Deadline là gì? Những bí quyết hay giúp chạy Deadline hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Deadline là gì chắc chắn là một khái niệm được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách đáp ứng thời hạn hiệu quả nhất.

Thời hạn là bao nhiêu?

“deadline” có nghĩa là “đường giới hạn“,”đường giới hạn“tốt”đường giới hạn“. Nói tóm lại, đó là một khung thời gian đã định để hoàn thành một việc gì đó. Thế giới ngày càng phát triển, cần phải nâng cao cả hiệu quả công việc và thành tích đạt được trong mọi lĩnh vực. Đó là lý do tại sao chúng ta đang thấy thời hạn trong xã hội ngày nay cho mọi công việc và nghề nghiệp.

Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay để chạy deadline hiệu quả - ảnh 1
Thời hạn là bao nhiêu? Điều này có nghĩa là “thời hạn cuối cùng”

Bắt đầu với một mục tiêu tốt – bạn muốn mọi người làm việc chăm chỉ hơn, làm việc chăm chỉ hơn để đáp ứng thời hạn, nhưng hiện nay có rất nhiều người (cho dù họ làm việc trong các công ty / doanh nghiệp hay người làm nghề tự do) Mọi người đều bắt đầu e ngại hoặc ngán ngẩm khi nghe đến từ “deadline”, vì họ sợ “vướng” vào nó, sợ công việc chồng chất. Thời hạn cuối cùng là tốt hay xấu? Tìm hiểu trong phần tiếp theo!

►► Xem thêm: Tìm việc tại Vung Taus Lương, thưởng hấp dẫn, cập nhật chế độ tốt

Ưu và nhược điểm của thời hạn

Tiếp tục phần khái niệm Thời hạn là bao nhiêu?chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm mà nó mang lại cho chúng ta!

Có thể nói, deadline là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp con người tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, nó cũng không phải là một công cụ hoàn hảo 100%. Nó có cả mặt tích cực và mặt tiêu cực, và hai khía cạnh này luôn song hành với nhau.

Điểm tích cực

 • Tạo động lực để mọi người làm việc hiệu quả hơn, nhanh hơn đảm bảo đúng tiến độ, không quá hạn.
 • Thời hạn tương đương với một công cụ đo thời gian hiệu quả giúp các cá nhân hoặc nhóm làm tốt công việc của họ.
 • Giúp người quản lý so sánh, đối chiếu và đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên trong đội. Mặc dù cùng làm một công việc trong khoảng thời gian như nhau nhưng kết quả của mỗi người là khác nhau. Người quản lý xem ai là người có tốc độ làm việc nhanh nhất và hiệu suất tốt nhất bằng cách đặt ra một lịch trình cố định cho nhân viên của mình.
Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay giúp bạn hoàn thành thời hạn - Ảnh 2
Những điều tích cực mà thời hạn mang lại
 • Giúp nhà quản lý xác định được điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên để giao cho họ những nhiệm vụ phù hợp. Nó cũng giúp nhân viên tự nhìn ra điểm yếu của mình, từ đó nỗ lực sửa chữa điểm yếu và phát huy điểm mạnh.
 • Giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của thời gian và trân trọng nó hơn, bởi một khi đã qua thì sẽ không bao giờ quay trở lại.
 • Tạo dựng được lòng tin giữa người quản lý và nhân viên, cấp dưới có hiệu quả công việc càng cao thì càng nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Điểm tiêu cực

 • Sự sợ hãi hoặc ám ảnh của nhân viên là dễ dàng; Điều này có thể khiến họ mất ăn mất ngủ khi “chạy” cho kịp thời hạn mà sếp hoặc khách hàng đề ra. Nó cũng dễ trở thành nguồn áp lực tinh thần; gây ra các vấn đề tâm lý ở con người, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm. Điều này dẫn đến chất lượng công việc bị giảm sút đáng kể, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động
 • Dễ hình thành tâm lý chán nản ở nhân viên và hình thành thái độ “không điều tiếng”. Họ làm như vậy một cách vội vàng chỉ để đáp ứng thời hạn, bất kể chất lượng thực tế của công việc.
Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay để có thời hạn hiệu quả - Ảnh 3
Các khía cạnh tiêu cực của thời hạn
 • Thời hạn không phù hợp buộc nhân viên phải “chạy” mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. Kết quả là họ đi làm như một con thiêu thân, tạo ra sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày

Dateline là gì? Sự khác biệt giữa ngày và giờ

“Dòng ngày” được dịch sang tiếng Việt là mốc thời gian (đây có thể là một múi giờ cụ thể). Dòng ngày tháng giống như thời hạn cuối cùng nên nhiều người thường nhầm lẫn.

Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay để có thời hạn hiệu quả - Ảnh 4
Sự khác biệt giữa ngày và giờ
Ngày tháng Đường giới hạn
Có nghĩa là “dòng thời gian”, cụ thể hơn là dòng thời gian của một sự kiện cụ thể.

Ví dụ: Smith có một buổi hẹn hò tại Nhà hàng ABC vào Chủ nhật lúc 8 giờ tối.

Điều này có nghĩa là một thời gian biểu để hoàn thành công việc.

Ví dụ: Hạn chót cho dự án này là ngày 5 tháng 10. Tôi phải hoàn thành nó vào ngày đó!

Bí quyết “chạy” deadline hiệu quả

Thời hạn là bao nhiêu?

Thời hạn trong tiếng Anh còn được gọi là “run deadline”. Đây là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với những người đi làm. Chúng tôi chỉ nhận ra rằng đây là khi ai đó cố gắng hết sức để hoàn thành công việc trước thời hạn đó.

Mẹo để không phải là một thuật ngữ “chết”

Lập kế hoạch làm việc rõ ràng

Hãy lên một kế hoạch thật cụ thể và rõ ràng cho từng giai đoạn công việc. Điều này giúp bạn ít mắc sai lầm hơn và dễ dàng kiểm soát và quản lý doanh nghiệp của mình. Nếu có quá nhiều nhiệm vụ cần hoàn thành, hãy ưu tiên những công việc cần hoàn thành nhanh chóng!

Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay giúp bạn hoàn thành thời hạn - Ảnh 5
Lập kế hoạch làm việc rõ ràng

Hãy quyết tâm, không ngừng siết chặt

Quá trình “chạy” deadline giống như một cuộc chạy đua, một cuộc chạy đua, và nếu bạn làm gián đoạn, bạn sẽ thua cuộc. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng và tiến lên!

Đặt thời gian hợp lý cho từng công việc

Hãy thống nhất và phân bổ thời gian thực hiện công việc một cách hợp lý. Đây là cách duy nhất để hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ghi chú những điều quan trọng

Những việc quan trọng, những công việc cần hoàn thành sớm… mọi thứ cần được ghi chú cẩn thận và để mắt tới. Suy cho cùng, bộ não của bạn không phải là một con rô bốt, cho dù bạn có trí nhớ tốt thì cũng có lúc bạn mất tập trung đúng không?

Chọn đội phù hợp

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.” Lựa chọn đội phù hợp với bạn và các thành viên còn lại sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao. Nó trở thành một đội “cùng nhau tiến lên”, luôn giúp đỡ nhau để cùng nhau tiến về phía trước!

►► Thông tin bổ sung: Một Công việc có uy tín giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp

Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay giúp bạn hoàn thành thời hạn - Ảnh 6
Chọn đội phù hợp

Nhận trợ giúp khi bạn cần

Bạn chỉ là con người và sức lực của bạn là có hạn! Đừng thử khi bạn kiệt sức. Hãy hướng về người khác khi khó khăn để họ có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn. Ông cha ta vẫn dạy rằng “Một cây không nên non / Ba cây cùng làm nên đồi cao”, bạn nhớ không?

Những sai lầm không mắc phải khi đặt thời hạn

“Chồng chéo” của nhiều thuật ngữ với nhau

Nếu bạn dính vào quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn không thể hoàn thành chỉ một việc! Ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng hoặc khẩn cấp hơn, sau đó thực hiện các nhiệm vụ ít quan trọng hơn. Làm mọi thứ theo thứ tự, không chồng chéo. Như vậy bạn chỉ “rước” mệt chứ không thể hoàn thành công việc!

Thời hạn là bao nhiêu? Mẹo hay để chạy Deadline hiệu quả - Ảnh 7
Đối với nhiều deadline, “chồng chéo” là lỗi mà nhiều bạn trẻ thường mắc phải

Thiếu thực tế

Nếu bạn đặt thời hạn cho công việc thiếu thực tế hơn là dựa trên tình hình thực tế, bạn sẽ sớm chán nản hoặc làm việc quá sức mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

“Sao chép” ngày đến hạn của người khác

Đặt ra thời hạn phù hợp, đừng bắt chước ai khác, vì mỗi người có một khối lượng công việc và tính cách khác nhau. Ngoài ra, không phải hiệu suất của mỗi người đều giống nhau. Chỉ bạn mới có thể thực sự hiểu được khả năng của mình!

Trên đây là thông tin về thời hạn mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn đã hiểu rõ thời hạn và bạn biết rất nhiều thông tin quan trọng khác. Hi vọng đây là thứ bạn đang tìm kiếm!

READ  IVR là gì? Công nghệ điều phối cuộc gọi | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud