Địa chỉ thường trú là gì? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Chúng ta thường nghe đến địa chỉ thường trú, và chúng ta thường phải tiếp xúc với địa chỉ thường trú trong các giấy tờ cá nhân và tờ khai trong đơn xin việc.


việc làm hoặc trong thủ tục hành chính. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chưa hiểu rõ bản chất thực sự của địa chỉ thường trú, đặc biệt là trẻ vị thành niên tiếp xúc với các loại giấy tờ cần phải khai báo như CMND, sổ hộ khẩu. trường học …

Vậy địa chỉ thường trú là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về địa chỉ thường trú, hãy xem bài viết dưới đây để biết địa chỉ thường trú là gì.

Việc làm cho công chức – viên chức

Địa chỉ thường trú là gì?

Địa chỉ thường trú là địa chỉ mà chủ thể đăng ký với trụ sở chính, tổ chức hoặc cơ quan có thẩm quyền. Là một địa chỉ đã đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đây cũng là địa chỉ nơi bạn viết Khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, hãy điền vào mẫu CV để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn.

Địa chỉ thường trú là gì?

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

Cách đặt địa chỉ thường trú

Đối với một người từ nhỏ đến lớn chỉ sinh sống trên một địa bàn thì điều này thật dễ dàng, khi đó địa chỉ thường trú của người đó là nơi người đó sinh sống ổn định và hợp pháp theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam.

READ  Khái Niệm, Vai Trò, Quy Trình Cần Biết | Nttworks.vn

Tuy nhiên, những người thường xuyên di chuyển cần xác định địa chỉ thường trú. Bạn phải xác định địa chỉ thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không thời hạn, nơi cư trú nhất định, nơi đăng ký thường trú. Mỗi công dân chỉ được đăng ký thường trú tại một nơi.

>>> Cơ quan chức năng tuyển dụng cán bộ, công chức chịu trách nhiệm về các thủ tục hành chính này hàng năm. Có thể tham gia thi tuyển để kiếm việc làm ổn định và phát triển hơn nữa trong các cơ sở công lập nếu có năng lực.

Làm việc với bất động sản

Phân biệt giữa địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm thời

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa địa chỉ thường trú địa chỉ tạm trú. Vậy địa chỉ thường trú và tạm trú có gì khác nhau?

Căn cứ các quy định tại § 12 của Đạo luật Cư trú ban hành năm 2006, khoản 1 của Đạo luật Sửa đổi và Bổ sung Đạo luật Cư trú của Công dân năm 2013: “Nơi cư trú chỗ ở hợp pháp của công dân là chỗ ở thường xuyên của người đó. Nơi cư trú của công dân là thường trú hoặc tạm trú“.

Như vậy, địa chỉ thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định khoảng thời gian ở một nơi cụ thể và thường xuyên là cư dân. Nơi tạm trú là nơi công dân đã ở ngoài nơi đăng ký thường trú và đăng ký tạm trú vào mục đích này. cửa sổ còn lại. Nơi cư trú bao gồm Cư dân và tạm trú. Vì vậy địa chỉ cư trú được sử dụng để chỉ địa chỉ chung của nơi cư trú của bạn.

READ  Lợi ích của việc làm việc nhóm và những kỹ năng khi làm việc nhóm | Nttworks.vn

Phân biệt giữa địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm thời

Chúng ta có thể phân biệt một địa chỉ thường trú với một địa chỉ tạm thời cụ thể như sau:

+ Địa chỉ thường trú

Địa chỉ thường trú là nơi bạn và gia đình, những người thân yêu của bạn cư dân thường xuyên, ổn định và có thể làm việc ở vị trí cố định này mà không bị ràng buộc về thời gian. Cư dân phải có trách nhiệm báo cáo để việc quản lý được dễ dàng hơn.

Điều kiện để được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương, ngoài việc có chỗ ở hợp pháp có thời hạn tại thành phố đó, người đó còn phải có thêm một điều kiện là thường trú tại thành phố. . trên đường phố ít nhất một năm. Hoặc được người có hộ khẩu đồng ý cho nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp cho thuê, cho thuê mua nhà ở thì phải ghi rõ diện tích thuê, cho mượn nhà ở trong hợp đồng giữa chủ nhà hoặc chủ nhà với người thuê, mượn nhà.

Người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam được cấp thẻ thường trú và điều này cho phép họ sinh sống tại Việt Nam vô thời hạn.

+ Địa chỉ tạm trú

Địa chỉ tạm trú là nơi bạn ở ngoài nơi ở của bạn. Tạm trú có nghĩa là tạm trú tại nơi ở của bạn và có thời hạn.

READ  Franchises là gì? Phân loại và vai trò của nhượng quyền kinh doanh | Nttworks.vn

Khi đăng ký ở, cho thuê, ở nhờ có thời hạn phải được sự đồng ý của chủ nhà, chính chủ nhà mới được phép cho ở nhờ hoặc cho mượn. bằng lòng. Thông báo này phải có trong phiếu báo thay đổi thông tin hộ khẩu, nhân khẩu.

Xem thêm: Việc tìm kiếm một câu trả lời chính xác và đầy đủ cho người nghiên cứu là gì?

Địa chỉ thường trú trên CMND khác sổ hộ khẩu như thế nào?

Cách đặt địa chỉ thường trú và tạm thời

Địa chỉ thường trú ghi trên CMND của người đó là địa chỉ cũ:

  • Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng.
  • Chứng minh nhân dân không được sử dụng.
  • Họ, tên, chữ đệm hoặc ngày sinh / tháng / năm thay đổi.
  • Thay đổi hộ khẩu thường trú ngoại tỉnh nơi bạn sinh ra và lớn lên.
  • Thay đổi ID.

Địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu là địa chỉ chính xác nơi bạn ở, sinh ra và sinh sống trên địa bàn đăng ký thường trú. Theo Điều 24 Luật Cư trú: ‘Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký thường trú, có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. Vì vậy, địa chỉ thường trú đã đăng ký trong sổ hộ khẩu phải được sử dụng cho mỗi lần giao dịch.“.

Xem thêm: Cướp biển là gì? Phân tích các hình thức và đặc điểm của sự hấp thu

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được địa chỉ thường trú là gì và những thông tin quan trọng cần biết về địa chỉ thường trú theo quy định của pháp luật.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3829 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Isnvietnam

Chào mừng đến Hội thảo triển lãm du học Hoa Kỳ!
Năm nay, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về HỌC BỔNG của các trường đại học và cao đẳng tham gia hội thảo.

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI