Đây là cách người thông minh xử trí trước bất kì câu hỏi nào họ gặp phải | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Những người khôn ngoan, có kỹ năng không bao giờ đưa ra quyết định vội vàng, trả lời một câu hỏi quá nhanh mà không cần suy nghĩ, dành nhiều thời gian hơn để tính toán, và đôi khi từ chối trả lời câu hỏi họ muốn.

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng chúng ta đưa ra phản hồi càng nhanh thì chúng ta càng thông minh hơn.

Nhưng bạn đã bao giờ hối hận khi đưa ra những quyết định vội vàng và ước gì mình không nói ra điều gì mà không suy nghĩ?

Câu trả lời thông minh nhất và phù hợp nhất không đến ngay lập tức, và những người thông minh biết rất rõ điều đó. Trước khi trả lời các câu hỏi, họ buộc mình phải trải qua một vài bước.

Tạm dừng và suy nghĩ

Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời ngay lập tức khi mọi người khác đang đợi bạn, đừng để nó khiến bạn áp lực. Thay vào đó, bạn có thể nói “Hãy để tôi suy nghĩ một chút” hoặc “Tôi cần thời gian để suy nghĩ.” Tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh để có câu trả lời tối ưu nhất, thay vì vội vàng đưa ra câu trả lời vô nghĩa. Mọi người không nhớ bạn đã mất bao lâu để tìm ra câu trả lời sau khi nhận được một câu trả lời ấn tượng và logic.

Hỏi về kỹ năng vượt tường lửa

READ  Người cư trú là gì? Tìm hiểu luật dành cho người cư trú. | Nttworks.vn

Tất cả chúng ta chắc chắn đã gặp trường hợp bị hỏi những câu hỏi không phù hợp. Đôi khi bạn không cần phải trả lời mọi câu hỏi. Bạn có thể chuyển câu hỏi nếu bạn không muốn trả lời hoặc không biết câu trả lời. Robert MacNamara mô tả điều này, nói:

Đừng bao giờ trả lời một câu hỏi một cách gượng ép. Hãy trả lời câu hỏi mà bạn muốn hỏi.

Điều này có thể đúng trong bất kỳ tình huống khó khăn nào, chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn xin việc.

Hãy tưởng tượng rằng người phỏng vấn hỏi bạn tại sao bạn nghỉ việc, bạn không cần phải giải thích nhiều. Bạn chỉ nói, “Công việc trước đây của tôi, tôi đã làm điều này và điều kia. Tôi đã học hỏi và phát triển các kỹ năng khác nhau như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, v.v. Và tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa ”.

Chỉnh sửa câu trước khi nói

Người khôn không trải. Họ quyết định dừng lại một chút để suy nghĩ về điều gì đó.

Làm cách nào để tôi có thể trình bày ý tưởng của mình dễ hiểu cho khán giả?

Làm thế nào để tôi có thể gây ấn tượng với câu trả lời của mình?

Câu trả lời của tôi có không phù hợp hoặc gây khó chịu cho bất kỳ ai không?

Không cần cung cấp quá nhiều thông tin trong câu trả lời

READ  Lợi ích và tác hại đối với giới trẻ của mạng xã hội là gì? | Nttworks.vn

Bạn không cần phải thêm quá nhiều thông tin vào câu trả lời của mình. Đôi khi nó ít hơn, nhưng nó thành ra rất nhiều. Đừng tạo áp lực quá lớn để bạn có được câu trả lời hoàn hảo. Trong hầu hết các trường hợp, không có câu trả lời tuyệt đối.

Để có một câu trả lời thông minh, chỉ cần dừng lại và suy nghĩ về những gì bạn muốn nói, hít thở sâu và trả lời một cách tự tin. Bạn càng luyện tập cách ngắt nghỉ và sau đó là phương pháp trả lời, bạn càng có khả năng cải thiện khả năng trả lời câu hỏi của mình trong mỗi tình huống.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud