Điều hành tour là gì? Công việc, mức lương và quy trình cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhà điều hành tour du lịch là gì? Công việc đặc thù của một công ty lữ hành có khó không? Thu nhập bao nhiêu? Tiến trình diễn ra như thế nào? Hãy cùng Newstimviec tìm hiểu nhé.

Nhà điều hành tour du lịch là gì?

Điều hành tour du lịch Tiếng Anh còn được gọi là “công ty lữ hành“, Là người trực tiếp Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của bạntham quan và nghỉ dưỡng cả trong và ngoài nước, từ tập thể dục, nghỉ ngơi, ăn uống và các điểm tham quan, vui chơi.

Nhà điều hành tour du lịch là gì? Công việc, mức lương và quy trình bạn cần biết - Ảnh 1
Nhà điều hành tour du lịch là gì?

Trong những năm gần đây, ngành du lịch phát triển ổn định, thu hút nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Vì vậy, vai trò của công ty lữ hành quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các công ty là vô cùng quan trọng Đi công tác.

Điều hành viên du lịch làm việc trong văn phòng, nhưng phải đảm nhận một công việc khá phức tạp và phức tạp như cả một quá trình. Nó phải được liên kết với các khâu của các bộ phận kinh doanh và nhân viên tham gia xây dựng chương trình du lịch theo chuỗi chuyên nghiệp. Mở ra những kế hoạch, chương trình du lịch hấp dẫn, ấn tượng cho du khách.

Nghề điều hành viên du lịch đang rất hot hiện nay với cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn. Bạn có thể ứng tuyển công việc này ở các công ty, đại lý du lịch hoặc các cơ quan chuyên môn tour bán hàng Ở bất cứ đâu.

Mức lương khởi điểm của điều hành viên du lịch dao động xung quanh 7-10 triệu mỗi tháng tùy thuộc vào quy mô và năng lực của doanh nghiệp bạn. Với kiến ​​thức cao và kinh nghiệm lâu năm, mức lương phù hợp.

XEM THÊM: Việc làm cho sinh viên ngành du lịch: Sinh viên ra trường không lo thất nghiệp

Công việc của một nhà điều hành tour du lịch

Công ty lữ hành được coi là hình ảnh đại diện cho thương hiệu du lịch của công ty, doanh nghiệp đó. Trong khi đóng một vai trò quan trọng trong việc thực thi, các nhiệm vụ cụ thể là:

Nhà điều hành tour du lịch là gì? Công việc, lương và quy trình phải biết - Ảnh 2
Công việc của một nhà điều hành tour du lịch
 • Các công ty lữ hành có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm du lịch độc đáo, nổi bật tại mỗi điểm đến.
 • Thực hiện các giao dịch, giới thiệu và đàm phán, ký kết các hợp đồng dịch vụ với khách du lịch và thuyết phục khách hàng giao kết hợp đồng du lịch.
 • Làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ để thương lượng giá cả và chất lượng của các dịch vụ tích hợp nhằm mang lại lợi ích cho công ty.
 • Trực tiếp phân công lao động và phân công trách nhiệm cho trưởng đoàn thực hiện theo đúng kế hoạch chương trình.
 • Theo dõi, khuyến khích và xem xét các hướng dẫn để phối hợp với các công ty liên quan giải quyết các thay đổi, tình huống bất ngờ và sự cố khi di chuyển hoặc sử dụng Dịch vụ.
 • Nghiên cứu thị trường của các công ty cạnh tranh để chiết xuất giá trị.
 • Thu thập thêm kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để lập chiến lược phát triển công ty. Thúc đẩy các hoạt động xây dựng thương hiệu.
 • Chuẩn bị các báo cáo chi tiết hàng ngày gửi lên quản lý cấp cao để báo cáo tình hình hoạt động và xác định các công việc còn tồn tại và thiếu sót, đồng thời đưa ra hướng dẫn cải tiến kịp thời.

XEM THÊM: Các công ty du lịch nổi tiếng và uy tín tại Hà Nội [TOP 5]

Quá trình thực hiện một chuyến tham quan trong mọi tình huống

Các bước chuẩn bị cho chuyến tham quan

 • Bảo hiểm: mua bảo hiểm thích hợp
 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, nhận thực đơn và đề nghị cụ thể, xác nhận hợp đồng nếu cần
 • Liên hệ với khách sạn để biết số lượng phòng, giường, tiện nghi hiện có trong mỗi phòng và chỗ ở
 • Liên hệ với hướng dẫn viên, thỏa thuận địa điểm giao nhận hàng
 • Chuẩn bị xe: giờ xuất bến, số xe, số lượng khách, xin số điện thoại của tài xế và hành khách.
 • Lập phiếu thanh toán trước cho các chi phí cần thiết như chi phí bảo hiểm, phiếu xác nhận dịch vụ xe, phiếu ăn ở, v.v.

Các bước để hoàn thành chuyến tham quan

 • Kiểm tra sự chuẩn bị trước 4 giờ so với giờ khởi hành
 • Nếu có vấn đề gì xảy ra, hãy lập kế hoạch thay thế
 • Giao một công việc cụ thể cho người hướng dẫn, hỗ trợ các bước sơ bộ
 • Kiểm tra việc chuẩn bị sách hướng dẫn
 • Theo dõi chuyến tham quan
 • Nếu gặp sự cố, hỗ trợ xử lý
 • Thực hiện đánh giá chất lượng chuyến tham quan với khách hàng

Các bước thu thập và báo cáo

 • Tổng kết công việc khi kết thúc chuyến tham quan
 • Kết thúc với kế toán theo bảng chi phí đã kê khai.
 • Tổng hợp các đánh giá du lịch và báo cáo với sếp bằng nhật ký hành trình và báo cáo các sự cố nếu có.
Nhà điều hành tour du lịch là gì? Công việc, mức lương và quy trình bạn cần biết - Ảnh 3
Quy trình điều hành tour du lịch bạn cần biết.

Làm thế nào để trở thành một nhà điều hành tour du lịch thành công

Hãy đam mê những gì bạn làm

Thành công không đến trong một sớm một chiều. Sẽ mất hàng tháng, hàng năm, thậm chí có thể hàng chục năm. Mọi thứ có xu hướng trở nên khó khăn lúc đầu và điều này là bình thường (trừ khi bạn là người nổi tiếng trong lĩnh vực này). Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Đừng đánh mất sự nhiệt tình ban đầu của bạn.

Có tư duy đúng đắn

Ngoại trừ những kỹ năng cơ bản của một điều hành viên du lịch bắt buộc phải có, quan trọng nhất là bạn cần có động lực để “phượt”. Nó khiến bạn tạo ra nhiệt huyết và một tinh thần thép để đương đầu với căng thẳng. Hãy làm quen với thực tế là có rất nhiều tình huống không lường trước luôn có thể xảy ra.

Tìm điểm sáng của bạn

Chọn lĩnh vực du lịch mà bạn đang hoạt động, có thể là khám phá, du lịch địa phương, trải nghiệm xa xỉ, du lịch văn hóa … Hãy xem xét nó, làm mọi thứ bạn có thể biết về nó để có được tầm nhìn rõ ràng.

Sau đó, bạn cần phải lập kế hoạch cho sự thâm nhập hiệu quả của nó. Khi bước chân vào “chiến trường”, bạn có thể không phải là người giỏi nhất, nhưng bạn cần đảm bảo rằng mình là người đầu tiên và duy nhất cung cấp loại hình dịch vụ này.

Lập kế hoạch du ngoạn

Về cơ bản, nó có nghĩa là viết ra mọi thứ bạn vừa nghiên cứu. Viết tất cả ra chi tiết nhỏ nhất! Sau đó sắp xếp lại và biến nó thành một hành trình mạch lạc và phù hợp.

Chi phí và ngân sách

Trước khi bạn có thể bắt đầu bán các tour du lịch của mình, bạn cần có một loạt các giấy tờ để ước tính chi phí. Các loại bảo hiểm là thứ nên được ưu tiên trong danh sách trước nhiều rủi ro có thể xảy ra và các sự kiện bất ngờ (ví dụ như chậm trễ, ốm đau, tai nạn, thời tiết xấu, v.v.).

Hãy nghĩ về một chiến lược tiếp thị và quảng cáo

Nếu tiếp thị và quảng cáo không phải chuyên môn của bạn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia. Các xu hướng và phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi, khiến người ngoài khó có thể tăng hiệu quả.

XEM THÊM: 4 câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng anh ngành du lịch, cần biết và ôn tập

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu điều hành viên du lịch là gì và cũng hiểu hơn về nghề này. Chúc các bạn thành công nếu đang có ý định tham gia xét tuyển ngành Du lịch!

READ  Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao tới 8 con số | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud