Điểm khuyến khích là gia? Cơ chế cộng điểm khuyến khích mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tạo động lực cho học sinh tham gia kỳ thi đại học và trung học phổ thông của Nhà nước, Bộ Giáo dục đã thực hiện một số chính sách ưu tiên và khuyến khích học sinh. và đối tượng. Một trong những ứng dụng mà chúng tôi quan tâm nhất là tính điểm khuyến khích. Hiểu được tâm lý của thí sinh ôn thi THPT, thi đại học đối với các thí sinh giữa cuộc cạnh tranh, bài viết dưới đây làm rõ điều này. Chúng tôi đang theo dõi.

Vào đào tạo nghề

1. Tìm xem điểm kích thích là gì?

Điểm khuyến khích là gì?

Điểm kích thích về cơ bản là những gì hầu hết chúng ta đã hiểu về ý nghĩa gần đúng của nó thông qua biểu hiện kích thích. Động viên có nghĩa là khích lệ tinh thần để trí óc làm việc hăng say hơn, tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức phát huy năng lực để phát triển hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Khái niệm giáo dục Ưu tiên là gì? Nó còn được hiểu là điểm do Bộ Giáo dục trao tặng cho các em học sinh, đặc biệt là các em có thành tích xuất sắc tham gia các cuộc thi và rèn luyện theo quy chế của Bộ Giáo dục do Bộ Giáo dục tổ chức. Cụ thể hơn, thưởng khuyến khích là hoạt động thường xuyên được áp dụng đối với cá nhân hoặc tổ chức đạt giải cao trong các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao Các tổ chức do ngành giáo dục và các phòng chuyên môn tổ chức, tùy theo các loại tốt nghiệp khác nhau mà có một số chương trình giảng dạy. các điểm gợi ý cũng khá khác nhau.

Xem thêm: Mã kỳ thi đầu vào Phần C và con đường sự nghiệp xa hơn

2. Quy định của Bộ Giáo dục về việc áp dụng cộng điểm trong kỳ thi học sinh giỏi.

Quy định về điểm thưởng
Quy định của Bộ Giáo dục về việc thực hiện cộng điểm khuyến khích trong các kỳ thi học sinh giỏi

2.1. Các thí sinh đạt điểm 12 trong các kỳ thi văn hóa sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Nếu bạn đứng thứ ba trở lên trong kỳ thi cấp quận, số điểm được khuyến nghị là 1-1,5 điểm. Đặc biệt, sẽ cộng 1 điểm cho học sinh đạt giải ba cấp tỉnh các môn toán, lý, hóa, văn, sử, địa. Nếu đạt giải các môn trên, đạt giải nhì cấp tỉnh, khuyến khích cấp quốc gia thì được cộng thêm 1,5 điểm vào điểm xét tuyển đại học. Theo quy định của Bộ Giáo dục, ngoài việc đạt giải nhất, nhì, ba về chính sách xét tuyển thẳng của một số trường đại học, các em sẽ được cộng thêm điểm xét tuyển đại học, cao đẳng khi tiếp tục đăng ký. với số điểm tối đa là 2 điểm. Mức điểm cao nhất này cũng áp dụng cho các thí sinh đạt giải 3 cấp tỉnh.

2.2. Quy tắc cộng điểm khuyến khích cho các ứng viên đạt giải thưởng thực tập sinh

Tín chỉ được trao cho những thí sinh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp quốc gia mà còn dành cho những thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi thí nghiệm, thực hành. Trong các môn học như vật lý, hóa học, sinh học hoặc thể thao, hàng năm có các liên hoan nghệ thuật về nghệ thuật, quốc phòng và an ninh, hoặc các cuộc thi về khoa học, sáng tạo hoặc viết quốc tế tại UPU.

Cụ thể, điểm cao nhất: 2 điểm được cộng cho thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất, huy chương vàng cấp tỉnh các môn học trên. Bạn cũng là một trong những thí sinh đạt 1,5 điểm khuyến khích cấp tỉnh đạt giải nhì, huy chương bạc, giải khuyến khích cấp tỉnh. Đối với giải 3 cấp tỉnh, thí sinh đạt điểm khuyến khích hoặc huy chương đồng lần lượt là 1 điểm.

Trong mọi trường hợp, thí sinh giành giải cùng đồng đội sẽ không thay đổi số điểm này.

Trong đó thí sinh đạt nhiều giải khác nhau sẽ được cộng điểm khuyến khích với số điểm cao nhất. Ví dụ như bạn đạt hạng ba trong cuộc thi cấp Tỉnh môn Hóa học và cũng lọt vào đội tuyển Olympic nam và giành huy chương vàng trong cuộc thi đó… hay 2,5, như nhiều người từng nghĩ.

Xem thêm: Chuyên ngành là gì? Xu hướng chọn chuyên ngành du học Mỹ

Tìm việc

3. Cộng điểm cho thí sinh, học viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên cơ sở kết quả của văn bằng, chứng chỉ chuyên môn.

Nếu sở giáo dục và đào tạo cho phép bạn học Chuyên nghiệp Chứng chỉ chuyên môn giỏi và giỏi cùng nhau trong thời gian học trung học 3 độ 2 điểm được trao. Đối với bằng tốt nghiệp trung cấp tương ứng với chứng chỉ chuyên môn giỏi được cộng 1,5 điểm. Học sinh tiếp tục học trình độ sơ cấp và trung cấp sẽ được cộng 1 điểm. Điều này khác với quy định năm 2018 của Bộ Giáo dục, trong đó điểm khuyến khích chỉ được áp dụng cho chứng chỉ loại khá trở lên và dựa trên điểm đánh giá được in trên chứng chỉ chuyên môn.

Học sinh giáo dục thường xuyên ngoài điểm thăng hạng theo điểm, bằng cấp do trường dạy nghề cấp nếu có thêm chứng chỉ ngoại ngữ: phổ thông như tiếng Anh, tin học loại A trở lên được cộng mỗi loại chứng chỉ 1 điểm. Như vậy, nếu thí sinh đạt chứng chỉ Giỏi trình độ trung cấp và có thêm hai chứng chỉ A là Tin học và Anh văn thì thí sinh được cộng tối đa 4 điểm. Đây là một trong những chính sách mới và có hiệu quả của Bộ Giáo dục trong những năm gần đây nhằm nhấn mạnh vai trò của các cơ sở GDNN hay VET trong hệ thống đánh giá, học tập phải đi đôi với hành và bình đẳng. giữa các trường phổ thông và dạy nghề.

Kiểm tra nó ngay: Điểm trung bình tích lũy là gì? Những vấn đề mà học sinh không thể bỏ qua!

Giáo dục và đào tạo TP.

4. Bộ Giáo dục có quy định gì về quy chế cộng điểm khuyến khích đối với người dự thi THPT năm 2019 vừa qua?

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, điểm của thí sinh học THPT hệ chính quy và thi nghề tại các trung tâm đào tạo tại chức được tính theo công thức như hình sau:

Công thức tính điểm khuyến khích mới nhất
Công thức tính điểm khuyến khích mới nhất 2019

Điểm khuyến khích theo từng năm học hay từng kỳ thi không thay đổi về định nghĩa, nhưng chính sách về cơ chế cộng điểm những năm gần đây có sự thay đổi khiến những vấn đề liên quan đến chủ đề này nóng trở lại. hàng năm, đặc biệt là vào mùa thi, mùa tuyển sinh đang đến gần.

Hi vọng những thông tin trên giải đáp thắc mắc cộng điểm khuyến khích là gì và cơ chế, đối tượng, trường hợp cụ thể được cộng điểm khuyến khích sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật timviec365.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, bổ ích, đặc biệt là tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn. Yêu và quý!

Các bài tham khảo: Cập nhật các yêu cầu tuyển sinh đại học mới nhất

Tìm việc làm giáo viên

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6209 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Giáo trình kinh tế lượng PDF | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud