Địa chỉ thường trú là gì? Phân biệt giữa thường trú và tạm trú | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thông tin cơ bản về địa chỉ thường trú mà mỗi công dân phải đăng ký. Địa chỉ thường trú là gì, cùng theo dõi bài viết này nhé!

Nếu bạn chuẩn bị làm một thủ tục hoặc tài liệu quan trọng, bạn sẽ được yêu cầu đến địa chỉ thường trú của mình. Đặc biệt, các thủ tục giấy tờ liên quan đến cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, visa… luôn phải được hoàn thiện đầy đủ. Cho nên Địa chỉ thường trú là gì? rất quan trọng

Địa chỉ thường trú là gì?

Theo mã cư trú 2006 và 2020. Địa chỉ thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không thời hạn và được công dân đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Địa chỉ thường trú thường là nơi đăng ký trên CMND

Địa chỉ thường trú là gì?  Phân biệt thường trú và tạm trú - Ảnh 1
Địa chỉ thường trú là gì?

Cách đặt địa chỉ thường trú

Đối với những người từ nhỏ đã sống ở một nơi thì địa chỉ thường trú là nơi ở của họ. Đây là địa chỉ được công nhận hợp pháp, hợp pháp và có thời gian cư trú ổn định.

Địa chỉ thường trú là gì?  Phân biệt thường trú và tạm trú - Ảnh 2
Chỉ định địa chỉ thường trú của bạn

Còn đối với những người thường xuyên phải di chuyển, sinh sống ở nhiều nơi khác nhau thì việc xác định một địa chỉ thường trú như thế nào? Đối với những người như vậy, bạn phải hiểu rằng nơi ở thường xuyên là nơi bạn đang cư trú và đã đăng ký hộ khẩu với cơ quan có thẩm quyền. Mỗi người chỉ được đăng ký một địa chỉ thường trú.

Như vậy, trong trường hợp này, địa chỉ thường trú của người thường xuyên di chuyển, thay đổi nơi ở là nơi đăng ký thường trú. Nếu được hỏi về địa chỉ thường trú thì phải cung cấp thông tin về nơi đăng ký thường trú.

► Học hỏi kiến ​​thức nghề nghiệp ngày nay rất hữu ích nếu áp dụng nó rất tốt trong công việc.

So sánh sự khác biệt giữa thường trú và tạm trú

Nhiều người vẫn thắc mắc sự khác nhau giữa thường trú và tạm trú. Mặc dù đây là tất cả thông tin họ cần khai báo. Thậm chí có người nhầm lẫn giữa nơi thường trú và tạm trú.

Địa chỉ thường trú là gì?  Phân biệt thường trú và tạm trú - Ảnh 3
So sánh nơi thường trú và tạm trú

Như được quy định trong phần 12 (1) của Đạo luật Cư trú 2006, như sau:Nơi ở hợp pháp của công dân là nơi thường trú của người đó. Nơi cư trú của công dân là thường trú hoặc tạm trú“.

Như vậy, có thể hiểu cư trú là nơi công dân sinh sống ổn định, thường xuyên trong thời gian dài. Nơi tạm trú chỉ đơn giản là nơi công dân phải đăng ký khi di chuyển đến địa bàn. Mọi công dân phải đăng ký tạm trú với cơ quan Công an địa phương khi đến định cư trên từng địa bàn.

Để thấy rõ hơn sự khác biệt, chúng ta có thể phân tích và so sánh các khái niệm về địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú như sau:

Địa chỉ thường trú

Bạn phải hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để đăng ký địa chỉ thường trú. Thời gian cư trú và đăng ký tạm trú trên địa bàn của bạn phải ổn định ít nhất từ ​​1 năm trở lên. Hoặc trường hợp thời hạn đăng ký tạm trú dưới 01 năm thì phải được người đó đồng ý cho nhập hộ khẩu theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ thường trú là gì?  Phân biệt thường trú và tạm trú - Ảnh 4
Sổ hộ khẩu thường trú

Đối với trường hợp người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì phải được cấp giấy tạm trú cho phép họ ở lại Việt Nam không thời hạn. Khi đó họ mới có quyền xin thường trú tại đây.

Địa chỉ tạm trú

Còn địa chỉ tạm trú thì đây là nơi bạn ở. Thời gian xin giấy phép tạm trú thường bị giới hạn. Khi chuyển đến nơi ở mới phải đăng ký tạm trú với công an địa phương theo quy định.

Địa chỉ thường trú là gì?  Phân biệt thường trú và tạm trú - Ảnh 5
Cửa sổ vẫn còn

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm thuê nhà thì phải được sự đồng ý của chủ nhà khi đăng ký tạm trú trên địa bàn. Hoặc chủ nhà có thể giúp bạn khai báo tạm trú tại khu vực bạn sinh sống.

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu Địa chỉ thường trú là gì? sau đó phải không? Hãy khai báo những thông tin liên quan để không phải bỡ ngỡ trong việc đăng ký hộ khẩu thường trú tại nơi bạn đang sinh sống. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích.

► Khám phá tin tức tìm kiếm việc làm cuối cùng ngày hôm nay để trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn

READ  Lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin về lương cạnh tranh - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud