Dân văn phòng nên đầu tư thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhu cầu đầu tư của nhân viên văn phòng

Là nhân viên, dân văn phòng làm việc văn phòng ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Ngay cả khi họ ngồi trong phòng điều hòa – mát về mùa hè, ấm về mùa đông, với thu nhập ổn định hàng tháng, điều đó cũng có nghĩa là cuộc sống của họ lặp đi lặp lại và có rất ít cách để đạt được mục tiêu. sự sống.

Sau khi làm việc chăm chỉ và tích lũy, tầng lớp lao động có xu hướng quan tâm đến việc đầu tư để đa dạng hóa và tăng nguồn thu nhập nhanh hơn, thay vì để mất tiền hoặc gửi tiết kiệm với lãi suất khá khiêm tốn. Một số đầu tư vào vàng, bất động sản, một số chơi trên thị trường chứng khoán, một số tin tưởng vào tiền ảo, v.v. Sở thích đầu tư cũng rất khác nhau đối với mọi người, bất kể mức độ an toàn của nó.

7 cơ hội đầu tư mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức

1. Mở tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Trước khi tiết kiệm tiền để làm những việc quan trọng, bạn phải có số tiền mặt tương đương 6 tháng để chi cho những trường hợp khẩn cấp (ốm đau, mất việc). Thay vì cất giữ ở nhà, bạn có thể gửi tạm số tiền này vào ngân hàng, nên chọn những điều kiện gửi tiết kiệm với lãi suất tối ưu, gửi trực tuyến để giảm bớt chi phí đi lại.

READ  TH True Milk – “Kẻ” thống trị thị trường Sữa sạch Việt Nam | Nttworks.vn

2. Phát triển các dòng thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là tiền mà bạn kiếm được mà không cần nỗ lực nhiều.

Một khi bạn đã tạo ra thu nhập thụ động, bạn có thể kiếm tiền trong khi nghỉ ngơi. Tất nhiên, đây không phải là một kế hoạch để làm giàu nhanh chóng. Việc tạo ra bất kỳ dòng thu nhập thụ động nào đều cần đầu tư ban đầu, có thể là thời gian hoặc tiền bạc, nhưng sau đó sẽ tạo ra lợi nhuận rất lớn. Các hình thức thu nhập thụ động phổ biến bao gồm đầu tư vào bất động sản, đầu tư vào công ty, viết blog, đăng video trên Youtube …

3. Đầu tư vào thị trường

Nếu bạn có khoản tiết kiệm bất thường và nghỉ hưu, bước tiếp theo là đầu tư. Tham gia vào thị trường chứng khoán là chìa khóa ở đây.

Theo các chuyên gia, bạn không cần phải giao dịch liên tục để tận dụng sự thăng trầm của thị trường mà chỉ cần để khoản đầu tư của bạn ở đó, vì nhìn chung, sau một thời gian thăng trầm, kết quả sẽ tốt hơn. Ngoài ra, không nên giữ tiền mặt quá 3-6 tháng, vì điều này sẽ không giúp bạn kiếm tiền.

4. Chọn một thẻ tín dụng thưởng để sử dụng

Sử dụng thẻ không giúp bạn kiếm tiền, nhưng sử dụng thẻ phù hợp với lối sống của bạn có nghĩa là mỗi xu bạn chi tiêu sẽ làm được hai điều. Ví dụ, nếu bạn thích đi du lịch, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thưởng điểm cho các chuyến bay.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Bình Dương | Nttworks.vn

Nếu bạn có khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chiến lược này vì tất cả các thẻ tín dụng đều có chương trình thưởng.

5. Trở thành một đối tác thầm lặng trong công việc kinh doanh mới của bạn

Khởi nghiệp có thể gặp nhiều rủi ro, nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ có lãi. Nếu không muốn gây ra căng thẳng, bạn có thể bỏ vốn đầu tư, nhưng không phải chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của công ty.

Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhanh chóng, nhưng bạn không thể quyết định cách thức hoạt động của công ty, và bạn cũng có thể thua lỗ nếu công ty hoạt động không tốt.

6. Đầu tư vào bất động sản

Bất động sản không chỉ là một khoản đầu tư tốt nếu bạn cần đi vay. Và nếu bạn có tiền và có thể chấp nhận rủi ro, đây là một cách tốt để tăng thu nhập. Bạn có thể mua một ngôi nhà riêng lẻ để ở thay vì cho thuê hoặc đầu tư xa nhà bằng cách mua đất hoặc các tòa nhà để bán hoặc cho thuê.

7. Đạt được bằng cấp hoặc khóa học chuyên nghiệp

Một cách khác để mang lại lợi ích cho bạn là tăng giá trị của bạn trên thị trường việc làm. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian và tiền bạc của mình, hãy đầu tư vào giáo dục. Ở đó bạn sẽ có thu nhập cao hơn.

READ  Các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì? | Nttworks.vn

Bạn không cần phải học đại học, chỉ cần trở thành một nhân viên chuyên nghiệp hơn bằng cách tham gia các buổi hội thảo thuyết trình trước đám đông, tham gia các lớp học để giỏi Excel … Thậm chí, bạn có thể tham gia một số lớp học trực tuyến miễn phí.

>> Xem thêm: Bạn muốn trở thành ông chủ – hãy làm quen với sự cô đơn!

– HR Insider / Tổng hợp –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud