Đầu tư trái phiếu ngân hàng liệu có thực sự hot như lời đồn?VNDIRECT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đầu tư vào trái phiếu luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư do khả năng sinh lời cao và cũng khá an toàn, không biến động như khi đầu tư tiền Forex. Ngoài việc mua trái phiếu doanh nghiệp, loại hình kinh doanh phổ biến nhất trên thị trường tài chính, đầu tư trái phiếu Ngân hàng cũng hấp dẫn như vậy. Nhưng sự thật có thuyết phục như người ta tưởng?

Đọc về đầu tư vào trái phiếu ngân hàng trước khi bạn xuống tiền

Trước khi “bước vào” thị trường tài chính và đầu tư trái phiếu ngân hàng, nhà đầu tư không được chủ quan. Tìm hiểu khả năng sinh lời và sự giống và khác nhau giữa các loại hình giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể nhất, từ đó đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả hơn.

Định nghĩa và lợi ích cho người mới bắt đầu đầu tư vào trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu là một cách tuyệt vời để tạo ra thu nhập cho các tổ chức phát hành trái phiếu (cho dù là chính phủ, tập đoàn, tổng công ty, quỹ tài chính hay các tổ chức tín dụng như ngân hàng). Khi các chủ thể trên phát hành trái phiếu có nghĩa là họ phát hành nợ và khi mua trái phiếu, nhà đầu tư là người cho vay tiền. Sau khi đáo hạn, người phát hành trái phiếu phải trả lại cả gốc và lãi cho người sở hữu công trái. đầu tư trái phiếu. Lãi suất trái phiếu phụ thuộc vào chất lượng kinh doanh của công ty và các nhà đầu tư được hưởng lợi từ nó.

READ  Hướng dẫn cách đọc hiểu Bảng giá chứng khoán cơ sởVNDIRECT | Nttworks.vn

Mua trái phiếu ngân hàng là hình thức ngân hàng huy động vốn thông qua trái phiếu. Tương tự như định nghĩa về trái phiếu ở trên, người mua trái phiếu ngân hàng cũng nhận được lãi suất theo tỷ lệ được xác định tại lần phát hành cổ phiếu ban đầu khi trái phiếu đáo hạn. Có thể nói, hình thức đầu tư này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, vì nó có rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt:

  • Ngân hàng là một trong những tổ chức tín dụng uy tín và được giám sát bởi chính phủ, vì vậy các nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng.
  • Lãi trên trái phiếu vẫn là lợi nhuận của ngân hàng khi hoạt động. Nhà đầu tư sẽ nhận được một mức lãi suất cố định tùy theo điều kiện thỏa thuận tại thời điểm mua.
  • Trong trường hợp xấu nhất là phá sản thì ngân hàng đó phải ưu tiên trả nợ cho trái chủ trước khi trả cho cổ đông.
  • Trong hầu hết các trường hợp, trái phiếu ngân hàng được phát hành với giá không quá cao nên phù hợp với nhiều nhà đầu tư.

So sánh trái phiếu ngân hàng đầu tư với trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu và tiết kiệm

Ngoài trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp hay cổ phiếu cũng là một hình thức đầu tư tài chính thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt đầu tư trái phiếu Các ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu, hãy xem biểu đồ so sánh dưới đây.

READ  Millennial là gì? Những thông tin cần biết về người Millennial | Nttworks.vn
Trái phiếu ngân hàng Trái phiếu công ty đăng lại
Rủi ro Ngắn Ở giữa Cao
Lợi nhuận Cao, nhưng không như trong kho Cao hơn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng Cao hơn 2 hình thức còn lại
Giá phát hành Không cao phù hợp với nhiều mặt hàng Không cao phù hợp với nhiều mặt hàng Thấp nhưng biến động theo thị trường
Tín dụng Ngắn Ngắn Không có sẵn

So sánh đầu tư vào trái phiếu ngân hàng với các hình thức đầu tư khác

Ngoài 3 phương pháp tối đa hóa lợi nhuận kể trên, nhiều người vẫn thích gửi tiết kiệm và băn khoăn không biết gửi tiết kiệm ở đâu là tối ưu hơn. Nói đến gửi tiết kiệm ngân hàng, nhiều người lựa chọn hình thức này vì nó phù hợp với nhiều đối tượng, linh hoạt về thời gian, không phải giữ quá nhiều tiền, khá an toàn và có thể mở tài khoản bằng tiền gửi ngân hàng rất đơn giản. Tuy nhiên, so với việc đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phiếu, đây không phải là một kế hoạch tốt vì lợi nhuận thu về khá thấp và phải mất nhiều thời gian mới đạt được số tiền mong muốn. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ngày nay có rất nhiều người không muốn số tiền rỗng trong ngân hàng bị đóng băng.

3 rủi ro khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng là gì? Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi mua

Kênh đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro vì đó là điều không thể tránh khỏi. Và trái phiếu ngân hàng cũng vậy. Trước khi đầu tư, nhà đầu tư thông minh cần đề phòng 3 rủi ro nếu đầu tư trái phiếu Ngân hàng bên dưới.

Cẩn thận với rủi ro khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng

  • Rủi ro vỡ nợ của ngân hàng: Mặc dù khả năng phá sản của ngân hàng thấp nhưng hiện nay có quá nhiều ngân hàng cạnh tranh với nhau. Kết quả là những ngân hàng hoạt động kém hiệu quả sẽ bị loại khỏi thị trường, vì vậy bạn cần cẩn thận với rủi ro tiềm ẩn này.
  • Lãi suất thấp: Lợi tức của trái phiếu ngân hàng dựa trên lãi suất tiết kiệm của ngân hàng. Như vậy, khi tình hình kinh tế xã hội khó khăn, lãi suất tiết kiệm giảm đồng nghĩa với việc lợi tức trái phiếu thu được cũng giảm theo. Vì vậy, không thể bỏ qua lãi suất ngân hàng trước khi mua trái phiếu.
  • Rủi ro phát sinh từ trái phiếu doanh nghiệp: Việc nhiều ngân hàng phát hành trái phiếu doanh nghiệp khác cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước được, bao gồm việc kinh doanh thua lỗ và công ty không còn khả năng chi trả. Điều này đặt các nhà đầu tư vào một tình huống đáng tiếc là họ mất tất cả.

Bằng cách chia sẻ biểu mẫu đầu tư trái phiếu Hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn và có nhiều kinh nghiệm về ngân hàng nói trên. Nếu bạn quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư tài chính khác, hãy nhớ theo dõi các bài viết dưới đây.

>>>> Xem thêm:

Đầu tư vào trái phiếu trong nước và các quy định mới cần chú ý

3 Mẹo Xác định Lãi suất Trái phiếu Tốt để Đầu tư An tâm

READ  Mail xin nghỉ việc - Cách viết chuẩn, khéo léo, để lại ấn tượng tốt khi bạn thôi việc | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud