Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Là Ai, Bạn Đã Biết? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Những đầu bếp giỏi nhất thế giới luôn có những bí quyết riêng cho những món ăn của mình để có thể thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên và khiến họ phải nếm thử. Hãy cùng Chefjob đến ngay gian bếp của mình nhé Tôp 10 Đầu bếp giỏi nhất thế giới, khám phá bí mật của họ là gì.

Một đầu bếp giỏi có thể không tạo ra những món ăn ngon, nhưng một đầu bếp giỏi chắc chắn sẽ chế biến ra những món ăn ngon. Theo thời gian, gu ẩm thực của con người cũng ngày một nâng cao cả về hương vị lẫn vẻ đẹp của các món ăn. Do đó, các yêu cầu về kỹ năng đối với các đầu bếp đang dần tăng lên. Đó là lý do tại sao vào 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới là minh chứng thiết thực nhất cho tài năng của họ. Gần như Đầu bếp số 1 thế giới Mỗi người đều có bí quyết làm cho món ăn của mình trở nên đặc biệt và thỏa mãn vị giác – nhìn người ăn. Nếu bạn tò mò về những đầu bếp nổi tiếng và muốn tìm hiểu công thức làm nên thành công của họ, chúng ta cùng Chefjob khám phá nhé.

Cùng Chefjob khám phá những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới – Ảnh: Internet

10 đầu bếp giỏi nhất thế giới khiến ai cũng phải thán phục

1. Gordon James Ramsay – đầu bếp kiêm ngôi sao truyền hình nổi tiếng

Nếu là người thường xuyên theo dõi chương trình truyền hình thực tế Mỹ – Masterchef US – chắc chắn bạn không thể không biết đến Gordon James Ramsay – vị giám khảo nặng ký nhiều lần khiến khán giả lẫn các đối thủ phải giật mình, nhưng không thể không ghét bỏ. Gordon là đầu bếp nổi tiếng duy nhất ở Anh có 14 sao Michelin danh giá. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của anh được các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao. Các chương trình thực tế do anh cố vấn như Masterchef US, Hell’s Kitchen, Ramsay’s Kitchen Nightmare, The F Word, v.v., đều thành công về mặt truyền thống, chứng tỏ sức hút của Gordon James Ramsay – Đầu bếp số 1 thế giới.

READ  Jon Title Là Gì? Bí Mật Giúp Kiếm Ứng Viên Giỏi | Nttworks.vn

Gordon phụ trách nhà tù
Gordon là đầu bếp giỏi và cũng là giám khảo khó tính trong các chương trình ẩm thực – Ảnh: Internet

2. Marco Pierre White – cha già của ẩm thực thế giới

Giống như Gordon, Marco Pierre White là một đầu bếp người Anh, người đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ẩm thực Anh. Các món ăn của Marco Pierre White mang phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và tinh tế, hài hòa và quyến rũ. Marco Pierre White được mệnh danh là “cha đỡ đầu của nền ẩm thực thế giới” bởi tài năng và tầm ảnh hưởng của ông.

3. Câu chuyện bí mật về Wolfgang Puck và những công thức nấu ăn tuyệt vời

Wolfgang Puck là một đầu bếp người Mỹ gốc Áo, anh luôn tìm cách kết hợp các món ăn từ Âu sang Á, từ Pháp đến Úc để tạo ra những công thức tuyệt vời của riêng mình. Anh ấy có nhiều sách dạy nấu ăn, và Wolfgang Puck cũng tham gia nhiều chương trình ẩm thực để thể hiện tài năng của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nói rằng dù cùng một công thức nhưng những món ăn do Wolfgang Puck làm luôn có độ hấp dẫn và chất lượng hơn hẳn. Có lẽ bí quyết của Wolfgang Puck là cách kết hợp thực phẩm và gia vị một cách thông thường nhất.

Wolfgang Puck có rất nhiều kiến ​​thức

Wolfgang Puck có nhiều công thức đặc biệt tuyệt vời giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn – Ảnh: Internet

4. Paul Bocuse – cha đẻ của ẩm thực Pháp

Sau khi thưởng thức các món ăn Pháp do đầu bếp nổi tiếng Paul Bocuse chế biến, nhiều người nghĩ rằng họ không muốn thử các món ăn Pháp ở bất kỳ nơi nào khác. Anh đã nhận được hai giải thưởng lớn mà bất cứ đầu bếp nào cũng ao ước: “Đầu bếp của thế kỷ” và “Nhà lãnh đạo”. Paul Bocuse cũng là đại sứ ẩm thực quyến rũ của Pháp.

READ  Marketing Plan là gì? Những lưu ý khi xây dựng marketing plan | Nttworks.vn

5. Emeril Lagasse – Ẩm thực kết hợp của Bồ Đào Nha, Pháp và Mỹ

Emeril Lagasse mang trong mình 3 dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên ngay từ nhỏ đã tiếp cận với cả 3 gian bếp. Vì vậy, các món ăn ở Emeril Lagasse mang hương vị đặc trưng của các quốc gia này.

Emeril giải thích cách nói tiếng Anh

Các món ăn ở Emeril Lagasse mang hương vị hài hòa giữa ba miền Pháp – Mỹ – Bồ Đào Nha – Ảnh: Internet

6. Charlie Trotter – một đầu bếp đa tài nấu ăn

Cùng với Gordon, Charlie Trotter là người đồng sáng lập chương trình Mastercheh, chủ sở hữu của nhiều nhà hàng nổi tiếng trên khắp nước Mỹ, đồng thời là tác giả của những cuốn sách ẩm thực nổi tiếng. Anh ấy nói rằng muốn nấu ăn ngon thì hãy đặt hết tình yêu của mình cho ẩm thực.

7. Thomas Keller – Kinh nghiệm là bậc thầy

Dù không được đào tạo bài bản như những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới mà Chefjob kể trên, Thomas Keller vẫn khiến cả thế giới phải “ngả mũ” trước tài năng nấu nướng của mình. Anh đã đi khắp nơi để học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị mọi thứ chu đáo trước khi mở nhà hàng đầu tiên, và Thomas Keller đã thành công.

8. Julia Child – Nữ hoàng ẩm thực Pháp

Julia Child xuất thân là một đầu bếp tại gia, nhưng bằng niềm đam mê và nỗ lực cùng tài năng thiên bẩm, cô đã trở thành một đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới. Vẻ ngoài của Julia Child như một hơi thở ẩm thực Pháp tươi mới. Chẳng trách Julia Child được mệnh danh là nữ hoàng ẩm thực của nước Pháp.

READ  Hệ đào tạo là gì? Hiểu khái quát về hệ đào tạo tại Việt Nam | Nttworks.vn

Bố của Julia là người Pháp yêu thích

Julia Child được mệnh danh là “nữ hoàng ẩm thực” của Pháp – Ảnh: Internet

9. Heston Blumenthal – Đầu bếp nhà khoa học

Heston Blumenthal là người khởi xướng phong cách nấu ăn hiện đại, mỗi món ăn của ông đều được chế biến một cách rất khoa học: Bổ dưỡng, đẹp mắt và ngon miệng. Mọi người thường gọi anh ấy là Molecular Culinary Chef vì anh ấy luôn tận tâm với công việc bếp núc của con người.

10. Anthony Bourdain – tài năng không chỉ là nấu ăn

Anthony Bourdain là một đầu bếp tài ba ở Mỹ, không chỉ là một đầu bếp cừ khôi mà ông còn là một tiểu thuyết gia giỏi. Anthony Bourdain không ngừng học hỏi để hiểu thế giới ẩm thực kỳ diệu ở khắp mọi nơi. Anh ấy cũng đã đến thăm Việt Nam và nói rằng “Tôi yêu Việt Nam và ẩm thực của nó”.

Anthony Bourdain yêu văn hóa Việt Nam

Anthony Bourdain đặc biệt quan tâm đến ẩm thực Việt Nam – Ảnh: Internet

Các Đầu bếp giỏi nhất thế giới Đó luôn là bí quyết khiến những món ăn này trở nên đặc biệt hấp dẫn người ăn: Không ngừng sáng tạo, ăn theo mùa, tôn trọng người ăn, giữ lửa đam mê và nỗ lực, tự hoàn thiện kỹ năng….

Bạn khỏe không? Bạn thích bếp núc và muốn là người tiếp theo? Đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới? Hãy nỗ lực và theo đuổi đam mê của mình, đừng bao giờ bỏ cuộc vì bạn sắp thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud