Điện lạnh là gì? Những điều cần biết về điện lạnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc kỹ thuật

Đầu tiên. “Làm mát” là gì?

Điện lạnh là một thiết bị liên quan đến nhu cầu sử dụng sưởi ấm hoặc làm mát, nâng cao – hạ nhiệt độ của môi trường của chúng ta bằng các máy móc sử dụng điện hoặc các nguồn năng lượng khác như: gió, ánh sáng mặt trời và các công việc liên quan.

Công việc điện lạnh bao gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như: điều hòa, lò hơi, lò vi sóng, máy giặt …

Ứng dụng Việc làm kỹ thuật

2. Phân biệt điện lạnh và điện dân dụng

Điện lạnh khác Điện Công nghệ. Điện gia dụng bao gồm các thiết bị gia dụng như bàn là, bóng đèn, nồi cơm điện, ấm đun nước, máy bơm, v.v. Điện lạnh bao gồm các thiết bị làm lạnh công nghiệp, điều hòa không khí và sử dụng cho con người. Có thể nói, điện đông cũng giống như một cái cây và điện dân dụng là một nhánh của cái cây đó.

Công việc điện lạnh

Bao gồm các công việc như: lắp đặt – bảo trì – sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Ngoài ra bạn có thể làm các công việc như thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp. Bạn đang tìm kiếm một công việc bảo trì? với ngành điện.

Ngày nay, nghề này được coi là một trong những nghề cực hot. Vì tỷ lệ cả sinh viên tham gia học nghề tủ lạnh và sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành lạnh đều rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh ngày càng lớn nên có những xu hướng để đáp ứng nhu cầu của họ thông qua việc hiểu biết thêm. và kỹ năng điện lạnh. Một phần qua việc phân tích thực trạng và sức mua thiết bị điện lạnh, sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa, nhu cầu của người dùng …

Tuy nhiên, nhu cầu của xã hội ngày càng phát triển nhưng lại tăng trưởng rất chậm và nguy cơ hàng hóa trở nên dư thừa hoặc do công nghệ không còn theo kịp với nhiệt độ là rất cao.

Điện – điện tử nơi làm việc

READ  Tải mẫu báo giá tiếng Anh file Excel, Word | Nttworks.vn

3. Kỹ năng cần có của một thợ điện chuyên nghiệp

Kỹ năng của người thợ sửa chữa là gì?

Mỗi ngành nghề khác nhau đều đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình. Để làm tốt công việc của một người thợ điện, bạn phải có những kỹ năng sau:

3.1. Về kiến ​​thức

Làm bất cứ công việc gì bạn cũng cần phải có một nền tảng kiến ​​thức nhất định. Đến tìm việc Trong lĩnh vực điện lạnh, bạn cần hiểu rõ các khái niệm, nguyên lý hoạt động và biết một số phần mềm hỗ trợ quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ, chẳng hạn như: Autocad, phần mềm tính toán phụ tải lạnh, phần mềm tính khối lượng đường ống gió, ống gas, hệ thống dây điện, các kiến ​​thức cơ bản. trong lĩnh vực điện – điện tử.

3.2. Về kỹ năng

Lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, khắc phục nhanh chóng mọi sự cố về thiết bị điện lạnh: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….

Sử dụng các thiết bị điện lạnh đúng quy trình và kỹ thuật. Nếu bạn không có kỹ năng sử dụng các thiết bị điện lạnh đúng cách thì rất dễ khiến máy bị hỏng hóc. Nó thậm chí có thể gây hại cho bạn và những người xung quanh bạn. Một ví dụ nhỏ thế này: Nếu bạn sử dụng lò vi sóng mà chưa đóng cửa hoặc máy đang chạy mà bạn đang mở cửa thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh do sóng rất lớn. giảm tuổi thọ của thiết bị của bạn.

Sử dụng thành thạo các công cụ đặc biệt và thiết bị bảo hộ kỹ thuật là để bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm phát sinh trong công việc. Vì đây là công việc phải đối mặt với một số yếu tố nguy hiểm như:

Tiếp xúc với nhiệt độ cao và thấp, tiếng ồn, bức xạ… trên mức cho phép

Tiếp xúc với các hóa chất độc hại ở thể rắn, lỏng, khí, đặc biệt là ở dạng hơi có thể xâm nhập vào người, qua da và đường tiêu hóa, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

READ  Bật mí cách viết email gửi báo cáo cho sếp chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Tiếp xúc với vi rút, vi khuẩn hoặc mầm bệnh độc hại có thể truyền bệnh truyền nhiễm hoặc các tác nhân sinh học độc hại

Trong nhiều trường hợp, người lao động trong ngành điện lạnh phải làm việc trong môi trường chật chội, độ cao, hầm mỏ,… hoặc trong các điều kiện độc hại, nguy hiểm khác.

Thử nghiệm; phân tích; Đánh giá đưa ra phương án sửa chữa và khắc phục linh hoạt tùy theo tình hình thực tế. Nếu bạn gặp sự cố máy không hoạt động. Đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân và cách loại bỏ hợp lý nhất. Điều gì có ý nghĩa ở đây? Phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với đối tượng. Ví dụ, một máy bơm nước bị hỏng khi một nhà máy cần gấp nhiều nước nhất có thể trong thời gian ngắn nhất có thể để chạy dây chuyền sản xuất. Bạn có thể lựa chọn thay thế thiết bị hoặc sửa chữa lỗi hư hỏng. Vì vậy, lựa chọn linh hoạt hiện tại của bạn phải là cân nhắc việc sửa chữa có lâu không, nếu lâu thì thay máy mới để đảm bảo lượng nước duy trì dây chuyền sản xuất.

Các kỹ năng cơ bản về lắp ráp, hàn và lắp ráp mạch. Một người thợ sửa tủ lạnh không thể tồn tại trong nghề nếu không có kỹ năng này. Nó gần như là kỹ năng của bạn như một chiếc cần câu. Bạn có thể xác định được lỗi mạch điện hoặc lỗi hàn, nhưng nếu bạn không làm tốt công việc sửa chữa chúng, liệu bạn có thể lấy được lòng tin của khách hàng không? Nếu bạn chỉ cần sửa trong vài ngày, các mối hàn hoặc mạch bị hỏng do kỹ năng hàn của bạn vẫn còn, tất nhiên là nó đã bị hỏng. Lúc này, khách hàng không thể tin tưởng vào tay nghề sửa chữa của bạn.

Thái độ nhiệt tình với công việc; văn minh; lịch thiệp; quần áo tươm tất. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực điện lạnh, bạn cũng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Đó là lý do tại sao thái độ của bạn trong công việc là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn ăn mặc đẹp, nó cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc.

READ  Data engineer là gì? Tất cả những thông tin mà bạn cần biết | Nttworks.vn

Công việc điện của thiết bị điện lạnh

>>> Bạn đang tìm việc làm trong lĩnh vực điện lạnh? Bạn không biết phải tìm kiếm cái gì Vinh long làm việc Ngành điện lạnh ở đâu? Đừng lo lắng, ngày nay bạn không chỉ tìm được việc làm điện lạnh tại Vĩnh Long mà bạn còn có thể tìm thấy hàng nghìn tin tuyển dụng trên cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập ngay timviec365.vn

4. Khó khăn trong ngành điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh tuy có thu nhập khá cao và công việc tương đối ổn định nhưng khó khăn của nghề điện lạnh lại do hai vấn đề sau:

Trước hết, chuyên môn sửa tủ lạnh phụ thuộc vào từng mùa, vì đây là công việc thời vụ. Khi nhu cầu của con người lớn nhất là vào mùa hè cũng là lúc những người thợ sửa chữa phải làm việc liên tục. Có khi bắt đầu công việc từ 5 giờ sáng đến 12 giờ trưa là chuyện bình thường, có khi từ 1 giờ sáng đến 1 giờ đêm. Người lao động không có ngày nghỉ cố định, ngày nghỉ không cơ bản là ngày không có khách. Tủ đông thường không có ngày nghỉ trong mùa nóng, nhưng lại có số ngày nghỉ rất dài khi thời tiết chuyển mùa.

Thợ sửa tủ lạnh cần ngủ muộn

Thứ hai, rủi ro trong công việc sửa chữa, bảo dưỡng trong lĩnh vực điện lạnh. Máy điện lạnh thường rất tinh vi và thường xuyên thay đổi mẫu mã để đáp ứng công nghệ hiện đại. Nếu không cẩn thận trong quá trình sửa chữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và đôi khi là sản phẩm. Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình sửa chữa cũng khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đó là một nghề rất phù hợp với câu nói “Sai một li đi một dặm”. Đôi khi bạn chỉ cần bắt nhầm mạch, khiến quá trình chữa sai bệnh mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Trên đây là tất cả những thách thức bạn cần biết để trở thành một thành viên của ngành điện lạnh. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng của mình và những yêu cầu bạn có thể đáp ứng để trở thành một phần của ngành điện lạnh.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4127 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud