Developer là gì? Thông tin từ “A đến Z” về nghề developer | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

developer-la-gi

Nhà phát triển đang là một trong những vị trí tuyển dụng nhiều nhất ở “top” thị trường lao động do có mức thu nhập rất hấp dẫn. Vì vậy, cụ thể Nhà phát triển là gì?, phải làm gì và yêu cầu gì trong công việc? Bài tiếp theo của tác giả Blog.TopCV sẽ giúp bạn tìm ra!

Nhà phát triển là gì?

“Nhà phát triển là gì?” và “DEV là gì” đang là những vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm. Developer là một trong những tên của lập trình viên, còn được viết tắt là DEV. Công việc của họ là viết mã, tạo chương trình, phần mềm, ứng dụng cho máy tính hoặc điện thoại. Các nhà phát triển có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế và duy trì các chương trình. Hiện đang có nhu cầu tuyển dụng deverloper công ty ngày càng tăng.

Công việc của một nhà phát triển là gì?

nhà phát triển-la-phim hoạt hình
Nhà phát triển làm gì?

Mỗi nhà phát triển có thể tự do thành thạo hoặc thích một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo cấu trúc dữ liệu phần mềm. Nhà phát triển là người đặt nền móng cho tất cả các ứng dụng và phần mềm. Vì vậy, công việc của một deverloper là gì? Dưới đây là những điều cơ bản mà một nhà phát triển thường làm.

 • Tạo một ứng dụng hoặc phần mềm mới dựa trên nó
 • Duy trì và cải thiện chức năng của ứng dụng hoặc phần mềm này
 • Nếu phát hiện lỗi, nhà phát triển phải sửa ngay để đảm bảo phần mềm hoặc ứng dụng hoạt động bình thường
 • Khám phá, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới cho các sản phẩm của chúng tôi

Các nhà phát triển làm việc ở đâu?

dự định
Một sự nghiệp với tương lai rộng mở và môi trường làm việc chuyên nghiệp

Công ty gia công phần mềm

Các công ty gia công phần mềm nhận được nhiều dự án thuê ngoài lớn luôn có nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên mới và năng động. Vì đây là một môi trường vô cùng căng thẳng, bận rộn nên các bạn trẻ cần có nhiều thời gian và tâm huyết. Tại các công ty này, sinh viên thu thập kiến ​​thức và thực hành các kỹ năng chuyên môn của họ.

Các công ty mới thành lập

Các lập trình viên cũng là những nhân viên tiềm năng của các công ty khởi nghiệp. Đây là môi trường đòi hỏi bạn phải đóng góp 100% trí lực vào nhiều công việc vì công ty không có nhiều nhân lực. Khi gia nhập các công ty này, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến ​​thức và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Các công ty quốc tế

Khác với sự tự do trong một công ty mới thành lập, một công ty quốc tế có một quy trình làm việc cực kỳ khoa học và bài bản. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển khả năng của mình cho một loại công nghệ nào đó, bạn có thể sử dụng môi trường làm việc này. Làm việc trong môi trường quốc tế, các nhà phát triển mở rộng kiến ​​thức và tầm nhìn của họ.

Công ty là tổ chức công

Mặc dù lương ở các cơ quan nhà nước không cao như ở các công ty khác nhưng công việc đơn giản và ít áp lực hơn. Bên cạnh đó, có rất nhiều cơ hội tiềm năng cho các lập trình viên trong các công ty nhà nước, vì vậy bạn cũng có thể thử sức mình với môi trường này.

Các yêu cầu đối với công việc của một nhà phát triển là gì?

yêu và quý
Bạn cần những kiến ​​thức và kỹ năng gì để trở thành một nhà phát triển?

Giáo dục

Để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng, lập trình viên nên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin của các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Cũng nên ưu tiên các chứng chỉ và bằng cấp về CNTT.

Trải qua

Yêu cầu kinh nghiệm khác nhau tùy thuộc vào cấp ngành. Nhà phát triển được chia thành 5 cấp độ, bao gồm:

 • Lập trình viên trẻ hơn: yêu cầu lập trình viên 1-3 năm kinh nghiệm, có hiểu biết chung về cơ sở dữ liệu, có thể viết ứng dụng hoặc phần mềm cơ bản.
 • Nhà phát triển cấp cao: 4-10 năm kinh nghiệm, kiến ​​thức sâu rộng và khả năng lập trình các chương trình phức tạp.
 • Nhà phát triển Lãnh đạo: 7-10 năm kinh nghiệm với tư cách là phụ huynh chuyên nghiệp, làm việc độc lập hoặc lãnh đạo một nhóm.
 • Người quản lý cấp trung gian: Người quản lý cấp trung gian không cần phải lập trình nhiều nhưng họ cần có kỹ năng lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng để cùng nhóm phát triển tạo ra sản phẩm tốt nhất.
 • Quản lý cấp cao: Quản lý cao nhất làm việc trực tiếp với giám đốc của công ty.

>> Xem thêm: Phân biệt Senior với Fresher, Junior và Trainee

Kỹ năng

Để ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh, bạn cần nâng cấp các kỹ năng như:

 • Cơ hội làm việc độc lập và theo nhóm.
 • Tư duy sáng tạo và thẩm mỹ thiết kế.
 • Biết cách quản lý thời gian và luôn kiên nhẫn.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt để truyền thông tin và kiến ​​thức chuyên môn cho các bộ phận khác.

Tính cách

Lập trình viên là một nghề đòi hỏi sự đam mê và sáng tạo không ngừng. Vì vậy, bạn phải có những tố chất sau để theo đuổi nghề này mà không bị “đuối sức”.

 • Không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng của bạn để theo kịp với yêu cầu công việc luôn thay đổi.
 • Nhạy bén với các xu hướng công nghệ mới để tăng cả hiệu quả công việc và hoàn thiện bản thân.
 • Hãy luôn cẩn thận với những chi tiết nhỏ nhất để tránh những sai sót không đáng có.

Lương của nhà phát triển

nhà phát triển-nhà phát triển
Nghề có thu nhập đáng mơ ước

Ở nước ta, lập trình viên là một trong những nghề có thu nhập cao. Vì đó là công việc đòi hỏi nhiều chất xám và thể lực. Lương của một lập trình viên là bao nhiêu? Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp có kinh nghiệm khoảng 6 – 8 triệu đồng / tháng. Còn đối với các lập trình viên cấp cao hơn, lương với 5 năm kinh nghiệm khoảng 40 – 50 triệu đồng / tháng.

Tìm việc làm của nhà phát triển ở đâu?

Trong thời đại công nghệ hàng đầu hiện nay, các công ty cũng có nhu cầu cao trong việc tìm kiếm các nhà phát triển tài năng. Họ đã đỗ TopCV.vn và tìm cho mình một ứng cử viên sáng giá. Và bạn cũng có thể tìm thấy trang web này để tìm kiếm công việc lập trình viên phù hợp với mình nhất.

TopCV cũng cung cấp cho các lập trình viên nhiều mẫu CV với bố cục, màu sắc, kiểu dáng bắt mắt. Kiểm tra nó ngay: Mẫu CV được đề xuất cho NHÀ LẬP TRÌNH Nó không bao giờ là quá nóng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Nói ngắn gọn, Nhà phát triển là gì?Bạn làm nghề gì, bạn cần những phẩm chất gì? Là một nghề cực hot đối với nhiều bạn trẻ yêu thích khoa học công nghệ và tư duy logic. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn phác thảo chân dung lập trình viên một cách rõ ràng nhất, giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng về nghề nghiệp tương lai của mình!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
4.425

READ  Quét mã QR là gì? Sử dụng quét mã QR theo trào lưu đơn giản | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud