Departure date là gì? Nghiệp vụ hải quan cho người mới bắt đầu! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. Ngày khởi hành ghi trên vé máy bay?

Ngày khởi hành trên vé máy bay là ngày nào?

Như đã đề cập ở phần đầu, ngày khởi hành có thể xuất hiện xung quanh bạn, đặc biệt nếu nó được hiển thị trên vé máy bay. Nếu bạn là người thường xuyên đặt và mua vé máy bay của các hãng hàng không quốc tế thì hầu như bạn phải có đủ vốn từ vựng tiếng Anh để có thể dễ dàng mua vé hoặc nhờ người giúp đỡ. Đặt trước để mua vé. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin bạn cần điền để hoàn tất quá trình đặt vé. Bao gồm cả ngày khởi hành.

Trong tiếng Anh, nghĩa chính của từ Departure date là ngày khởi hành, với hàng không hay có nghĩa là ngày bạn muốn bắt đầu chuyến bay, chuyển đến địa điểm mới. Thông thường, khi đặt vé một chiều, chỉ cần nhập ngày khởi hành, còn đối với vé khứ hồi (hoặc khứ hồi), hành khách phải thông báo cho hãng hàng không về ngày đi và ngày về. còn được gọi là ngày trở lại.

Khi đặt vé máy bay bằng tiếng anh còn kèm theo một số thuật ngữ khác như: vé máy bay, vé máy bay khứ hồi, … Nhìn chung, Ngày khởi hành trên vé máy bay khá quan trọng, vì nó quyết định thời điểm bạn muốn chuyển đến chỗ mới. . Một số ứng dụng đặt vé cũng có ngày khởi hành đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và liệt kê các hãng hàng không, giờ bay và giá vé.

Khi đặt vé máy bay, ngày khởi hành khác nhau sẽ phát sinh chi phí bay khác nhau. Chẳng hạn, ngày khởi hành của bạn trùng vào các dịp lễ, Tết,… dẫn đến việc giá vé máy bay khá đắt. Vì ngày nay nhu cầu mua vé máy bay của các hãng hàng không là rất lớn. Để đặt được vé rẻ hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc về ngày khởi hành của mình nhé!

Xem thêm: Tuổi của tiếp viên và thông tin quan trọng

Công việc của một người bán vé

2. Ngày đi trong tờ khai hải quan là ngày nào?

  Ngày khởi hành trên tờ khai hải quan là ngày nào?
Ngày khởi hành trên tờ khai hải quan là ngày nào?

Ngày khởi hành là ngày nào? Khái niệm này đơn giản trong dịch vụ đặt vé máy bay. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa lại khá khó khăn và phức tạp. Những người làm việc trong lĩnh vực này, chẳng hạn như công chức hải quan, thông thường cần có trình độ tiếng Anh khá trở lên. Vì hầu hết các văn bản, tài liệu, chứng từ xuất nhập khẩu được ban hành hầu hết bằng tiếng Anh.

Trong trường hợp nhập khẩu và xuất khẩu, Ngày khởi hành theo nghĩa chặt chẽ, là ngày đi hoặc về, cũng được duy trì. Cụ thể hơn, ngày đi có nghĩa là ngày mà hãng tàu (công ty chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa) rời tàu, hay cũng có thể hiểu là ngày mà hàng hóa được gửi đến tay người mua. người bán, người gửi hàng. người mua, người nhận.

Công việc khai báo hải quan

3. Khai báo ngày đi của tờ khai hàng không?

Khai báo ngày đi trong tờ khai hàng không?
Khai báo ngày đi trong tờ khai hàng không?

Tuy nhiên vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Trong đó, trường hợp phổ biến nhất là người bán (người gửi hàng) đã thông quan một số lô hàng AIR, người gửi hàng cũng đã cung cấp đúng ngày khởi hành (tức ngày giao hàng) từ người vận chuyển trên nội dung của vận đơn hàng không (hay còn gọi là AWB – Vận đơn đường hàng không). Tuy nhiên, trên thực tế, một số vận đơn hàng không không ghi ngày giao hàng.

Các nhà giao dịch thông thường vẫn sẽ khai báo trên cơ sở thông báo A / N, nếu có thể. Nếu tin nhắn hàng hóa không được gửi đến A / N thì căn cứ vào thông tin đã cung cấp và khách hàng. Dựa trên cơ sở này, vấn đề đặt ra: công ty đang và đang thực hiện con đường như vậy là đúng hay sai? Và theo Thông tư 38, cụ thể là điểm 1.31, Phụ lục 2 ghi rõ cả phần khai số hiệu và ngày bay, nhưng không nêu rõ căn cứ vào đâu và nếu không khai báo thì sẽ xử lý như thế nào? Hiện nay có văn bản hay công văn nào quy định rõ về vấn đề này không?

Trên thực tế, cơ quan hải quan đã đưa ra câu trả lời trên cơ sở khuyến nghị trên:

 • Trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật: Thông tư 38 của Bộ Tài chính ban hành ngày 25/03/2015. Phụ lục II về tiêu chí thông tin và tiêu chí thông tin đối với hàng hóa xuất nhập khẩu liên quan đến thủ tục khai hải quan.
 • Theo hình thức: Tờ khai nhập khẩu điện tử (Mẫu 1).
 • Theo quy phạm đối với phương tiện giao thông (tiêu chí 1.31).
 • Theo quy định Ngày đến – Ngày đi (tiêu chí 1.32): cung cấp thông tin về ngày dự kiến ​​hàng hóa đến cửa khẩu theo Thông báo hàng đến hoặc theo chứng từ vận tải của người chịu trách nhiệm vận chuyển. gửi cho người nhận hàng.
 • Một điểm cần lưu ý là nội dung tờ khai nhập khẩu không yêu cầu bất kỳ thông tin nào về ngày đi (hoặc ngày đi, ngày đi).
 • Theo mẫu: Tờ khai xuất khẩu điện tử (Mẫu 2)
 • Dựa trên các quy định về phương tiện vận tải dự kiến ​​(tiêu chí 2.30).
 • Theo quy định về ngày khởi hành dự kiến ​​(tiêu chí 2.31): Cung cấp thông tin về ngày dự kiến ​​khởi hành (cụ thể là ngày trong tháng, năm).
 • Các công ty, doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin về Ngày khởi hành của các hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu chưa có thông tin chuyến bay chính xác thì quý công ty, hãng nhập ngày khởi hành theo cú pháp 000000 / ngày vào IDC (chính xác hơn là ngày gồm 2 ký tự đầu, tháng được viết bằng chữ cái). tên tháng).

Việc làm hàng không tại Hà Nội

4. Trình tự khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu

Thủ tục khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu
Thủ tục khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu

Ngày khởi hành sau khi biết thuật ngữ Ngày khởi hành là ngày nào? Bạn có hiểu sự phức tạp của lĩnh vực này, cũng như việc khai báo ngày khởi hành của hàng không? Ở phần cuối của bài viết này, bạn nên đọc hướng dẫn khai báo thuế xuất khẩu. Cụ thể, trong phần mềm khai báo điện tử ECU như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào Eccus

Sau khi tải ECU về máy, bạn tiếp tục nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để đăng nhập thành công.

– Bước 2: Định cấu hình thông tin

Các công ty phải đặc biệt thiết lập các thông số cần thiết. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào danh mục “Hệ thống” trong giao diện phần mềm và chọn Đặt tham số VNACCS. Tiếp theo, nhập thông tin / lưu / kiểm tra kết nối.

– Bước 3: Định dạng tờ khai xuất

Mở danh sách “Tờ khai hải quan”, sau đó chọn Đăng ký tờ khai xuất khẩu mới (EDA) để tạo tờ khai mới.

– Bước 4: Tạo tờ khai thông tin mới

Các thông tin khai báo bao gồm: mã loại hình (loại hình xuất khẩu của doanh nghiệp), cơ quan hải quan (đơn vị trụ sở khai báo), mã bộ phận xử lý, mã loại hình lô hàng (mã vận tải biển). , sắt, hàng không, …). Đây là thông tin cơ bản nhất và phải tìm hiểu kỹ để có được thông tin chính xác nhất.

Thông tin về đơn vị xuất nhập khẩu (cá nhân, đối tác xuất khẩu, đại lý làm thủ tục hải quan). Thông tin hóa đơn trên tờ khai hải quan: số vận đơn, số kiện, tổng trọng lượng, mã số dự định nhập kho hải quan, điểm đến cuối cùng, nơi xếp hàng, phương tiện vận tải, ngày đi, ngày đi. Thông tin hóa đơn, bao gồm: phân loại mẫu hóa đơn, số hóa đơn, ngày phát hành, mã phân loại hóa đơn, phương thức thanh toán, tình trạng giá hóa đơn, mã dòng tiền của hóa đơn. Thuế và bảo hành có các thông tin: người nộp thuế, mã thời hạn nộp thuế, thông tin vận chuyển.

– Bước 5: Cung cấp thông tin Tiếp tục

– Bước 6: Cung cấp thông tin về danh sách các mặt hàng

– Bước 7: Nộp tờ khai hải quan xuất khẩu

– Bước 8: Nhận kết quả, in tờ khai

Xem thêm: Hành trang nghề nghiệp: Hàng không Vũ trụ Làm gì?

Việc làm xuất nhập khẩu tại TP.

5. Thông tin công việc hải quan trên trang Timviec365.vn

Thông tin hải quan trên Timviec365.vn
Thông tin hải quan trên Timviec365.vn

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và các luồng thương mại xuất nhập khẩu, chúng ta không khỏi bất ngờ trước những thành tựu nổi bật của đất nước. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người vẫn luôn hoạt động và làm việc trong lĩnh vực này. Hải quan – một trong những bộ môn liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, nhiều ứng viên cảm thấy khá mơ hồ trong việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Hải quan bao gồm nhiều ngành nghề, nhiều công việc khác nhau, bạn có thể trở thành nhân viên thu mua, hay chuyên viên xuất nhập khẩu, người bán hàng xuất nhập khẩu, công chức xuất khẩu, công chức hải quan. đại diện các công ty quốc tế,… thì vị trí nhân viên đại lý có thể coi là hấp dẫn nhất trong công tác hải quan.

CV

Các đại lý hải quan thường là người trung gian thứ ba thay mặt cho các công ty, là người gửi hàng, cung cấp, thực hiện và quản lý các dịch vụ hậu cần của từng bộ phận. Các đại lý này thường là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hải quan cho các doanh nghiệp. Tờ khai hải quan ghi tên người đại diện, ký tên và đóng dấu vào ô trống của tờ khai hải quan. Người làm việc trong đại lý hải quan phải được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và được sự đồng ý của Tổng cục Hải quan Việt Nam.

Nhìn chung, các vị trí liên quan đến hải quan đều hấp dẫn, không chỉ với các cơ quan, đơn vị hải quan trên toàn quốc mà bạn hoàn toàn có thể mở rộng cơ hội sang các vị trí khác tại Việt Nam. trong các công ty tư nhân. Hầu hết các bài đăng này đều có trên Timviec365.vn – Website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Tuyển dụng

Vậy bạn đã hiểu rõ về ngày xuất hành trong bài viết trên chưa? Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ bổ sung thêm kiến ​​thức không chỉ cho các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa mà còn cả lãnh thổ hải quan của các cá nhân tham gia vào lĩnh vực này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7421 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mocktail Là Gì? Các Loại Mocktail Nổi Tiếng Hiện Nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud