DAV là trường gì? Những thông tin thú vị cần biết về trường DAV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học viện ngoại giao (hay còn gọi là DAV) luôn nằm trong top đầu các trường đại học, được không chỉ phụ huynh mà nhiều học sinh lựa chọn và tin tưởng. Bởi DAV không chỉ đáp ứng nhu cầu giảng dạy mà còn giải quyết nỗi lo chung của các gia đình, đó là nạn thất nghiệp. sau khi tốt nghiệp.

Bài viết quan hệ đối ngoại

1. Giới thiệu chung về DAV

Học viện Ngoại giao (DAV) là trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành ngoại giao – cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng cục thuộc Bộ Ngoại giao và trực thuộc Thủ tướng Chính phủ. Cùng lãnh đạo và giảng dạy với Ủy ban Biên giới, Ủy ban Quốc gia các Cục Hải ngoại. Nhà trường luôn quan tâm và tạo cơ hội cho sinh viên của mình được giao lưu, học tập tại các hội thảo quốc tế.

READ  [Hướng dẫn] Cách ẩn dòng, cột trong Excel siêu dễ siêu nhanh | Nttworks.vn
Giới thiệu chung về DAV

2. Lịch sử hình thành và phát triển của DAV

Tiền thân của Học viện Ngoại giao là Trường Đại học Ngoại giao (1959), Học viện Quan hệ Quốc tế (1977) và Học viện Quan hệ Quốc tế (1992), Học viện Ngoại giao (2008).

– Ngày 17/6/1959, Thường trực Hội đồng Chính phủ quyết định thành lập Trường Cán bộ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao.

– Ngày 28/7/1960, Trường Ngoại giao hợp nhất với Trường Đại học Kinh tế – Tài chính, trở thành Khoa Quan hệ Quốc tế (Ngoại giao – Ngoại thương).

– Tháng 1 năm 1963, Khoa Quan hệ Quốc tế được thành lập để thành lập trường đào tạo cán bộ ngoại giao và ngoại thương.

– Năm 1967, Trường Trung cấp Ngoại thương được tách thành Trường Đại học Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại thương.

– Ngày 11 tháng 3 năm 1977, Chính phủ thông qua Quyết định số 60 / CP thành lập Học viện Quan hệ Quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển của DAV
Lịch sử hình thành và phát triển của DAV

– Ngày 19/5/1987, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ra Nghị định số 78-HĐBT sáp nhập Trường Đại học Ngoại giao vào Học viện Quan hệ Quốc tế.

– Ngày 1/8/1992, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ra Quyết định số 279-CT đổi tên Học viện Quan hệ Quốc tế thành Học viện Quan hệ Quốc tế trực thuộc Bộ Ngoại giao. Bộ Ngoại giao Hướng dẫn về tổ chức mạng chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và việc thực hiện quy chế chuyên môn nghiệp vụ ngành giáo dục và đào tạo.

– Năm 2008, Học viện Quan hệ Quốc tế được tổ chức lại và đổi tên thành Học viện Ngoại giao theo Quyết định số 82/2008 / QĐ-TTg.

Xem thêm: HUS là gì? Thông tin về HUS mà bạn cần biết!

Công việc của một nhân viên truyền thông

3. Các đơn vị đào tạo DAV là gì?

Trong thời gian qua, Học viện Ngoại giao luôn chú trọng phát triển và mở rộng, đa dạng hóa các phương thức đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người học và nguồn nhân lực cho thị trường nội bộ. Trường sẽ không chỉ tập trung đào tạo một chuyên ngành mà sẽ mở rộng các chương trình đào tạo đa ngành để đáp ứng xu hướng việc làm hiện nay. Sau nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu, DAV đã đưa ra chương trình đào tạo của Học viện theo hướng đa ngành hoàn chỉnh, bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trường hiện chuyên đào tạo: quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế – Kinh tế chính trịLuật quốc tế, quan hệ quốc tế, tiếng Anh trong lĩnh vực quan hệ quốc tế.

3.1. Quan hệ quốc tế (quan hệ quốc tế)

Quan hệ quốc tế
Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là một trong những khoa hot nhất của Học viện Ngoại giao, với tỉ lệ trúng tuyển cực cao, vì vậy bạn phải có số điểm khá cao mới có thể vào được khoa.

3.1.1. Quan hệ quốc tế là gì?

Phòng quan hệ quốc tế là một nhánh của chính sách xem xét các vấn đề ngoại giao và xuyên quốc gia thông qua các hệ thống quốc tế. Ngoài ra, quan hệ quốc tế xem xét các vấn đề của toàn cầu hóa và ảnh hưởng của nó đối với xã hội và chủ quyền của các quốc gia, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa khủng bố, tội phạm có tổ chức, an ninh con người và quyền con người.

3.1.2. Cơ hội việc làm trong quan hệ quốc tế

Với những kiến ​​thức và hoạt động thực tế có được sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế đã có đầy đủ kiến ​​thức để tiếp cận nghề nghiệp của mình.

– Sở Đối ngoại Doanh nghiệp và Nhà nước

– Nghiên cứu và giảng dạy trong các trường, viện đào tạo, viện nghiên cứu quan hệ quốc tế

– Điều phối các dự án trong các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, liên doanh, cơ quan đại diện nước ngoài và các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

– Các nghiệp vụ báo chí nước ngoài.

3.2. Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế
Kinh tế quốc tế

Các thành phần kinh tế vẫn là những ngành được nhiều gia đình săn đón. Học viện ngoại giao là ngành có chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam.

3.2.1. Kinh tế quốc tế là gì?

Kinh tế quốc tế là môn học giảng dạy lý thuyết thực tiễn về quan hệ kinh tế quốc tế để hiểu và giải quyết các tranh chấp kinh tế giữa các quốc gia một cách khoa học.

3.2.1. Cơ hội việc làm trong nền kinh tế quốc tế

– Phòng kinh doanh ở cả công ty nước ngoài và công ty Việt Nam có kết nối với nước ngoài

– Phòng Kế hoạch và Đầu tư của các cơ quan công quyền như Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng địa phương như Bộ Ngoại giao .. .

– Các cơ sở nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về kinh tế quốc tế.

Đọc ngay: HUST là gì? Điều gì đặc biệt ở HUST thu hút sinh viên?

3.3. Luật quôc tê

    Luật quôc tê
Luật quôc tê

Luật quốc tế là một chủ đề thú vị dành cho những bạn trẻ năng động và cá tính. Ngành học này có nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển, dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

3.3.1 Luật quốc tế là gì?

Luật quốc tế là ngành nghiên cứu luật, nhưng tập trung vào luật quốc tế để giải quyết các xung đột quốc tế. 3 khối kiến ​​thức cơ bản được đào tạo thuộc các chuyên ngành chính của luật quốc tế: khối kiến ​​thức về luật quốc tế công, luật quốc tế và luật kinh doanh quốc tế.

3.3.2. Cơ hội việc làm trong ngành luật quốc tế

– Các cơ quan công quyền có chức năng và trách nhiệm theo luật pháp quốc tế

– Công ty luật

– trường học luật quốc tế

– chịu trách nhiệm về luật công ty nước ngoài.

Công việc của một cố vấn pháp lý

3.4. Giao tiếp quốc tế

Phương tiện truyền thông quốc tế
Phương tiện truyền thông quốc tế

Ngoài quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế tại trường là một trong những hướng đi hàng đầu. Đây là hoạt động rất thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích bay nhảy.

3.4.1. Truyền thông quốc tế là gì?

Truyền thông quốc tế là một ngành truyền thông, nhưng nó đã mở rộng ra thị trường quốc tế. Giống như các phương tiện truyền thông khác, truyền thông quốc tế được dạy các kiến ​​thức như viết bài báo chí, quảng cáo PR, học biên tập nội dung, công nghệ truyền thôngxây dựng kế hoạch truyền thông, …

3.4.2. Cơ hội việc làm trong ngành truyền thông quốc tế

Với ngành truyền thông quốc tế, bạn không chỉ có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông mà còn có thể tham gia vào nhiều ngành khác.

– Ngành truyền thông tại các công ty trong và ngoài nước

– Các cơ quan công quyền có chức năng trong ngành truyền thông

– Các Ban Đối ngoại

– Tổ chức sự kiện

– Phóng viên, bình luận viên, nhà báo

3.5. Tiếng Anh trong Quan hệ Quốc tế (Tiếng Anh)

Tiếng Anh trong Quan hệ Quốc tế
Tiếng Anh trong Quan hệ Quốc tế

Trao đổi quốc tế hiện đang diễn ra và điều này đang có lợi với nhu cầu ngày càng tăng về ngôn ngữ. Lựa chọn chuyên ngành ngôn ngữ được đặt lên hàng đầu trong các gia đình hiện nay. Nhiều sinh viên tốt nghiệp và các chuyên gia đã thừa nhận rằng thông thạo ngôn ngữ thứ hai là một lợi thế rất lớn.

Công việc dịch tiếng anh

3.5.1. Tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế là gì?

Khác với các cơ sở đào tạo Anh ngữ chuyên ngành khác, Học viện Ngoại giao không chỉ đào tạo tiếng Anh cho các linh, mà còn nghiên cứu các vấn đề văn hóa xã hội Anh-Mỹ. Học viên không chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn có khả năng vận dụng linh hoạt để giải quyết các tình huống một cách thông minh và khéo léo nhất.

3.5.2. Cơ hội việc làm bằng tiếng Anh

– Phiên dịch cho các cơ quan công quyền

– Biên dịch viên, biên dịch các ấn phẩm quốc tế

– Cán bộ các chương trình, dự án của các tổ chức quốc tế

– Các quan chức nước ngoài của nhà nước hoặc các công ty đa quốc gia

– Thư ký hoặc Trợ lý Giám đốc các Doanh nghiệp trong nước và Quốc doanh.

Xem thêm: Trường Huf là gì? Thông tin cơ bản về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.

4. Câu lạc bộ DAV School

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao
Câu lạc bộ Lễ tân DAV

Người ta thường nói sinh viên ngoại giao không chỉ chăm chỉ, tài giỏi mà còn vô cùng năng động và cá tính. Điều này được thể hiện qua cả các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ nổi tiếng của trường ngoại giao

Các câu lạc bộ DAV được chia thành 4 nhóm con

– Câu lạc bộ học thuật: Câu lạc bộ mô hình giả thuyết của LHQ – DAV MUN, Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu, Câu lạc bộ văn hóa Lào, Câu lạc bộ tiếng Pháp, Câu lạc bộ người Trung Quốc.

– Câu lạc bộ Kỹ năng: Câu lạc bộ Bạn bè Sách, Nhóm Bút DAV, Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao – DPC, Câu lạc bộ MC Học viện Ngoại giao – MIC DAV, Câu lạc bộ Marketing

– Câu lạc bộ nhân viên: – SIFE DAV (Sinh viên trong doanh nghiệp tự do), Câu lạc bộ nhân viên – DHR

– Câu lạc bộ Văn nghệ: Câu lạc bộ Âm nhạc – DMC, Câu lạc bộ Khiêu vũ – DDC, Câu lạc bộ Hip Hop – 69 Crew, Câu lạc bộ Guitar, Câu lạc bộ Vovinami – Học viện Ngoại giao Việt Võ Đạo, Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Bóng rổ, Đội Cầu lông, Câu lạc bộ Ảnh Sinh viên – SP.

Câu lạc bộ trường DAV
Câu lạc bộ trường DAV

Học viện Ngoại giao (DAV) là một trong những trường hàng đầu Việt Nam không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn về sự năng động và tài năng của sinh viên DAV.

Trên đây là thông tin tổng quan về trường DAV, chất lượng đào tạo và cả cơ hội việc làm? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được trường đại học như mơ ước của mình.

Các bài tham khảo: HUBT là gì? Trường này hấp dẫn như thế nào?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10797 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud