Điểm danh các cách xin nghỉ việc đột xuất mà không sợ mất lòng sếp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – văn phòng làm việc

Làm sao tôi có thể từ chức mà không làm mất lòng sếp?

Cách duy nhất để gửi một email từ chức mà không xúc phạm sếp của bạn là phụ thuộc vào lý do nghỉ việc. Tất nhiên, nếu lý do của bạn là chính đáng, không có ông chủ nào có thể nói hoặc đổ lỗi cho bạn. Ngược lại, lý do bạn đưa ra quá vô lý, không chỉ khiến sếp không hài lòng mà còn khiến bạn trở nên vô giá với sếp.

Vậy, làm thế nào để nghỉ việc mà không làm mất lòng sếp, hãy xem 3 làm thế nào để xin một kỳ nghỉ đột xuất Trực tiếp dưới đây.

4 cách hợp lý nhất để áp dụng cho một kỳ nghỉ đột xuất

1. Lấy cớ bị ốm

Bệnh tật là điều không thể lường trước được nên xin nghỉ việc đột xuất được coi là cách hợp lý nhất.

Khi nộp đơn xin nghỉ phép, bạn có thể mô tả tình trạng của mình do tình trạng bất ổn và không có khả năng làm việc hiện nay. Điều này sẽ cho bạn một ngày nghỉ hoặc nửa ngày. Đó cũng là một cách tuyệt vời để nghỉ làm một ngày để bạn có thể tự do làm những gì mình yêu thích mà không làm mất lòng sếp.

READ  Tìm hiểu về ngành Toán kinh tế | Nttworks.vn

2. Lấy cớ xe máy bị hỏng giữa đường.

Cách từ chức đúng đắn với sếp là cái cớ khiến chiếc xe máy bị hỏng giữa đường. Xe bị hỏng hóc ngoài ý muốn cũng là một tình huống bất ngờ mà bạn không thể lường trước được; Đối với nhiều nhân viên văn phòng, họ thường viện cớ này nọ để xin hoãn, cách xin nghỉ việc đột ngột này khiến sếp không thể bắt bẻ được điều gì đó vì đây là tình huống bất ngờ, nhưng không ai muốn điều đó xảy ra với mình. Tôi.

Ngoài nguyên nhân hỏng hóc xe, bạn và sếp cũng có thể đưa ra những cách rời đi chính đáng khác, tức là địa điểm sửa xe quá xa, không thể đến công ty sửa xe kịp thời; Hoặc khi bạn đi làm, công an và giấy tờ xe của bạn kiểm tra bạn và bây giờ bạn gặp khó khăn, bạn không thể đến công ty. Đó cũng là một cách tuyệt vời để nghỉ làm một ngày để bạn có thể tự do làm những gì mình yêu thích mà không làm mất lòng sếp.

cọc-leo-cọc-leo

3. Trao đổi trực tiếp với sếp của bạn

Cơ hội xin nghỉ phép 1 ngày mà bạn có thể áp dụng trong mọi môi trường làm việc, đó là gặp sếp để trao đổi về lý do xin nghỉ việc đột xuất. Nếu lý do bạn đưa ra là chính xác thì chẳng có sếp nào lại không thông cảm và đồng ý cho bạn nghỉ việc.

4. Nghỉ việc đột xuất vì việc riêng

Một cách để từ chức với một ông chủ hợp pháp là một lý do hợp lý để từ chức; Chuẩn bị một cách xảo quyệt nhất để từ chức, chọn “cái cớ” thích hợp mà sếp tin tưởng. Nếu lý do chính đáng, ví dụ như: đám cưới của anh trai bạn, đám cưới của em gái bạn, gia đình bạn đang có tang, hoặc một trong những người thân của bạn cần đi công tác, bạn có thể giải thích rõ ràng với sếp của bạn lý do ra đi đột ngột. . đồng ý ngay lập tức.

READ  Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề Marketing | Nttworks.vn

Nếu chuyện cá nhân của bạn không thể giải quyết trong 1 ngày mà phải kéo dài từ 3-4 ngày trở lên thì lúc này lý do chính đáng của bạn chắc chắn vẫn thuyết phục và dễ dàng được sếp chấp nhận.

Và nếu bạn muốn xin nghỉ dài hạn hoặc rời bỏ công việc kinh doanh mà bạn muốn, tìm một công việc nhanh chóng Nếu muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân nhất, bạn cần chỉ ra những cách nghỉ việc thông minh sau đây.

Một cách xảo quyệt để từ chức

Biết luật của công ty

Nhiều công ty / tập đoàn / tập đoàn rất khắt khe về việc thôi việc của nhân viên. Thông thường, nhiều công ty yêu cầu nhân viên muốn thôi việc phải thông báo trước ít nhất 1 tháng, tùy theo lý do xin nghỉ việc phù hợp với quy định về việc làm hiện hành.

Vì vậy trong trường hợp này, cách khéo léo nhất để xin nghỉ việc là tìm hiểu kỹ luật trong công ty, tuân theo những quy định bắt buộc trong công ty… Điều đó cũng giúp người lao động bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình.

Nhiều ứng viên thường chuẩn bị biên dịch và tải xuống CV của họ và gửi miễn phí cho các công ty khác trước khi quyết định rời bỏ công ty hiện tại. Nó mang lại cho họ cảm giác yên bình khi vẫn có thể làm việc sau khi tan học. Do đó, nhiều người được mời làm việc ở công ty mới nhưng vẫn chưa thể nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty cũ. Và khi tôi xin nghỉ ở công ty cũ, công ty mới thì không cần tuyển nữa. Vì vậy, trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, bạn phải hiểu rõ quy định của pháp luật về việc xin nghỉ việc ở công ty và nộp CV ở nơi khác,

READ  POHE là gì? Những lợi ích lớn của chương trình giáo dục POHE | Nttworks.vn

Viết đơn từ chức

Bạn nên dành chút thời gian và công sức sự từ chức để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với ban lãnh đạo công ty, đồng thời thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và để công ty có kế hoạch tìm người thay thế vị trí của bạn. công ty đã giúp bạn. Thể hiện mong muốn công ty ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Thân thiện, làm việc chuyên nghiệp đến phút cuối cùng

Nếu lý do rời khỏi công ty là không hài lòng hoặc tức giận với điều gì đó, bạn không nên công bố nó ra bên ngoài. Luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện và tôn trọng với cấp trên và đồng nghiệp. Khi bạn đến một công ty mới để phỏng vấn xin việc, những lời nhận xét của sếp cũ luôn đóng một vai trò quan trọng.

Tạm dừng khi công ty đã tìm được người thay thế

Có lẽ vì lý do này, nó cung cấp một câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nộp đơn xin việc một cách khéo léo. Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng, nó đòi hỏi kinh nghiệm và trách nhiệm mà không phải người mới bắt đầu cũng có được. Việc bạn mong đợi nhân viên mới thay vì công việc của mình cho thấy bạn là một nhân viên có trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn rút ra làm thế nào để xin một kỳ nghỉ đột xuấtlàm thế nào để xin nghỉ việc với một ông chủ hợp pháp. Sự thành công.

>>> Xem thêm: Mất việc hy vọng vào giữa năm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3239 & cateid = 55 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud