Điểm yếu là gì? Kỹ năng vượt qua điểm yếu thành công | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Điểm yếu là gì? Đây là một câu hỏi được các công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội đặt ra và có rất nhiều câu trả lời.

Đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn xin việc nếu bạn không biết và xác định nó Điểm yếu là gì? thì bạn sẽ không thành công. Để biết thêm thông tin Điểm yếu của bạn là gì? Cùng khám phá bài viết dưới đây để có thêm kỹ năng trả lời phỏng vấn nhé!

Điểm yếu là gì?

Những điểm yếu của tôi Đó là những khuyết điểm của bản thân tôi không được hoàn hảo, đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn xin việc, điều này rất rõ ràng.

Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu. Đây là những sinh thể tích cực, được biểu hiện rõ ràng trong sinh hoạt và làm việc. Điểm yếu là khả năng / kỹ năng hạn chế của chính bạn. Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng sẽ quyết định sự thành công của bạn trong quá trình này phỏng vấn xin việc.

READ  Slide Tư Tưởng Hồ Chí Minh | Nttworks.vn
Điểm yếu là gì?  Kỹ năng khắc phục điểm yếu thành công - Ảnh 1
Khái niệm điểm yếu là gì?

Không quan trọng vị trí hoặc công việc bạn đang ứng tuyển, câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn là Điểm yếu của bạn là gì?? Nếu bạn vẫn chưa quyết định Điểm yếu là gì? và điểm yếu, chắc chắn bạn sẽ không trả lời được câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngược lại, nói ra điểm yếu của bạn là gì sẽ khiến nhà tuyển dụng không tin tưởng vào khả năng của bạn. Và nếu bạn không có bất kỳ điểm yếu nào, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nghĩ rằng bạn không trung thực và kiêu ngạo.

Được Trả lời câu hỏi về điểm yếu trong cuộc phỏng vấn Để làm điều này một cách khôn ngoan và ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn cần phải thông minh. Bạn có thể đáp lại những điểm yếu của mình như những kỹ năng trước đây của bạn và biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh của bạn và bạn chắc chắn sẽ thành công.

Khả năng phản hồi điểm yếu của một người trong các cuộc phỏng vấn thông minh

Một trong những câu hỏi ghi được nhiều điểm nhất nhưng lại khiến nhiều thí sinh bối rối là:Điểm yếu của bạn là gì?? ”. Vấn đề là loại trừ một loại nhà tuyển dụng nào đó để tìm đúng người cho đúng công việc. Đây là một trong những cách trả lời những điểm yếu của cuộc phỏng vấn Nó đơn giản và có ý nghĩa:

Điểm yếu là gì?  Kỹ năng khắc phục điểm yếu - ảnh 2
Khả năng trả lời thông minh điểm mạnh và điểm yếu khi phỏng vấn

Đừng trả lời câu hỏi về điểm yếu như nó là

Các nhà tuyển dụng quá biết về điều này Trả lời câu hỏi về điểm yếu trong cuộc phỏng vấn theo mẫu có sẵn của các ứng viên. Những câu trả lời này không sai nhưng lại rập khuôn và nhàm chán, không tạo được đột phá hay thay đổi được gì trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Cách tốt nhất để trả lời điểm yếu của bạn là tự trả lời các câu hỏi, theo suy nghĩ và cách diễn đạt của bạn, phù hợp với câu hỏi của người phỏng vấn.

Trả lời câu hỏi về điểm yếu một cách trung thực

Hãy tự hỏi bản thân và liệt kê những điểm yếu và điểm mạnh lớn nhất của bạn trước khi bạn sẵn sàng bước vào cánh cửa phỏng vấn. Nếu bạn đã từng trải qua một chuyến đi tại nơi làm việc, đây chắc chắn là một câu trả lời công bằng và thực tế hơn. Và xem xét các nhận xét từ những người xung quanh bạn, đặc biệt là sếp của bạn, để bắt đầu.

Điểm yếu là gì?  Kỹ năng khắc phục thành công điểm yếu - Ảnh 3
Trong một cuộc phỏng vấn, hãy trả lời trung thực về điểm yếu của bạn

Nhưng đừng quá thành thật sẽ khiến bạn trở nên kém cỏi trong mắt nhà tuyển dụng, chỉ nên chia sẻ một số điểm yếu của mình để được giải đáp mọi thắc mắc.

Điểm yếu của bạn và cách khắc phục nó

Nghiêm trọng Đánh giá điểm yếu của bạn Điều quan trọng là phải biến điểm yếu này thành điểm mạnh của bản thân để có thêm kinh nghiệm và cách khắc phục điểm yếu để tiến bộ hơn trong quá trình làm việc. Đó cũng là điều mà các nhà tuyển dụng để ý và quan tâm.

Mang một điểm yếu không liên quan đến công việc

Nếu bạn muốn thể hiện khiếu hài hước của mình trong một cuộc phỏng vấn xin việc, việc đề cập đến một số điểm yếu có thể không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: Tôi không biết nấu ăn, không biết nhảy việc … Với phương pháp này, bạn có thể khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn có thể nhận việc trong một công ty nếu những điểm yếu đó không liên quan đến công việc. Ngoài ra, bạn có thể làm cho không khí buổi phỏng vấn trở nên thoải mái hơn.

Biến điểm yếu thành sức mạnh

Biến điểm yếu thành điểm mạnh trong một cuộc phỏng vấn nghe có vẻ khá thông minh. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đủ kỹ năng để làm điều này. Các nhà tuyển dụng đã nghe quá nhiều câu nói như vậy trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Và nếu bạn sử dụng cách này để trả lời một câu hỏi vốn là điểm yếu của mình, nhà tuyển dụng rất có thể sẽ nghĩ rằng bạn đang che giấu sự thật. Do đó, nếu bạn không khéo tay thì khả năng rất cao là bạn sẽ bị loại khỏi cuộc phỏng vấn.

Một câu trả lời tốt cho một điểm yếu

Và như vậy bạn có thể trả lời câu hỏi: điểm yếu của bạn là gì? Bạn có thể chỉ ra những câu trả lời hay sau đây:

  • Công tác tổ chức của đội chưa tốt. Khi công việc trôi qua quá nhanh, tôi thường ưu tiên những việc quan trọng. Kết quả là máy tính và bàn làm việc của tôi cũng rối tung lên. Dần dần, tôi nhận ra rằng thường mất nhiều thời gian để tìm thấy thứ mình cần. Sau đó, tôi học cách làm cho không gian làm việc của mình thực sự tốt đẹp.
  • Đôi khi tôi dành nhiều thời gian để làm công việc mà tôi có thể giao phó cho người khác. Nhưng tôi chưa bao giờ đến muộn. Tôi cũng biết cách phân chia thời gian làm việc để có thể bao quát hết công việc được giao.
  • Tính toán chưa bao giờ là thế mạnh của tôi. Là một biên tập viên nội dung, tôi không nghĩ nó ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của mình. Tuy nhiên, tôi cũng đã thử làm quen với các công cụ phân tích kỹ thuật của trang web và nhận thấy nó khá hữu ích cho việc phát triển nội dung của chính tôi.

Hy vọng những chia sẻ công bằng trên đây về những điểm yếu của bạn và cách khắc phục chúng sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng trong quá trình phỏng vấn xin việc và không bị bối rối trước những vấn đề như “Điểm yếu là gì?? ” lần nữa. Hãy nghiêm túc xem xét việc trả lời câu hỏi về điểm yếu và đảm bảo rằng điểm yếu trong sơ yếu lý lịch của bạn trong cuộc phỏng vấn cũng giống như điểm yếu của bạn. Nếu bạn không có kỹ năng cơ bản này, bạn sẽ luôn thất bại.

► Xem thêm thông tin việc làm hay đây

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud