Điều gì khiến hàng ngàn ứng viên muốn làm việc tại Unilever | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Được mệnh danh là nơi làm việc tốt nhất và nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam, Unilever đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho nơi làm việc lý tưởng, nơi tất cả nhân viên cam kết chăm sóc toàn diện và tối đa hóa sự phát triển thông qua trải nghiệm đa dạng với các thương hiệu hàng đầu, công việc đầy thử thách và học hỏi từ các tài năng và lãnh đạo xuất sắc của công ty và một phần của kế hoạch tăng trưởng dài hạn. Khám phá môi trường làm việc và văn hóa địa phương với Việc làm 24h!

1. Unilever – Tập đoàn quốc tế nổi tiếng nhất Việt Nam

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Unilever là tập đoàn quốc tế danh tiếng được bình chọn là một trong những công ty có chính sách trả lương và nhân sự tốt nhất.

Unilever hiện sử dụng 1.700 nhân viên trên toàn quốc tại Việt Nam và gián tiếp tạo việc làm cho 15.000 người thông qua các bên thứ ba, nhà cung cấp và đại lý phân phối. Khu liên hợp nhà máy Unilever Việt Nam tại Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh được coi là một trong những cụm nhà máy toàn cầu hoạt động hiệu quả nhất của Unilever.

Kể từ khi thành lập, Unilever Việt Nam đã thiết lập hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với gần 120 nhà phân phối và 190.000 cửa hàng bán lẻ. Các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế của Unilever như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Clear, Pond’s, P / S, Lipton, Knorr, VISO, VIM, Sunlight trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân, gia dụng và thực phẩm đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của Các gia đình Việt Nam.

món ăn

Unilever – Tập đoàn quốc tế nổi tiếng nhất Việt Nam

Với hơn 20 năm hoạt động, Unilever là một trong những công ty thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, được mọi người công nhận không chỉ về kết quả kinh doanh xuất sắc mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhóm đã được tặng huy chương Nhất, Nhì, Ba vào các năm 2000, 2005 và 2010.

READ  Cách viết đơn xin đi làm lại khi chưa hết thời hạn nghỉ phép | Nttworks.vn

Unilever Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng, phối hợp chặt chẽ với chính phủ, đối tác, khách hàng và nhà cung cấp của Việt Nam để thực hiện thành công Chương trình nghị sự Phát triển Bền vững và thực hiện cam kết “Cải thiện Cuộc sống Người dân Việt Nam”.

2. Môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên

Được mệnh danh là nơi làm việc tốt nhất và nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam, Unilever đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho nơi làm việc lý tưởng, nơi tất cả nhân viên cam kết chăm sóc toàn diện và tối đa hóa sự phát triển thông qua trải nghiệm đa dạng với các thương hiệu hàng đầu, công việc đầy thử thách và học hỏi từ các tài năng và lãnh đạo xuất sắc của công ty và một phần của kế hoạch tăng trưởng dài hạn.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: “Lựa chọn công việc tốt nhất có ý nghĩa rất lớn đối với Unilever Việt Nam. Tôi tin rằng đây là một cam kết vì sự phát triển của dân tộc Việt Nam, không chỉ cho hiện tại mà còn cho các thế hệ mai sau. Chúng tôi rất vinh dự khi những nỗ lực của chúng tôi thay mặt thế hệ trẻ sẽ được ghi nhận không chỉ bởi giải thưởng này mà còn bởi sự tin tưởng của những người trẻ có cơ hội học hỏi và phát triển thông qua các sáng kiến ​​của Unilever.

chế độ ăn

Unilever là một môi trường đòi hỏi nhân viên không ngừng nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo

Dù ở bộ phận nào, Unilever luôn có những dự án mới đòi hỏi nhân viên không ngừng nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo. Đặc biệt, tính chất công việc luôn tạo điều kiện để nhân viên phát huy khả năng làm việc độc lập, tự tin giải quyết vấn đề và quan trọng hơn cả là dựa trên hiệu quả công việc đã đạt được, nhân viên Unilever luôn nhận được những ưu đãi xứng đáng.

READ  Cách làm Infographic đẹp, đơn giản và nhanh chóng | Nttworks.vn

Ngoài ra, Unilever còn cho phép nhân viên tham gia đào tạo ở nước ngoài và được đào tạo tại chức. Công ty cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên năm 3 – năm 4 hoặc sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm mỗi năm, chủ chốt là chương trình Quản trị viên tập sự (hay còn gọi là Trưởng năm). tương lai) để đào tạo nhân tài, đóng góp ý kiến ​​cho các thế hệ lãnh đạo. Sau khi tuyển dụng, lao động trẻ có thời gian học hỏi và trải nghiệm các công việc cụ thể ở các bộ phận khác nhau, môi trường làm việc khác nhau và văn hóa khác nhau nhằm phát huy tối đa tiềm năng, khả năng học hỏi và cơ hội phát triển thành những nhà lãnh đạo tương lai vừa tài năng. và đạo đức.

Ngoài ra, văn phòng của Unilever được thiết kế theo hệ thống văn phòng mở rất hiện đại, không có vách ngăn giữa các phòng ban, giúp cho việc giao tiếp, đối thoại giữa các nhân viên được cởi mở hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả và tiến độ làm việc theo nhóm.

3. Chính sách lương, thưởng, phúc lợi hấp dẫn

Unilever được bình chọn là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam có chính sách trả lương và nhân sự tốt nhất. Nhiều người trong ngành cũng cho rằng thà làm “lính” ở Unilever còn hơn làm “sếp” ở các công ty khác.

Chế độ chăm sóc sức khỏe của Unilever vô cùng hấp dẫn, công ty trang bị cho phòng tập nhiều thiết bị hiện đại nhằm mang lại sức sống khỏe mạnh cho công ty cũng như cung cấp cho nhân viên các bài tập rèn luyện sức khỏe yoga, thể dục nhịp điệu với sự hỗ trợ của các huấn luyện viên tận tình.

Xe cứu thương tại tầng 3 được trang bị đầy đủ và nhân viên y tế luôn túc trực để giải quyết nhanh các trường hợp khẩn cấp … Ngoài ra, nhân viên Unilever được thưởng thức bữa trưa hàng ngày tại căng tin của Công ty, nơi có thêm nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. hơn 300 người.

READ  Graphic design là gì? Công việc của Graphic designer là gì? | Nttworks.vn

chế độ ăn

Unilever được bình chọn đứng đầu danh sách các công ty có chính sách trả lương và nhân sự tốt nhất Việt Nam

4. Văn hóa xây dựng hướng tới phát triển bền vững

Unilever luôn có những dự án mới luôn đòi hỏi sự học hỏi và sáng tạo của nhân viên. Unilever cũng chú trọng đến văn hóa lắng nghe tại nơi làm việc.

Đặc biệt, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ đang làm việc tại Unilever cảm thấy thực sự thoải mái và tự tin thể hiện khả năng của mình. Họ luôn nhận được sự quan tâm khi sinh con, chia sẻ, hưởng thụ, dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Mặc dù là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng nhưng các chính sách của Unilever không áp dụng hay bắt buộc nhân viên phải mặc đồng phục hay trang phục cầu kỳ. Từ nhân viên đến quản lý cấp cao, tất cả mọi người đều có thể mặc những bộ quần áo thoải mái nhất để đi làm và di chuyển dễ dàng.

Ngoài ra, Unilever và các nhãn hàng đã hợp tác với nhiều chương trình xã hội vì cộng đồng như:

  • P / S – Bảo vệ nụ cười Việt Nam
  • VIM – Hành trình làm sạch nhà vệ sinh
  • Tài trợ quy mô lớn cho phụ nữ nghèo
  • Doanh nghiệp tham gia xây dựng nông thôn mới…

Năm 2010, Unilever đưa ra Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững Toàn cầu (USLP), nhằm tăng gấp đôi tăng trưởng kinh tế, giảm một nửa tác động đến môi trường và cải thiện cuộc sống của hơn một tỷ người trên toàn thế giới. , đồng thời tăng tác động tích cực đến cộng đồng xã hội. Kế hoạch Bền vững là trọng tâm của mô hình kinh doanh của Unilever, giúp công ty và các thương hiệu của nó phát triển bền vững.

Tại Việt Nam, thành công trong kinh doanh với cam kết mạnh mẽ đối với cộng đồng và môi trường cung cấp cho Unilever một nền tảng vững chắc để thực hiện Kế hoạch Phát triển Bền vững (USLP).

24 giờ để thu thập công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud