Điểm liệt là gì? Quy định điểm liệt thi tốt nghiệp THPT 2020 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Liệt là gì? Quy định điểm thi khi xét công nhận tốt nghiệp là điều được nhiều thí sinh quan tâm.

Like và theo dõi fanpage No Admission (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm các tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Kỳ thi cuối cấp THCS năm 2020

Năm nay, Bộ GD & ĐT sẽ tổ chức cả 5 kỳ thi:

  • toán học
  • Văn học
  • Ngoại ngữ
  • Khoa học tự nhiên phức hợp (vật lý, hóa học, sinh học)
  • Khoa học xã hội phức hợp (lịch sử, địa lý, công dân)

Trong đó toán, văn và ngoại ngữ là 3 môn bắt buộc. Thí sinh được tự do lựa chọn dự thi bài tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học xã hội. Tất cả các môn thi đều theo hình thức trắc nghiệm (trừ môn văn).

Điểm thi cuối cấp THCS năm 2020

Liệt là gì?

Điểm thấp khi xét tuyển học bạ THPT là mức điểm hạn chế việc thí sinh có được cấp bằng tốt nghiệp hay không. Theo quy chế tuyển sinh, tất cả các bài thi tốt nghiệp và thành phần của bài thi tổ hợp đều phải trên 1,0 điểm. Như vậy, nếu điểm 1,0 hoặc dưới 1,0 điểm thì coi như “điểm liệt”.

READ  Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Tạm Thời và Bảo Lưu Kết Quả Học Tập | Nttworks.vn

Quy định về điểm kiểm tra cuối kỳ

Trong kỳ thi cuối cấp THPT năm 2020, thí sinh phải có 4 bài thi bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp nếu tất cả các bài thi và bài thi tổ hợp phụ phải đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 mới được cộng điểm.

Nếu bạn có kết quả kém các môn tốt nghiệp, bạn không có quyền nghỉ việc. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể đăng ký xét tuyển đại học với các tổ hợp môn như vậy.

Năm 2019, thí sinh được dự thi cả hai bài thi, thí sinh được chọn một trong hai bài thi có điểm cao hơn và không bị điểm liệt. Trong đó toán, văn, ngoại ngữ phải trên 1 điểm. Ngoài ra, nếu thí sinh được xét tuyển vào các trường Cao đẳng Toán, Lý, Hóa và có điểm môn Sử, Địa kém thì không ảnh hưởng đến việc thí sinh đạt yêu cầu tốt nghiệp. Tuy nhiên, năm nay thí sinh chỉ được dự thi bài thi tổ hợp.

Tốt nghiệp được công nhận như thế nào?

Điểm tổng kết cuối cấp THCS năm 2020 được tính theo công thức sau:

Như vậy, mức giá điểm thi THPT là 70%, 30% còn lại là điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh. Thí sinh trúng tuyển không bị phạt thì phải hủy kết quả các bài thi và các môn thành phần của bài thi tổ hợp để lấy điểm và điểm trên 1,0 theo thang điểm 10. nếu điểm tốt nghiệp từ 5 trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

READ  Ngành kỹ sư kỹ thuật xây dựng lương bao nhiêu tại Việt Nam? | Nttworks.vn

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud