Dịch vụ thương mại hàng không là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Dịch vụ hàng không thương mại là gì? Các loại hình dịch vụ hàng không thương mại là gì? Vai trò của dịch vụ hàng không thương mại là gì? Hãy cùng JobsGO tham khảo câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi này!

Dịch vụ hàng không thương mại là gì?

Dịch vụ hàng không thương mại là gì?

Dịch vụ hàng không thương mại là gì?

Dịch vụ hàng không thương mại là dịch vụ được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái, an toàn và thuận tiện cho khách hàng bằng cách giúp tạo dựng tên tuổi và uy tín của hãng hàng không. Dịch vụ hàng không thương mại là một lĩnh vực quan trọng của hàng không dân dụng.

Các loại hình dịch vụ hàng không thương mại là gì?

Dịch vụ hàng không thương mại được phân loại theo chuỗi kinh doanh vận tải hàng không và tính chất, quy mô của hoạt động.

Phân loại theo chuỗi kinh doanh vận tải hàng không

Tùy thuộc vào chuỗi kinh doanh vận tải hàng không, dịch vụ thương mại hàng không bao gồm:

  • dịch vụ trực tiếp trong lĩnh vực hoạt động của người vận chuyển hàng không;
  • Dịch vụ sự nghiệp;
  • Các dịch vụ cung cấp chức năng cho tất cả các chuyến bay;
  • Dịch vụ an ninh, kiểm tra hàng hóa, hàng không, thiết bị xăng dầu, nhà ga hành khách, kiểm soát không lưu;
  • Các dịch vụ trong chuỗi kinh doanh, bao gồm: dịch vụ hàng hóa, phục vụ ăn uống trên máy bay, bảo dưỡng máy bay, thiết bị thương mại mặt đất;
  • Dịch vụ vận tải hàng không và hỗ trợ khách hàng tại hiện trường.
READ  Banker là gì? Cơ hội và thách thức của nghề banker hiện nay | Nttworks.vn

Dịch vụ giao đồ ăn trên chuyến bay

Dịch vụ giao đồ ăn trên chuyến bay

Phân loại theo tính chất và mức độ hoạt động

Tùy theo tính chất và quy mô của hoạt động, dịch vụ hàng không thương mại bao gồm:

  • Dịch vụ hàng không thương mại tại sân bay;
  • Dịch vụ hàng không thương mại ngoài sân bay;
  • Dịch vụ liên quan trực tiếp đến khai thác, vận hành, khai thác và vận chuyển tàu bay;
  • Là dịch vụ nằm ngoài chuỗi công nghệ vận tải hàng không, không phải bên trong sân bay, nhưng hỗ trợ đắc lực cho sản phẩm và vận tải hàng không cũng như các lĩnh vực khác của ngành.

Dịch vụ đón tại sân bay

👉 Xem thêm: Tiêu chuẩn Vietnam Airlines, Vietjet Airi,…

Vai trò của dịch vụ hàng không thương mại là gì?

Nhu cầu đi du lịch ngày càng lớn cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội. Dựa trên cơ sở này, các hãng hàng không dân dụng cũng ra đời. Với sự ra đời của các hãng hàng không sẽ kéo theo sự cạnh tranh về giá vé và các chương trình khuyến mại. Ngoài ra, các hãng hàng không đặc biệt chú trọng đến chất lượng dịch vụ để khách hàng có thêm cơ hội trải nghiệm tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.

Thực tế, khi lựa chọn bất kỳ hãng hàng không nào, khách hàng cũng mong muốn được hưởng những quyền lợi chung và những ưu đãi riêng của hãng hàng không đó. Đó là lý do tại sao các hãng hàng không cũ và mới đều nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng, an toàn và đổi mới cho mọi khách hàng.

READ  Download mẫu tờ trình xin kinh phí dành cho phòng ban trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Dịch vụ hàng không thương mại đóng vai trò là “cầu nối” giữa khách hàng và hãng hàng không, mang đến cho khách hàng những giây phút thoải mái và hài lòng trong suốt chuyến bay. Như vậy, dịch vụ thương mại của các hãng hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, tăng lượng khách hàng thân thiết, định vị và nâng cao thương hiệu.

Dịch vụ hàng không thương mại là

Dịch vụ hàng không thương mại là “cầu nối” giữa khách hàng và các hãng hàng không

Các dịch vụ mà mỗi hãng hàng không dân dụng cung cấp cho khách hàng là: dịch vụ phòng vé (các thắc mắc về chỗ ngồi, thời gian, địa điểm,… đều được giải đáp); dịch vụ làm thủ tục tại sân bay (kiểm soát hàng hóa, kiểm tra, đưa khách đến đúng chuyến bay); dịch vụ trên chuyến bay (ăn uống, giải trí, …).

Ngoài ra, các hãng hàng không còn cung cấp các dịch vụ cuối chuyến bay (giao nhận hành lý, vận chuyển hành khách, ký gửi hành lý,…) và dịch vụ vận chuyển hàng không (nội địa và quốc tế).

👉 Xem thêm: Các kỳ thi tiếp viên là gì? Trường nào?

Để kết luận

Bài viết đã giúp bạn có câu trả lời xác đáng cho những câu hỏi: “Dịch vụ hàng không thương mại là gì? Các loại hình dịch vụ hàng không thương mại là gì? Vai trò của dịch vụ hàng không thương mại là gì? ”. Hãy cho chúng tôi biết mối quan tâm của bạn để chúng tôi có thể phản hồi nhanh chóng. Hãy thường xuyên ghé thăm website Jobsgo.vn để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!

READ  Doanh thu thuần là gì? Tổng hợp những vấn đề liên quan đến doanh thu thuần | Nttworks.vn

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud