Diễn giả là gì? Những tố chất tạo nên một nhà diễn giả xuất chúng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Diễn giả là gì? Những quan niệm sai lầm về nghề diễn giả mà bạn chưa biết

Nếu bạn đã từng đọc Tác Nhân Tami, một cuốn sách được cho là bán chạy nhất thế kỷ 20, chắc hẳn bạn cũng biết Dale Carnegie, cha đẻ của cuốn sách này, ngoài việc viết và bán sách. , Dale Carnegie Cô cũng có những bài giảng về cách sống hạnh phúc và thành công và luôn được công chúng chào đón nồng nhiệt.

Dựa trên câu chuyện của Dale Carnegie, chúng ta có thể định nghĩa một diễn giả như sau: một diễn giả được Mọi người diễn diễn giả (hùng biện) trước công chúng hay có thể nói là nghệ sĩ nói có mục đích truyền tải thông tin, tác động đến nhận thức của khán giả. giả mạo qua những câu chuyện truyện hay, cũng có thể là những câu chuyện vui …

Một nghệ sĩ biểu diễn tốt không chỉ có nghĩa là truyền tải thông tin đến khán giả, mà điều quan trọng là khán giả phải thay đổi cảm xúc và suy nghĩ thông qua những thông tin này.

Mặc dù chúng ta chưa thực sự phát triển mạnh mẽ nghề diễn giả như các nước khác nhưng những năm gần đây nghề diễn giả cũng đã có những bước phát triển mới cho mình, mang đến cho các diễn giả khá nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân. Có thể kể đến một số diễn giả tiêu biểu trong nước như: Quách Tuấn Khanh, Thái Hoàng Anh Sơn, Nguyễn Sơn Lâm, Phan Quốc Việt… họ đều là những người có sức ảnh hưởng, đặc biệt là giới trẻ.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

2. Có tiềm năng cho một diễn giả ở Việt Nam không?

Nhắc đến nghệ sĩ biểu diễn, chắc hẳn bạn không thể quên sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2013, đây không chỉ là một trong những sự kiện lớn thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng trong nước, nhưng cũng cảm động. trái tim của hàng ngàn người Việt Nam. Hay như bài phát biểu “buồn” của cựu Tổng thống Obama trước hơn 4.000 sinh viên, trí thức Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

READ  Hướng dẫn thêm hiệu ứng chuyển cảnh After Effect | Nttworks.vn

Có tiềm năng cho một diễn giả ở Việt Nam không?

Sự kiện của diễn giả Nick Vujicic tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2013 đã chạm đến trái tim của hàng nghìn người Việt Nam

Tại sao những chương trình này lại gây được nhiều sự chú ý và ảnh hưởng đến vậy khi mà ở các nước khác có lẽ là chuyện bình thường của những người nổi tiếng lên phát biểu, có thể là do Nick? Hay Tổng thống Obama quá nổi tiếng và màn trình diễn của họ quá tốt ???

Đó là quyền nhưng chưa phải là lý do đủ mà còn là một yếu tố nữa khiến nghề diễn giả ở Việt Nam chưa thực sự được quan tâm nghiên cứu. Có một thực tế là cơ hội nghề diễn giả ở Việt Nam khá rộng và phát triển nhưng chúng ta chưa tận dụng hết thế mạnh và tiềm năng của mình, nhất là khi chức danh diễn giả chủ yếu được trao cho những người còn khá trẻ. , kể cả sinh viên, người mới vào nghề hay phụ nữ, và hầu hết họ đều là những người chưa thành công trong cuộc sống, nhất là khi ngày nay có khá nhiều người tự xưng danh, tự phong cho mình danh hiệu diễn giả để theo đuổi mục tiêu kinh doanh hoặc moi tiền của mọi người, khiến nhiều người tin vào bài này lỗ hơn .. Vì vậy, việc đầu tư marketing đến đâu mà ít người quan tâm là điều dễ hiểu. Nhưng xa hơn nữa, nhiều nghệ sĩ biểu diễn có tâm, có tầm, có chí hướng vì lợi ích cộng đồng là nguồn cảm hứng, động lực cho rất nhiều người xung quanh. Và cơ hội phát triển nghề diễn giả cũng rất lớn, vì vậy nếu bạn đam mê nghề này thì hãy tiếp tục phấn đấu nhé, vì thành công chắc chắn sẽ đến sớm thôi.

Công việc của CEO

3. Tính năng loa bạn cần?

3.1. Biết cách quản lý từng câu chuyện

Một diễn giả giỏi không chỉ là người có kiến ​​thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiến ​​thức cổ xưa đến kiến ​​thức hiện đại mà điều quan trọng là người đó phải biết cách dẫn dắt và truyền đạt nội dung của những câu chuyện này đến khán giả. Đây được coi là một trong những nguyên tắc hùng biện cơ bản nhất mà bất kỳ diễn giả nào cũng cần phải có, bởi một điều đơn giản là nếu bạn không biết cách xoay xở một vấn đề, bạn có thể chế nhạo câu chuyện của mình bằng cách làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên thú vị hơn. , bạn giống như một người lang thang trong bóng tối và không thành công trong sự nghiệp diễn thuyết của mình.

READ  Tìm Việc Làm Lao Động Phổ Thông Lương Hấp Dẫn Quận Bình Tân | Nttworks.vn

3.2. Sống có đam mê và mục đích

Quay trở lại câu chuyện của Nick, tại sao trong bài giảng của anh ấy không chỉ nhận được sự quan tâm của nhiều người mà còn chạm đến trái tim của hàng nghìn người? Thành công này không chỉ nằm ở những lập luận sắc bén của Nick về những câu chuyện thực tế của bản thân mà còn ở lối sống đầy nghị lực, khắc phục những khuyết điểm. Nick luôn lạc quan trong người, anh đã xác định được mục tiêu của mình và cam kết với chúng. .

Điều này cho thấy trước khi bạn muốn trở thành một người ăn nói giỏi thì nói hay thôi chưa đủ mà quan trọng là cách bạn cư xử như thế nào. Bạn cần hiểu rõ về mục tiêu mà mình đang theo đuổi và vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đam mê với nó. Đây không chỉ là cách bạn làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn mà còn là chìa khóa để thuyết phục mọi người của bạn.

Tính năng loa bạn cần?

3.3. Tính cách và cái tôi

Không phải cái tên mà tính cách mới là yếu tố chính tạo nên mỗi con người. Mỗi người sinh ra đều có thể giống với nhiều người khác về tên tuổi, nhưng tính cách chính là yếu tố khiến bạn không thể nhầm lẫn, điều quan trọng là bạn thể hiện như thế nào khi biểu diễn trên sân khấu. Việc bạn ép buộc tính cách của mình theo tiêu chuẩn của ai đó không chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên gò bó hơn mà người nghe sẽ không thể cảm nhận được gì về những câu chuyện bạn kể. Bởi vì, trên thực tế, người nghe chỉ cần cảm giác gần gũi.

3.4. Sự sáng tạo

Nếu công việc chủ yếu là thuyết trình, thì sự sáng tạo có cần thiết không? Câu trả lời là hoàn toàn có và cũng rất quan trọng. Bởi vì chắc chắn có những chủ đề trong những bài phát biểu này nhạt như nước ốc, và điều bạn cần làm là biến những điều đơn giản này trở nên thú vị và truyền tải những điều thú vị một cách thật đơn giản. Sự sáng tạo có thể không cần thiết đối với một người biểu diễn giỏi, nhưng sự sáng tạo là yếu tố quyết định để tạo nên sự vĩ đại.

READ  10 tác phong làm việc giúp bạn thành công trong sự nghiệp | Nttworks.vn

3.5. Kết nối

Một nghệ sĩ biểu diễn tốt là khi họ có thể lôi cuốn khán giả vào câu chuyện của họ, mặc dù họ vẫn đang mải mê suy nghĩ.

3.6. Giọng nói thông minh và giọng nói biểu cảm

Trở thành một diễn giả giỏi không có ý nghĩa gì quá to tát mà hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất bằng ngôn ngữ dễ hiểu giúp chủ đề bạn muốn truyền tải rõ ràng nhất. Ngoài ra, một giọng nói ưa nhìn, có tiết tấu thay đổi theo các cung bậc cảm xúc khác nhau cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn trở nên thu hút hơn.

3.7. Khiếu hài hước

Hài hước không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải trông giống một diễn viên hài, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tạo ấn tượng rằng ai đó có thể tạo cảm giác ấm áp và thoải mái.

3.8. Thay đổi quy định về trang phục

Hình ảnh một diễn giả ăn mặc bảnh bao có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Vậy bạn có bao giờ nghĩ rằng họ có thể phá vỡ những quy tắc chuẩn mực này không?

Điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều người biểu diễn, Mark Elliot Zuckerberg – cha đẻ của Facebook (cổng thông tin người dùng lớn nhất hiện nay) và cũng là một trong những người biểu diễn xuất sắc tại hàng trăm sự kiện. Anh đã thuyết trình cho hàng trăm sinh viên tại nhiều trường đại học lớn nhỏ của Mỹ, nhưng người ta hiếm khi thấy Mark trong trang phục khác trang trọng hơn áo phông.

Hình ảnh của nó "giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành phát biểu trước học sinh

Hình ảnh “giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thần phát biểu trước sinh viên

3.9. Đây là câu chuyện để kể

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kể những câu chuyện để thể hiện bạn là ai và để minh họa quan điểm của bạn. Đây nên là những câu chuyện của chính bạn, không nên mượn của người khác, vì đây là những điều có thật mà mọi người luôn muốn nghe.

Trên đây là một số chia sẻ về “Nghề Diễn giả”, hi vọng qua những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn có cho mình câu trả lời xác thực nhất về nghề diễn giả là gì và những phẩm chất nào làm nên thành công của một diễn giả ? Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết, mọi ý kiến ​​đóng góp xin gửi về địa chỉ Timviec365.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ phản hồi và gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc may mắn !!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5307 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud