Điểm mù là gì? 4 Cách khắc phục điểm mù khi lái xe | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều tài xế không khỏi run sợ khi nhắc đến điểm mù trên ô tô vì nơi đó có rất nhiều va chạm, tai nạn. Vậy điểm mù là gì? Điểm mù xảy ra ở đâu? Tại sao lại có điểm mù? Có cách nào để cải thiện điểm mù không? … Tất cả những câu hỏi này là Tuyencongnhan.vn Hãy trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Điểm mù là gì?
Bạn có biết điểm mù là gì không? Làm thế nào để hạn chế điểm mù khi lái xe?

Góc khuất là một trong những trở ngại chính đối với các tài xế lái xe trên đường. Để giảm thiểu những sự cố không mong muốn, trước tiên hãy nghiên cứu Điểm mù là gì?nơi phổ biến các vị trí điểm mù…

Điểm mù là gì?

Điểm mù (ô tô và các loại xe tương tự) là khu vực / không gian bên ngoài xe bị che khuất / che khuất và nằm ngoài tầm nhìn của người điều khiển phương tiện; điều này đồng nghĩa với việc người lái xe không thể quan sát được các vị trí điểm mù này khi ngồi trên xe, dù là trực tiếp trên ghế lái hay qua gương chiếu hậu.

Nhiều vụ tai nạn được biết là đã xảy ra khi người lái lùi xe, chuyển hoặc rẽ làn đường, đỗ / đỗ xe khi có người, phương tiện hoặc vật thể đi vào hoặc xuất hiện trong vùng tối của xe.

Nguyên nhân gây ra điểm mù?

– Do cấu tạo của xe

Hầu hết ô tô và các phương tiện tương tự ô tô đều có khung thân được chia thành các trụ lớn tạo thành một thân xe chắc chắn cũng có tác dụng nâng đỡ mui xe. Tuy nhiên, chính thiết kế này lại tạo ra điểm mù khiến người lái không thể nhìn thấy khi lái xe.

– Điều chỉnh gương chiếu hậu không chính xác

Việc căn chỉnh vòng quay gương chiếu hậu không chính xác là nguyên nhân chủ quan thường gặp nhất gây ra điểm mù trên xe.

– Tùy thuộc vào hình dáng cơ thể của người lái xe và vị trí lái xe

Điều này nghe có vẻ phi khoa học nhưng sự thật là do vóc dáng và vị trí lái xe của người điều khiển phương tiện xảy ra nhiều mù lòa hơn. Do đó, những người mù có điểm mù dài hơn những người cao.

Những nơi có điểm mù

Dựa trên định nghĩa về điểm mù và nguyên nhân của nó, có thể làm nổi bật một số vị trí phổ biến, chẳng hạn như:

– Điểm mù do gương chiếu hậu gây ra

– Góc khuất trước ô tô.

– Góc khuất sau xe

– Các góc khuất xung quanh xe

– Góc khuất gầm xe

– Điểm mù do phương tiện giao thông gây ra…

Các “tay lái lão làng” cho rằng, góc khuất sau xe là điểm mù “chết người” bởi tài xế gần như không nhìn thấy vì bị khuất thân, trong khi tầm quan sát của gương không đủ lớn.

Điểm mù là gì?
Khu vực khuất tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ va chạm, tai nạn xe cộ

Làm thế nào để cải thiện điểm mù khi lái xe?

– Điều chỉnh gương chiếu hậu để giảm thiểu điểm mù

Xoay gương chiếu hậu một cách chính xác là cách tốt nhất để người lái xe giảm thiểu điểm mù. Làm điều này mỗi khi bạn chuẩn bị rời đi. Ngồi vào ghế lái, linh hoạt điều chỉnh gương nội thất sao cho rộng nhất có thể ở vị trí thoải mái và an toàn, kể cả góc sau khi nhìn từ gương bên trái khi bạn nghiêng đầu chạm vào cửa sổ lái. Tốt nhất. Đừng quên làm điều này cho cả hai bên của một chiếc xe có hai gương. Ngoài ra, vì lý do an toàn, hãy tập thói quen quan sát cẩn thận trước khi chuyển làn, rẽ hoặc đỗ, đỗ xe.

– Lắp một gương cầu nhỏ để theo dõi

Gương cầu nhỏ được lắp thêm ở góc trái / phải gương chiếu hậu giúp hạn chế điểm mù cho người lái, tăng khả năng quan sát và tăng khả năng quan sát hạn chế va chạm hay tai nạn.

– Cài đặt camera quan sát phía sau

Camera quan sát phía sau và cảm biến lùi là những tính năng được nhiều hãng xe cung cấp nhằm giúp tài xế giám sát, giảm thiểu điểm mù và giảm nguy cơ va chạm, đặc biệt là khi lùi xe. Bạn cũng đừng quên lau gương thường xuyên, tránh để bụi bẩn hay ố vàng vì nước mưa sẽ che khuất tầm nhìn.

– Lắp đặt hệ thống cảm biến cảnh báo điểm mù tự động

Nhiều hãng xe hiện nay đang lắp đặt hệ thống cảm biến tự động giúp phát hiện các khu vực khuất xung quanh xe – nhằm phát hiện và cảnh báo người lái xe về điểm mù khi xe di chuyển vào khu vực đó.

Điểm mù là gì?
Hệ thống cảm biến tự động giúp phát hiện và cảnh báo phương tiện / vật thể đi vào điểm mù của người lái


)Với việc hiểu rõ điểm mù là gì, các vị trí điểm mù và cách khắc phục điểm mù khi lái xe sẽ giúp người lái xe giảm thiểu những va chạm đáng tiếc khi lái xe trên đường cao tốc. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện phải hết sức cẩn thận, luôn tuân thủ luật lệ giao thông, quan sát kỹ trước khi chuyển tư thế lái, nhất là khi chuyển hoặc rẽ làn, đỗ / đỗ xe để đảm bảo an toàn. .

Prl. Người làm việc

READ  Hạ gục nhà tuyển dụng bằng cách gửi CV qua mail chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud