Đam mê là gì? Làm thế nào để tìm ra đam mê của bản thân? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đam mê là gì? Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn? Hãy cùng JobsGO khám phá trực tiếp qua bài viết dưới đây.

Tìm kiếm và theo đuổi đam mê của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều người thậm chí không thể trả lời được câu hỏi “Đam mê của bạn là gì?”. Chúng ta thường làm những công việc tốn nhiều thời gian và sức lực. Ngay cả khi chúng ta biết rằng đây không phải là điều chúng ta yêu thích, chúng ta vẫn sẽ chìm trong nhịp sống hối hả và bận rộn mà quên đi việc tìm kiếm và đối phó với những đam mê của mình.

Đam mê là gì?

Mọi người đều có quan điểm khác nhau về đam mê.

Một số người nghĩ rằng đam mê là những điều chúng ta yêu thích và cảm thấy hạnh phúc khi làm hoặc nghĩ về. Trong khi đó, một số người lại cho rằng đam mê là thái độ sống, là thứ chúng ta sẵn sàng đánh đổi để lấy nhiều thứ khác …

Trong ngắn hạn, chúng tôi hiểu Đam mê là điều chúng ta yêu thích, muốn làm và biến nó thành hiện thực, nó mang lại cho chúng ta niềm vui không gì có thể so sánh được..

Tại sao tìm thấy niềm đam mê của bạn?

Để thực sự tận hưởng cuộc sống

Phấn đấu cho niềm đam mê của một người cũng giống như phấn đấu cho mục đích của cuộc sống. Niềm đam mê thường là thứ bạn thực sự yêu thích và nó giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong công việc. Từ đó, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà luôn có động lực để làm việc chăm chỉ, lạc quan và luôn chờ bạn để thỏa đam mê.

READ  JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Đôi khi chỉ làm theo đam mê của mình không nghĩ quá nhiều đến những vấn đề như tiền bạc, địa vị. Từ đó, bạn cũng giảm bớt áp lực, căng thẳng và làm việc với tâm thế thoải mái nhất. Được làm những gì mình yêu thích là cách đam mê để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Hãy theo đuổi đam mê của bạn để tận hưởng cuộc sống

Hãy theo đuổi đam mê của bạn để tận hưởng cuộc sống

Năng suất và sáng tạo hơn

Rõ ràng, năng suất làm việc của bạn chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn làm điều mình yêu thích hơn là khi bạn làm những công việc khác. Khi bạn làm điều mình đam mê, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và thỏa sức sáng tạo trong thế giới của mình. Bạn sẽ hòa mình vào công việc này với sự tập trung và nỗ lực cao nhất để đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, bạn dễ có những ý tưởng sáng tạo và độc đáo khi say mê làm việc.

>>> xem thêm: 5 bước để tìm kiếm ước mơ và vực dậy niềm đam mê của bạn

Giúp bạn thành công nhanh hơn

Đây là điều mà nhiều người đã phải thừa nhận. Khi phải làm công việc mà bạn không thực sự yêu thích hoặc không đam mê, bạn khó có thể tập trung và phát huy hết khả năng của mình. Ngược lại, công việc bạn đam mê giúp bạn dễ dàng phát huy hết thế mạnh của mình và biết lựa chọn đúng cách để đạt được mục tiêu. Nhờ đó, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh hơn và con đường thành công đến với bạn cũng ngắn hơn rất nhiều so với việc bạn phải làm những công việc khác.

Một ví dụ đơn giản mà chúng ta có thể đưa ra đó là tài năng, đam mê ca hát, khi phải làm việc trong môi trường văn phòng chật chội 8 tiếng một ngày khiến cô ấy khó làm việc hiệu quả. Ngược lại, khi sống với đam mê ca hát, họ thỏa sức sáng tạo và có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, từ đó dần trở thành ca sĩ hoặc nhạc sĩ thành công. Nhưng không có gì là dễ dàng cả, và dù có làm việc với đam mê của mình thì bạn vẫn phải nỗ lực làm việc hết mình kèm theo một chút may mắn thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

READ  Hướng dẫn tạo mẫu báo cáo tiến độ thực hiện dự án mới nhất | Nttworks.vn

Mẹo giúp bạn tìm thấy đam mê của mình

Viết ra những hoạt động bạn thường làm hàng ngày

Hãy dành vài phút để nghĩ về những hoạt động bạn thường tham gia và viết chúng ra một tờ giấy. Điều này có thể bao gồm những thứ như sở thích, trách nhiệm công việc hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn hạnh phúc. Lời khuyên của tôi là hãy chú ý đến những hoạt động khiến bạn mất nhiều thời gian, vì nó thường có nghĩa là bạn thích làm chúng.

  • Hỏi bạn bè và gia đình của bạn về các chủ đề bạn thường nói về. Nếu bạn thường xuyên nêu ra các hoạt động cụ thể, bạn có thể có một số niềm đam mê đối với môn học này.
  • Hãy nhớ những khía cạnh nghề nghiệp của bạn cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Ví dụ, nếu bạn đam mê làm việc với các con số, phân tích tài liệu, bạn có thể đam mê nghiên cứu thị trường hoặc phân tích tài chính.
  • Nếu bạn muốn tìm thấy niềm đam mê trong sự nghiệp của mình, hãy nghĩ đến những công việc hàng ngày sẽ mang lại cho bạn sự hứng khởi và nhiệt tình nhất.

>>> xem thêm: Hãy nhớ rằng, đam mê không nuôi sống bạn!

Lưu các hoạt động hàng ngày của bạn

Lưu các hoạt động hàng ngày của bạn

Viết ra các giá trị mà bạn đánh giá cao

Giá trị là trọng tâm của những gì khiến bạn cảm thấy thỏa mãn trong cuộc sống và trở thành một phần tính cách của bạn. Nếu bạn muốn tìm thấy niềm đam mê của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn khi tìm được thứ phù hợp với giá trị của mình. Cố gắng nghĩ về những điều bạn cho là quan trọng trong cuộc sống của mình. Thông qua đó, bạn sẽ dần dần tìm ra các hoạt động, sở thích hoặc nghề nghiệp phù hợp với các giá trị quan trọng đối với bạn.

READ  Tất tần tật các thắc mắc về nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 | Nttworks.vn

Chú ý đến những món quà lạ hoặc những thứ bạn có tài

Nếu bạn có một số khả năng nổi bật nhất định hoặc chỉ có năng khiếu trong một môn học, lĩnh vực nào đó thì đây là một mẹo để bạn tìm thấy đam mê của mình. Ví dụ, nếu bạn có năng khiếu nhiếp ảnh, mỹ thuật, hoặc có khả năng tính toán và quan sát tốt hơn bạn bè thì đây có thể là bước đầu tiên để bạn tìm thấy đam mê của mình. Đôi khi tài năng của bạn bị che giấu và rất có thể bạn sẽ bỏ qua chúng, vì vậy hãy chú ý đến những gì người khác đánh giá hoặc ấn tượng về bạn.

Niềm đam mê là điều bạn thích làm với niềm vui, và nó không có nghĩa là bạn phải quá giỏi. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra đam mê của mình, duy trì nhiệt huyết và giữ cho đam mê đó đi đến cùng.

Tìm ra chủ đề bạn quan tâm

Mặc dù không phải tất cả các sở thích của bạn đều có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng chúng có thể được thống nhất bởi một niềm đam mê tiềm ẩn mà bạn có thể không hiểu ngay lập tức. Hãy xem những cuốn sách bạn thích đọc, sở thích của bạn, những thứ bạn quan tâm và những thứ bạn dành thời gian và tiền bạc để xem chúng có điểm chung nào không. Tất cả họ đều đang nói về một chủ đề cụ thể hay họ có chung quan điểm? Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách khoa học và ngắm bầu trời đêm, bạn có thể có niềm đam mê với thiên văn học.

>> Xem thêm: 6 lối sống lành mạnh bạn cần biết

Các chủ đề bạn quan tâm có thể là niềm đam mê của bạn

Các chủ đề bạn quan tâm có thể là niềm đam mê của bạn

Tìm lại những đam mê thời thơ ấu

Steve Jobs, CEO của Apple đã từng có một câu nói rất hay: “Hãy cứ mơ đi, hãy cứ dại khờ”.

Câu nói của anh ấy rất phù hợp với những giấc mơ thời thơ ấu của bạn. Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta thường có những ước mơ như trở thành một tiểu thuyết gia, một diễn viên, hay ước mơ được bay vào vũ trụ. Dễ dàng hơn những bức vẽ, đồ vật hoặc trò chơi bạn làm khi còn nhỏ, tất cả chúng đều phải có một số ý nghĩa. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ lại những giấc mơ thời thơ ấu của bạn, hoặc bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình.

Niêm đam mê của anh la gi Hãy chia sẻ với JobsGO!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud