Đạt TOP50 SchoolRank, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm thế nào để trở thành sinh viên ĐH FPT là thắc mắc của rất nhiều thí sinh 2k3. Năm 2021, Đại học FPT sẽ chỉ tuyển thí sinh đạt điểm TOP50 (50% sinh viên có học lực giỏi nhất cả nước). TOP50 sinh viên này được đánh giá dựa trên công cụ xếp hạng giảng dạy đầu tiên của Việt Nam, SchoolRank.

Do đó, TOP50 SchoolRank trở lên là một trong những điều kiện tiên quyết để ứng viên đăng ký vào trường đại học FPT dưới dạng hồ sơ học thuật. Đồng thời, ngoài chứng chỉ TOP50, thí sinh phải có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm) theo hình thức tính điểm thi THPTQG.

Công cụ Xếp hạng Học sinh Toàn quốc – SchoolRank – Giao diện.

Hiện tại, thí sinh có thể nhập điểm vào SchoolRank để kiểm tra thứ hạng và tìm ra cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT. Việc triển khai phương thức tuyển sinh SchoolRank giúp thí sinh phát hiện sớm, giảm áp lực thi cử.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên công cụ xếp hạng quốc gia dành cho học sinh trung học được công bố, là cơ sở để đánh giá học lực của học sinh, tiêu chí xét tuyển sinh viên Đại học FPT năm học 2021–2022.

Chứng chỉ SchoolRank là điều kiện quan trọng để vào Đại học FPT năm 2021.

“Năm 2021, tất cả các thí sinh đăng ký vào Đại học FPT đều phải có chứng chỉ về Bảng xếp hạng SchoolRank này”, Dr. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học FPT cho biết.

Dr. Lê Trường Tùng cũng khẳng định, phương pháp này giúp Đại học FPT định hình chất lượng thí sinh ngay từ đầu, kể cả trước khi hồ sơ của thí sinh được xét duyệt. Vì vậy, khi các ứng viên đạt TOP50, họ mới đủ điều kiện để được ứng cử.

SchoolRank dựa trên phương pháp ATAR (Xếp hạng Tuyển sinh Đại học Úc) – một thước đo hàng năm về chất lượng của sinh viên Úc được nhận vào các trường đại học và cao đẳng của đất nước.

Học sinh trung học có quyền truy cập vào SchoolRank để tìm hiểu TOP những học sinh được xếp hạng cao hơn học sinh quốc gia. SchoolRank gồm hai bảng xếp hạng: dựa trên học bạ và kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điểm của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc kỳ thi thể dục của tiểu bang là bắt buộc để đầu vào.

Thay vì hồi hộp chờ đợi, các bạn học sinh lớp 12 đã tìm hiểu thông tin xét tuyển vào Đại học FPT ngay hôm nay bằng cách điền giấy chứng nhận của trường vào SchoolRank.

Đối với mẫu phiếu học tập, khi tổng kết theo giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS phải ghi tóm tắt 9 môn học chính trong chương trình học lớp 11 và 12 (học kỳ 1). Điểm của mỗi cá nhân được tính dựa trên điểm của học sinh THPT trên cả nước, được thống kê và dự đoán trên cơ sở dữ liệu 5 năm.

Khi tìm kiếm thứ hạng dựa trên kết quả của kỳ kiểm tra cấp nhà nước ở trường trung học phổ thông, học sinh phải nhập điểm của 6 môn kiểm tra. Bảng xếp hạng dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2021 của thí sinh cả nước. Bảng xếp hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, điểm trung bình khi xét tuyển đầu vào của thí sinh phải đạt 15/30 điểm.

Sau khi tra cứu kết quả xếp hạng, TOP50 sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ do Đại học FPT cấp qua e-mail. Mỗi chứng chỉ được gửi qua email cho sinh viên đều có kèm theo một mã đầu vào. Tuy nhiên, chứng chỉ chỉ có giá trị khi sinh viên gửi bản sao công chứng hồ sơ học tập kèm theo mã hồ sơ của trường đến Đại học FPT để xác nhận giá trị của chứng chỉ.

Lê Trường Tùng cho biết SchoolRank là kênh tham khảo khách quan dành cho học sinh cả nước, giúp các em đánh giá năng lực học tập so với mặt bằng chung.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa nhanh chóng và cuộc cách mạng công nghiệp, chất lượng đào tạo tại Đại học FPT là điều tối quan trọng. Thông qua Admission SchoolRank, Đại học FPT mong muốn tối ưu hóa chất lượng tuyển sinh của trường, đảm bảo sinh viên có khả năng bắt kịp và hội nhập tốt với nhịp độ phát triển toàn cầu hiện nay.

Năm 2021, Đại học FPT Đà Nẵng sẽ tuyển sinh các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Bảo mật thông tin, AI, Thiết kế nghệ thuật kỹ thuật số, Tiếp thị kỹ thuật số, Kinh doanh quốc tế, Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch và lữ hành, Tiếng Anh, Tiếng Nhật. Ứng viên quan tâm vui lòng gọi đường dây trợ giúp qua số (0236) 730 0999 hoặc để tìm hiểu thêm ĐÂY.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

READ  Cách vẽ biểu đồ doanh thu chi phí lợi nhuận bằng Excel | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud