến thức về mỹ thuật

Một yếu tố quan trọng mà sinh viên cần trang bị tốt cho việc học digital là kiến ​​thức mỹ thuật. Bạn cần biết: cách tạo hình, tạo nhân vật, tạo bóng sáng tạo… Khi vẽ đường viền phải tạo được góc – cạnh, chiều dài – chiều rộng của hình; khi tạo hình nhân vật – cần truyền tải được nét mặt đặc trưng của từng nhân vật; Độ sâu phải được tạo khi đổ bóng…

Nếu bạn đã có kiến ​​thức nghệ thuật này, bạn sẽ học vẽ kỹ thuật số nhanh hơn – nhưng nếu bạn bắt đầu lại từ đầu, đừng lo lắng, vì các khóa học vẽ kỹ thuật số sẽ cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản đó. Nếu không thể đi nhanh, bạn cần “đi chậm mà chắc”.

Tranh kỹ thuật số là gì?
Bạn cần có kiến ​​thức mỹ thuật để vẽ minh họa tốt


Bây giờ là cơ hội của bạn công việc thiết kế, trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số là rất nhiều cho những người học bảng kỹ thuật số. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề này, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là chuẩn bị hành trang cần thiết, lựa chọn một trung tâm uy tín để bạn có thể học tập và rèn luyện không ngừng để trở thành một digital illustrator giỏi.

)Prl. Nhân viên

READ  Marketing là gì ? 1001 điều cần biết về Marketing | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud