Điềm tĩnh là gì? Sống điềm tĩnh để nhận lại bình an trong tâm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Khái niệm về thước đo của sự trưởng thành – sự an tâm

Thước đo sự trưởng thành – sự điềm tĩnh

Bạn nghĩ gì là bình tĩnh? Điều này có nghĩa là trước mọi tình huống, tâm trạng của bạn vẫn kiên quyết không để những cảm xúc tiêu cực điều khiển hành động của mình. Lúc này, bạn giữ tâm lý tỉnh táo để phân tích rõ ràng vấn đề, tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất, không nên vội vàng quá đà mà đi quá xa. Bình tĩnh thể hiện rõ nhất ở những người có lòng dũng cảm và tự chủ, đồng thời là một trong những yếu tố cần thiết giúp con người đối phó tốt với các vấn đề trong giao tiếp và ứng xử.

Bình tĩnh là thước đo mức độ trưởng thành, là một trong những biểu hiện của sự tự tin và dũng cảm, đồng thời nó cũng nằm trong danh sách những điểm mạnh bên trong của con người. Không phải là kìm nén hay cam chịu hay ngăn chặn xung đột mà ở góc độ khác chúng ta nhìn vấn đề để “lời ra tiếng vào không lẫn vào đâu được”. Những người bình tĩnh có nhiều lợi thế trong việc giải quyết vấn đề. Đừng thờ ơ với mọi vấn đề mà hãy nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực hơn để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất. Ví dụ, có một tình huống trên đường đi làm, bạn gặp một tình huống xấu, xe bị hỏng và bạn không đến công ty đúng giờ. Lúc này, theo thói quen, bạn sẽ hoang mang không biết giải thích thế nào với sếp, vì ít khi tài xế bị thuyết phục bởi những lý do chậm chuyến do tắc đường hay lỗi bản quyền. Bởi nếu bạn đã chủ động đi làm sớm hơn thì không phải mọi chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, việc xẹp lốp, chết máy do nước mưa,… vẫn có thể là cách hiệu quả nhất để chứng minh lời nói giúp bạn tránh bị phạt.

Bình tĩnh, nhưng không thờ ơ, giúp cải thiện nhân cách của con người, giúp bạn suy nghĩ thấu đáo mọi việc để tìm ra giải pháp hợp lý, tránh những sai lầm do nóng vội. Nó rất hữu ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày từ công việc đến cơ quan, thậm chí cả trong việc giải quyết các vấn đề của chính bạn. Khả năng tự chủ tốt hơn là điều kiện để phát huy tối đa sức mạnh của trí óc trong cuộc sống.

2. Cảm giác như thế nào khi sống trong bức chân dung của sự tức giận

Trái ngược với điềm tĩnh là gì?
Nóng giận hoặc hấp tấp không phải là cách tốt để giải quyết vấn đề

Biểu hiện của một người vội vàng không khó để nhận ra, có thể định lượng qua thống kê rằng hàng năm có hàng trăm trường hợp bạn nhập viện chỉ vì những lý do ngớ ngẩn. Thật nực cười khi nói. đại khái: Đánh nhau chỉ vì cái nhìn thiếu thiện cảm, đề nghị không được uống rượu, va quệt với bạn bè, v.v. Đây là nhân quả của sự tức giận. Bằng chứng là rõ ràng, tức giận chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, vậy tại sao chúng ta phải tức giận?

Đôi khi không phải tức giận mà chỉ là thể hiện cái tôi bằng những việc làm sai trái hoặc có thể là những cơn tức giận bộc phát do không kiềm chế được cảm xúc của mình, theo ông cha ta xưa: “Giận quá mất khôn”. . ” Giận dữ là một trong những biểu hiện của sự thiếu kiên nhẫn, hoàn toàn trái ngược với sự bình tĩnh.

Người nóng vội rất dễ bị tác động từ bên ngoài, chỉ một sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống hàng ngày là mất kiên nhẫn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi nếu bạn bị ảnh hưởng qua biên giới và ngay lập tức nước sẽ phun ra. Khi đó, cơn nóng giận bùng phát và đẩy con người ta đi sai hướng, để rồi hối hận giày vò lương tâm. Nguyên nhân sâu xa của ảnh hưởng này là do vội vàng hoặc không thể chủ động kiểm soát cảm xúc. Vì vậy nếu bạn muốn thay đổi thì hoàn toàn có thể rèn luyện trở thành người điềm đạm để cuộc sống này tươi đẹp hơn.

3. Học cách bình tĩnh để tâm hồn được bình yên

Học tập hòa bình là gì?
Học cách bình tĩnh để có được sự thanh thản trong tâm hồn

Bình yên của một số người có thể sinh ra, nhưng đối với nhiều người bình yên là trải nghiệm của cuộc đời. Hầu hết mọi người đều rèn luyện cho tâm hồn bình an, nghĩa là họ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, có được thói quen kiểm soát cảm xúc của mình. Hãy nghĩ rằng “có một giải pháp cho mọi vấn đề” và tự hỏi bản thân, liệu sự hoảng loạn hay tức giận của bạn có làm cho mọi thứ tốt hơn không? Trở nên thiếu kiên nhẫn và mất kiểm soát bản thân chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Không ai ra khơi và trở về thành công với một chiếc thuyền đầy ắp trong thời tiết bão tố, và máy bay cũng không dám cất cánh trong điều kiện thời tiết xấu, v.v. Không có tình huống xấu, chỉ là không. Chỉ cần đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo hơn. Vậy bạn biết phải làm gì khi đó?

– Khôi phục sự bình tĩnh và cân bằng tâm trạng bằng cách hít thở sâu: Chẳng may có những tình huống có thể làm bùng nổ cơn tức giận của bạn, hãy cố gắng kiểm soát nó bằng cách hít thở sâu rồi giải tỏa. Nó giống như xua đuổi vi khuẩn giận dữ. Đừng dại dột khi vội vàng, vì vội vàng rất có thể sau này bạn sẽ hối hận. Đây là phương pháp khá hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và kết quả mang lại rất ấn tượng. Nhắm mắt và hít sâu để thư giãn cơ bụng sau đó thở ra từ từ giúp giảm lượng adrenaline – một chất được tiết ra trong não để khôi phục sự bình tĩnh trong lúc tức giận.

– Quan sát kỹ và phân tích kỹ vấn đề. Phương pháp là bạn có thể tự hỏi bản thân một vài câu hỏi đơn giản trước khi phản ứng với vấn đề nếu bạn cảm thấy khó chịu. Ví dụ: Tại sao vấn đề này lại xảy ra? Nó có đáng không? … Những câu hỏi đơn giản như vậy khuyến khích bộ não của bạn suy nghĩ trước và tránh đưa ra các quyết định tồi tệ trong thời điểm này.

– Lên kế hoạch cho những gì bạn muốn làm tiếp theo và tập trung vào nó: lòng bàn tay nằm trong tay bạn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ điều gì xảy ra theo cách bạn muốn, vì vậy hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm trong tương lai. Trong tương lai gần hoặc xa, thay vì tập trung giải quyết một vấn đề trước mắt khi bạn đang tức giận. Suy nghĩ theo hướng tích cực hơn sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn, tất nhiên các giải pháp sẽ được khơi nguồn.

– Loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực đang nảy mầm trong đầu: đừng để những suy nghĩ như thế phải trả giá và tìm cách trả thù người khác. Nó không giải quyết được vấn đề, nó chỉ làm cho sự thất vọng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Phương pháp giải quyết vấn đề là cơ hội để chia sẻ với ai đó để xoa dịu tâm trạng và nhận được những lời khuyên tích cực từ mọi người để khắc phục những suy nghĩ sai lầm.

– Rèn luyện tính kiên nhẫn: đây cũng là biểu hiện của đức tính kiên trì. Hãy kiên nhẫn để bạn có thời gian nhìn nhận vấn đề, chuẩn bị tinh thần và vật chất để đối mặt với những khó khăn, thử thách. Hãy cố gắng rèn luyện tính kiên nhẫn từ những việc đơn giản nhất như chọn xếp hàng dài ở siêu thị để thanh toán, đến việc thường xuyên gặp gỡ bạn bè khiến bạn phải đợi lâu nhất mới được ra ngoài, nhưng đừng giận dỗi một lần.

4. Tận hưởng cuộc sống bình yên

Cuộc sống bình yên là gì?
Tận hưởng cuộc sống trong hòa bình

Nhờ chung sống hòa bình, con người có thể kiểm soát tốt trạng thái cảm xúc của mình, từ đó giảm bớt những tác động của ngoại cảnh hay những tác động khác dẫn đến hành vi đi giữa suy nghĩ và cảm xúc. Trong những tình huống xấu bằng sự bình tĩnh, bạn có thể dễ dàng đối phó với những biểu hiện kiềm chế cảm xúc để cân nhắc phân tích kỹ lưỡng vấn đề để tìm ra giải pháp tối ưu.

Bình tĩnh là một trong những đặc điểm của người quản lý, vì họ thường phải đối mặt với nhiều vấn đề và tình huống xảy ra trong công ty, bên ngoài công ty, với khách hàng, đối tác, v.v. hầu như, theo kiểu ngày nay, giới trẻ thường nói rằng phải “lạnh lùng” mới có sự đánh giá rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Là một nhà lãnh đạo, một trong những điều quan trọng nhất để quản lý nguồn nhân lực và tránh những quyết định sai lầm không cần thiết vào thời điểm thiếu kiên nhẫn là phải phân biệt rõ đâu là tốt và đâu là điều xấu. Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo thành công luôn dành cho người điềm tĩnh, bởi với phẩm chất này bạn có thể kiểm soát cảm xúc và quản lý nhân viên của mình.

Cuộc sống này sẽ dễ dàng biết bao, nếu có những thế lực tiềm ẩn trong sự bình yên giúp họ suy nghĩ về mọi thứ xung quanh, chỉ khi đó, họ mới có thể tìm ra giải pháp hiệu quả và đưa ra quyết định hợp lý trong mọi trường hợp. một lợi thế hơn những người khác nếu họ không có đủ hòa bình và kiên nhẫn như bạn. Nói một cách điềm tĩnh là một đặc điểm của tài xế. Nhiệm vụ của người lái phà là chèo lái con thuyền vượt qua giông bão và ở vị trí người lái tàu cũng vậy, trong trường hợp khó khăn họ là người có trách nhiệm giải quyết mọi việc. Như vậy, nếu không phân tích sâu vấn đề thì các quyết định sau sẽ không phát huy được hiệu quả, vấn đề vẫn không được giải quyết mà có thể phát triển theo chiều hướng xấu hơn.

An cư lạc nghiệp đem lại nhiều lợi ích. Dấu chấm tĩnh giúp bạn suy nghĩ thấu đáo mọi thứ, kiếm được lòng trắc ẩn và sự tôn trọng của đối tác trong công việc, đồng thời dễ dàng xác định điểm yếu của đối phương. Nắm bắt được tâm lý này tỷ lệ thành công của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Hòa bình là một đức tính tốt giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Hiểu không Bình tĩnh là gì? và cách rèn luyện đức tính này hàng ngày sẽ giúp bạn đối mặt với những biến cố trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn để cảm nhận được giá trị của cuộc sống tươi đẹp hơn. Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp và thành công!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7161 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Lương nhân viên siêu thị Coopmart có hấp dẫn không? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud