Đánh bại sếp với những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đôi khi chúng ta cần những lý do thuyết phục để “thu phục” những vị sếp khó tính nhất. Nhưng không phải ai cũng biết những bí mật này. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì…

Nhịp sống hối hả, tất bật có thể khiến mỗi chúng ta cảm thấy ngột ngạt và dễ bị stress bất cứ lúc nào. Nếu các cách thư giãn dường như bất lực, có lẽ điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tìm một lý do để rời khỏi công việc. Đây không phải là một việc làm tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ.

Nguyên nhân dẫn đến lý do để rời khỏi công việc Thực sự là có rất nhiều và nó không hề tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu để ý kỹ hơn, chúng ta sẽ hiểu nó như một đòn bẩy giúp thay đổi cuộc đời mỗi người…

Tuy nhiên, không phải sếp nào cũng dễ dàng tin tưởng và không mất lòng lý do để rời khỏi công việc của bạn. Cân nhắc viết một tuyên bố lý do từ chức Hoặc đôi khi thực sự rất khó để hành động. Để không làm sếp phật lòng nhưng cũng không làm mất lòng sếp, lý do để rời khỏi công việc phải thực sự “nhận biết” và cảm tính. Hãy để 123job giúp bạn trong bài viết tiếp theo!

I. Lý do 1: hoàn cảnh gia đình

LY-do-Nghi-Vi-Hoan-Canh-Gia-Dinh
chúng ta tìm thấy lý do thích hợp để rời đi hợp lý nhất

trong lý do để rời khỏi hoặc có lẽ vì hoàn cảnh gia đình là hợp lý và thuyết phục nhất. Vì mặc định cuộc sống của mỗi người luôn gắn với một gia đình riêng, không ai có thể đánh giá cao hay coi thường điều đó khi chúng ta lựa chọn gia đình để quyết định.

Chọn hoàn cảnh gia đình của bạn lý do để rời khỏi công việc, sếp và đồng nghiệp của bạn chắc chắn không thể xem thường danh tiếng của bạn. Ngay cả khi một người hy sinh công việc hiện tại thay cho gia đình của họ cũng có thể được đánh giá cao vì lối sống tình cảm và yêu thương của họ.

Tất nhiên rồi lý do để rời khỏi công việc Chúng nên được trình bày một cách khéo léo để không rơi vào những câu chuyện không cần thiết, và các ý tưởng nên được trình bày một cách thuyết phục và logic. Nếu bạn không thể chọn lý do này, hãy tiếp tục cân nhắc lý do chính đáng để từ bỏ Kế tiếp…

READ  Kinh doanh là gì? Tất tần tật những kiến thức cần biết về kinh doanh | Nttworks.vn

II. Lý do 2: Dự định sinh con đã lâu.

Mang thai cũng là một lý do để rời khỏi công việc rất hợp lý và thấu tình đạt lý. Không ai có thể trách được điều này, vì mỗi đứa trẻ sinh ra đều rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều trường hợp phụ nữ mang thai uống lý do để rời khỏi công việc Để chuẩn bị cho giai đoạn lao động nhằm hoàn thành công việc đã làm.

Tuy nhiên, một số công ty đã thiết lập các nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động, với điều kiện phụ nữ không được phép mang thai trong ít nhất hai năm đầu tiên làm việc. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi sử dụng lý do từ chức So sánh điều này với hợp đồng lao động của bạn và tình hình hiện tại của công ty, để không làm mất lòng sếp và đánh mất uy tín của bạn trước đồng nghiệp. Tất nhiên, đây là một trong số chúng lý do từ chức Chỉ thích hợp cho phụ nữ.

Sest lý do từ chức Cần có tài liệu để chứng minh điều này. Đồng thời, các khoản trợ cấp khi sinh con phải được đề cập khéo léo trong phần trình bày theo quy định của quốc gia để tránh mọi bất lợi có thể xảy ra. Bạn có thể viết đơn đăng ký lý do để rời khỏi công việc như sau: “Thời điểm này khá nhạy cảm, tôi đang mang bầu và gần sinh nở. Vì vậy, vì lý do sức khỏe, tôi xin phép ban lãnh đạo công ty sự từ chứcđồng thời được hưởng chế độ thai nghén và sinh nở theo quy định của quốc gia.

Tiếp theo là lý do từ chức Dễ dàng hơn nhưng không kém phần thuyết phục…

III. Lý do 3: không muốn ảnh hưởng đến công việc chung

LY-DO-Nghi-Vi-Cong-viec-chung
Lý do nghỉ việc bởi vì tôi không muốn ảnh hưởng đến đồng nghiệp của mình

đây là một trong chúng mộtlý do để rời khỏi công việc khá “mập mờ”, nhưng sếp dễ thuyết phục vì đề cập đến vấn đề trách nhiệm, cho thấy bạn quan tâm và lo lắng cho doanh nghiệp. Sest lý do để rời khỏi công việc Này, có thể nói bạn có việc đột xuất phải ở nhà dài ngày, hoặc một số bệnh lý nặng không thể kéo dài …

Trong các công ty có cường độ cao, các nhà quản lý chắc chắn sẽ thông cảm với họ lý do để rời khỏi công việc Nó là của bạn. Họ thậm chí còn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bạn.

Đây là một trong những mẫu lý do từ chức mà bạn có thể tham khảo: “Vì một số lý do cá nhân, sắp tới tôi sẽ phải nghỉ ở nhà dài ngày, nhận thấy nếu tiếp tục gián đoạn công việc sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích chung của công ty. sự từ chức và chờ đợi sự thông cảm và chấp thuận của Hội đồng quản trị.

READ  Tổng hợp kiến thức môn toán cần nhớ cho kì thi vào lớp 10 | Nttworks.vn

IV. Lý do 4: Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp và môi trường làm việc

trong lý do để rời khỏi công việc, đây có lẽ là lý do dễ phật lòng nhất, nhưng cũng dễ trình bày nhất. Để thuyết phục ban lãnh đạo, bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho bài thuyết trình của mình lý do để rời khỏi công việc. Nếu bạn có thể hình thành lộ trình hành động tiếp theo của mình một cách chính xác, ban lãnh đạo sẽ dễ dàng biết và thậm chí đánh giá khả năng kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải khá cẩn thận lý do để rời khỏi công việc Điều này là do không phải công ty nào cũng có thể nhìn thấy các kỹ năng phù hợp và sử dụng đúng người. Nếu bạn đang vội vàng nộp đơn cho một công việc mới chỉ đơn giản là vì bạn thấy nhiều người đang làm hoặc đang thực hiện lý do để rời khỏi công việc Trước khi chắc chắn rằng mình sẽ được thuê ở một công ty mới, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, vì một khi đã chủ động rời đi, bạn sẽ rất khó vào lại công ty cũ.

Bạn có thể xem một bản trình bày mẫu lý do để rời khỏi công việc Vì vậy: “Sau khi suy nghĩ về định hướng và sở thích của mình trong một thời gian dài, tôi nhận ra rằng mình cần phải thay đổi mục tiêu nghề nghiệp của mình để trở nên phù hợp hơn. Vì vậy, tôi quyết định từ chức. Tôi mong công ty hiểu và thông cảm cho quyết định của tôi.

V. Lý do 5: Lý do cá nhân

lời bài hát
Lý do nghỉ việc vì lợi ích cá nhân

trong mộtlý do chính đáng để từ bỏ, đây có lẽ là một lý do khá “phổ biến”. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trình bày một cách khéo léo, nó có thể trở thành lý do thuyết phục nhất.

Nó có thể là một sự kết hợp lý do từ chức ở trên và một số cần được đề cập bên dưới, bạn chỉ cần chọn một trong những phù hợp nhất với bạn. Tất nhiên, đừng ép mình phải làm theo họ lý do để rời khỏi công việcđẹp Nhưng hãy cố gắng trung thực về tình hình cá nhân của bạn.

Lý do nghỉ việc Đó có thể là do gia đình, sức khỏe, định hướng nghề nghiệp… hoặc bạn mới đang mang bầu và không muốn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Lý do nghỉ việc Vấn đề này có thể được mô tả như sau: “Kính gửi ban giám đốc công ty … Gần đây, sức khỏe của tôi giảm sút đáng kể, tôi cần phải điều trị kịp thời. Điều trị này có thể được tiếp tục trong một thời gian dài. Do đó tôi viết thư để đưa ra tuyên bố này lý do để rời khỏi công việc… ”

SEST. Lý do 6: Di chuyển quá xa nơi làm việc

Ở quá xa nơi làm việc cũng là một trở ngại dễ dàng. Bạn có thể chọn một lý do từ chức hay và thuyết phục.

READ  11 Việc làm Remote – Jobs hấp dẫn nhất cho ứng viên 2022 | Nttworks.vn

Bạn có thể tham khảo bài thuyết trình lý do để rời khỏi công việc Trong đó có nội dung: “Sắp tới gia đình tôi chuyển đến công ty X cách trụ sở công ty khá xa, việc đi lại rất khó khăn, tốn thời gian và công sức. Vì vậy tôi viết đơn này xin được hỏi hội đồng để phê duyệt. lý do để rời khỏi công việc của tôi… “

VII. Lý do 7: Có cơ hội việc làm tốt hơn

Cơ hội việc làm tốt hơn đang đến và bạn không muốn bỏ lỡ chúng. Nó có thể là một trong số họ mộtlý do để rời khỏi công việc Điều “tồi tệ nhất” xúc phạm lãnh đạo và đồng nghiệp nếu bạn không biết cách trình bày hợp lý. Nhưng với một chút quan tâm và cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó một lý do chính đáng để từ bỏ.

Hãy thử tham khảo một mẫu trình bày lý do để rời khỏi công việc Sau đó: “Tôi khá tiếc vì tôi sẽ không thể làm việc cho công ty trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, sắp tới tôi quyết định chọn một con đường sự nghiệp mới để tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp hơn với kiến ​​thức và khả năng làm việc của mình… ”

VIII. Lý do 8: Không còn phù hợp với công việc này

trong lý do từ chức, đây có lẽ là lý do hợp lý nhất. Đồng thời, nó là lý do để rời khỏi công việc điều này thường thấy ở những sinh viên mới tốt nghiệp. Hiện tại, họ chưa thực sự có một hướng đi xác định và họ đang trên con đường tìm kiếm mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với công việc hiện tại hoặc thậm chí không đồng ý với văn hóa và chính sách của công ty, điều đó có thể dễ dàng gây ra nhiều áp lực và suy nghĩ tiêu cực cho bạn. Nó cũng làm gián đoạn và ảnh hưởng tiêu cực đến công việc tập thể. Vì vậy, bạn hãy khéo léo phân phối ngay cho cấp trên của mình lý do để rời khỏi công việc và thuyết phục họ tìm người thay thế.

IX. Lý do 9: Nghỉ để đi học đại học

Những người thành công luôn cảm thấy rằng họ cần phải không ngừng học hỏi và rèn luyện để phát triển các kỹ năng cá nhân. Ban quản lý không phải thất vọng khi biết điều này lý do để rời khỏi công việc Mục tiêu của bạn là đăng ký các khóa học chuyên sâu trong thời gian sắp tới để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của mình. Đây cũng là một trong những lý do để rời khỏi công việc những con người chuyên nghiệp và có bản lĩnh trong công việc.

Thử tham khảo một bài thuyết trình lý do để rời khỏi công việc Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục đi học để nâng cao trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, khóa học này tốn nhiều thời gian và tôi thấy nó rất dễ ảnh hưởng đến sự thành công chung của một công ty. Mong ban lãnh đạo hiểu và thông qualý do để từ bỏ của tôi… “

X. Tải mẫu đơn xin thôi việc năm 2020 chuyên nghiệp nhất

Cho buổi trình bày lý do từ chức, bạn cũng phải viết một bức thư chuyên nghiệp. Để lấy mẫu, hãy tải mẫu: ĐÂY

XI. Để kết luận

Đây là lý do để rời khỏi công việc Một cách thuyết phục nhất để bạn có thể “hạ gục” bất kỳ vị sếp khó tính nào. Cùng 123job đến với những nội dung hữu ích sau đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud