Đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn và viết nội dung thư trong 5 phút | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

tieu-de-thu-cam-on-sau-phong-van

Thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn là một điểm cộng của nhà tuyển dụng nhưng nhiều ứng viên lại bỏ qua. Sử dụng thông báo này để tăng cơ hội tham gia của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xác định chủ đề của một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn đối với nội dung bức thư.

1. Thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn là gì?

Nhiều ứng viên không biết rằng cuộc phỏng vấn của họ thực sự kết thúc nếu họ gửi e-mail sau cuộc phỏng vấn. Không gửi thư cảm ơn cho cuộc phỏng vấn là một 5 sai lầm chính khi làm việc qua e-mail. Chúng tôi có thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng sau 24 giờ phỏng vấn để đáp lại cuộc phỏng vấn. Ngoài thư cảm ơn, nội dung thư có thể có những mục đích cụ thể khác như bổ sung thông tin, bày tỏ nguyện vọng được làm việc …

READ  Khái niệm SOA là gì? Quy trình kiểm thử với mô hình SOA | Nttworks.vn

Thư cảm ơn là một điểm cộng cho nhà tuyển dụng nếu bạn biết cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, nhưng nhiều ứng viên đã bỏ lỡ thời điểm vàng để viết thư cảm ơn hoặc thậm chí không biết họ phải viết nó. cảm ơn bạn thư.interview.

thu-cam-on-sau-phong-van-la-mot-diem-cong
Lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn là một điểm cộng cho nhà tuyển dụng

2. Cách xác định chủ đề của một bức thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

2.1. Tại sao chủ đề của một lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn “tiêu chuẩn”?

Thư cảm ơn rất quan trọng, nhưng ngay cả khi bạn đầu tư vào nội dung hấp dẫn, chân thành, việc quên chủ đề của email hoặc thiết lập nó không chính xác có thể khiến email của bạn bị lỗi. Các nhà tuyển dụng mở để xem.

Vì vậy, việc đặt chủ đề lời cảm ơn hấp dẫn và chuẩn là yếu tố đầu tiên giúp nhà tuyển dụng ghi điểm với lời cảm ơn.

tieu-de-thu-cam-on-sau-phong-van
Đặt dòng tiêu đề “tiêu chuẩn” để email của bạn không bị chú ý

Xem thêm: Làm thế nào để viết đúng dòng tiêu đề email? Xem ngay hướng dẫn sau đây!

2.2. Cách viết thư cảm ơn “chuẩn” sau phỏng vấn

Chiều dài: Chiều dài lý tưởng để hiển thị toàn bộ tiêu đề là 50 ký tự, bao gồm cả khoảng trắng

Hãy rõ ràng và cụ thể: đừng cố gắng tìm những từ hoặc cụm từ quá tốt cho tiêu đề, chẳng hạn như “Tôi muốn chân thành cảm ơn công ty sau khi cuộc phỏng vấn diễn ra”. Tiêu đề cần rõ ràng, phân chia. các phần nội dung cụ thể để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy nội dung của email là gì.

Dòng tiêu đề cần có các thông tin sau: tổng quan về nội dung email, tên ứng viên, vị trí ứng tuyển.

Ví dụ:

Thư cảm ơn_Nguyen Thi A_Sale

Lời cảm ơn_Nguyễn Thị A_ Vị trí bán hàng

Xem: Danh sách các công việc bán hàng được trả lương cao

3. Nội dung thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

3.1. Chức vụ

Nội dung chính: lời chào, lời giới thiệu bản thân, mục đích viết email. Bạn nên bắt đầu bằng câu chào lịch sự “Dear…” Nếu bạn là một công ty có những nhân viên trẻ, năng động và bạn đã có một buổi phỏng vấn khá thân mật, bạn có thể sử dụng “Dear…”. Về phần trình bày bản thân, hãy ghi rõ họ và tên, vị trí ứng tuyển và ứng viên nếu có để nhà tuyển dụng xác định rõ bạn là ai.

mo-dau-e-mail
Bắt đầu với lời chào qua email và thông tin cơ bản của bạn

3.2. Nội dung tin nhắn:

Nội dung chính: gửi lời cảm ơn, bày tỏ mong muốn được làm việc. Nội dung thư là phần quan trọng nhất của email cảm ơn, thể hiện tất cả những gì bạn muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng. Hãy bày tỏ sự cảm ơn chân thành của bạn và sử dụng phần này như một cơ hội để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thông qua mong muốn tìm việc, thái độ và khả năng ứng cử của bạn.

Tuy nhiên, khác với một email phỏng vấn hay xin việc, nội dung trên nên được tóm tắt ngắn gọn và viết trong khoảng 1-2 câu, vì mục đích chính của email này vẫn là cảm ơn.

3.3. Chấm dứt:

Nội dung chính: Xin cảm ơn, rất mong nhận được câu trả lời từ công ty.

4. Một số lưu ý dành cho nhà tuyển dụng khi viết thư cảm ơn

  • Thời gian gửi: Hãy gửi thư cảm ơn càng sớm càng tốt sau khi phỏng vấn, nhưng nên gửi trong hoặc gần giờ làm việc để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra khi đến giờ làm việc, tránh gửi vào ban đêm dễ khiến họ bị bị làm phiền. Thời điểm tốt nhất để gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn là 12 giờ sau khi phỏng vấn.
  • Độ dài của bức thư: Bức thư cảm ơn cần ngắn gọn, súc tích nhưng không nên chỉ là một cụm từ “cảm ơn”. Nội dung dài hơn là cần thiết, 200-300 từ.
  • Kiểm tra ít nhất hai lần trước khi gửi để tránh lỗi thông tin, đánh máy và chính tả.
  • Ngôn ngữ: Như một lời cảm ơn, bạn sử dụng tính từ để thể hiện lời cảm ơn của mình, nhưng bạn tránh rơi vào kiểu ướt át và “phô mai”. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng, nhưng vẫn thể hiện sự chân thành. Bạn có thể tham khảo cách viết trong các ví dụ sau.
luu-y-khi-viet-thu-cam-on-nha-tuyen-dung
Đừng bỏ qua những lưu ý khi soạn email cảm ơn nhà tuyển dụng

5. Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn: Thư cảm ơn_Nguyen Thi A_Sale

Nội dung Email:

Gửi cô A,

Tôi tên là Nguyễn Thị A, tôi đang ứng tuyển nhân viên kinh doanh của công ty bạn. Lời đầu tiên, cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới quý công ty và tất cả các bạn đã cho tôi cơ hội tham dự buổi phỏng vấn vào ngày 29/09/2020.

Buổi phỏng vấn là cơ hội quý báu để tôi trực tiếp trao đổi kinh nghiệm, khả năng và mong muốn của mình. Qua buổi phỏng vấn, tôi nhận thấy rằng quý công ty có môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp mà tôi vẫn đang chú trọng. Tôi tin rằng với khả năng và sự ham học hỏi, phát triển của mình, tôi có thể trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

Tôi hy vọng có cơ hội trở thành một phần của doanh nghiệp của bạn. Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bạn về kết quả của cuộc phỏng vấn. Xin chân thành cảm ơn và chúc các bạn một tuần làm việc hiệu quả.

Lời chúc tốt nhất!
Thư cảm ơn làm tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thư cảm ơn phù hợp sau cuộc phỏng vấn và viết nội dung thư một cách chân thành. Việc áp dụng linh hoạt cách viết trên sẽ giúp bạn “qua mặt” nhà tuyển dụng thành công và nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác. Đừng bỏ qua kết quả của cuộc phỏng vấn một cơ hội việc làm được trả lương cao khác nhau, chuẩn bị cho bản thân CV tiêu chuẩn và thiết lập kỹ năng phỏng vấn Chuyên nghiệp cho tất cả các ứng viên.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7 903

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud