Đam mê là gì? Cách nhận diện và tìm kiếm đang mê của bạn? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Đam mê là gì?

Mỗi người có một cách hiểu khác nhau về đam mê. Hiểu một cách đơn giản nhất, đó là niềm đam mê, mong muốn được làm việc trong cùng lĩnh vực. Đó là động lực để cống hiến hết mình và tận dụng hết điểm mạnh, điểm yếu của mình để dấn thân vào lĩnh vực này.

Nhiều người nhầm lẫn giữa đam mê với thất tình. Đam mê là diễn xuất, có thể hy sinh rất nhiều thứ cho lĩnh vực mình đang làm. Yêu nhau cũng xuất phát từ tình yêu, nhưng đó là thú vui và ngày nghỉ nhiều hơn. Cả hai trạng thái đều mang lại cho bạn niềm vui, nhưng đam mê không mang lại hiệu quả, trong khi đam mê khiến bạn trở nên mạnh mẽ và có thể thành công nhanh chóng.

Khái niệm đam mê là gì?

Từ đam mê bao gồm 5 chữ cái: D, A, M, M, E. Mỗi chữ cái có một ý nghĩa riêng, được diễn đạt bằng tiếng Anh. Hãy cùng tôi đi phân tích những ẩn ý của tất cả những ký tự này nhé!

D: Bắt nguồn từ từ Sure, có nghĩa là xác định

A: Nó xuất phát từ từ Advance, có nghĩa là cho

M: xuất phát từ Must do it, nghĩa là phải hành động

M: Nhiều hơn đến từ việc học, có nghĩa là học nhiều hơn

E: xuất phát từ chữ Enthus, có nghĩa là yêu.

Hành trình đi đến thành công bao gồm việc xác định điểm mạnh của một người, đưa ra quyết định về niềm đam mê của một người, bắt tay trực tiếp và hành động cũng như không ngừng học hỏi với niềm đam mê. Bạn cố gắng hoàn thành thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt từ sự cố gắng không ngừng này.

2. Làm thế nào để tìm kiếm và xác định đam mê?

Bạn không thể tìm thấy đam mê nếu bạn chỉ đứng yên, không chịu “vận động”, không chịu “hy sinh”. Nó chỉ bắt đầu khi bạn bắt đầu một nhiệm vụ và sử dụng tất cả khả năng của mình để hoàn thành nó. Khi công việc là thế mạnh của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc mỗi khi làm việc, mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều hy sinh và nỗ lực. Khi đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy đam mê của mình, tìm ra “lý do” cho cuộc đời mình.

READ  JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Nhiều người cứ luẩn quẩn trong một vòng luẩn quẩn để tìm kiếm niềm đam mê của mình. Hãy tự mình xem, điểm mạnh thực sự của bạn là gì? Hãy tìm một công việc tận dụng tối đa thế mạnh của bạn và đặt toàn bộ tâm huyết vào đó. Chắc chắn rồi sẽ bùng cháy lên ngọn lửa trong bạn, bạn có hiểu mình cần gì, mình muốn trở thành người như thế nào không?

Bạn có năng khiếu sư phạm không? Đi tìm một số lớp học! Dồn hết tâm huyết vào việc soạn giáo án, soạn giáo án và dốc hết “lửa” để truyền kiến ​​thức cho học sinh. Sau một thời gian, khi công việc bắt đầu ổn định, bạn sẽ thấy rằng mình cần làm việc nhiều như máu thịt, như hơi thở. Đến lúc này, bạn đã tìm và xác định được đam mê của mình rồi đấy!

3. Đam mê có mang lại thành công không?

Đây là một câu hỏi khó tìm ra câu trả lời tuyệt đối. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu bạn có đam mê thì con đường đến với thành công của bạn sẽ ngắn hơn rất nhiều. Ngày nay, giới trẻ vẫn thường truyền tai nhau câu khẩu hiệu quen thuộc “hãy theo đuổi đam mê, bạn sẽ thành công”. Câu nói này đúng, nhưng chỉ ở một số khía cạnh. Hãy để tôi phân tích chi tiết để giải thích mối liên hệ giữa hai điều này.

Đam mê có mang lại thành công không?

Thực tế, áp lực về cơm áo, tiền bạc, nhiều người phải tạm gác lại đam mê của mình để mưu sinh. Bạn phải sống trước, chỉ có như vậy bạn mới có thể truyền đam mê của mình. Nếu chỉ có hai bàn tay trắng, bạn lấy gì cho những ngày bạn làm? Cuộc sống không phải lúc nào cũng là một con đường trải thảm đỏ phẳng lặng để bạn có thể thực hiện được những mong muốn của mình. Vì vậy, trước khi nghĩ đến câu slogan trên, bạn cần xác định rõ suy nghĩ của mình: con đường từ đam mê đến thành công không hề ngắn. Có rất nhiều mồ hôi, nước mắt, công sức và rủi ro ở phía trước.

Làm thế nào để đam mê có thể mang lại thành công cho bạn? Tìm thì khó nhưng con đường thành công với đam mê của chính mình thì không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần có những tiêu chuẩn để học cách lập kế hoạch và chuẩn bị hành trang để chinh phục con đường của mình. Không có một niềm đam mê và không có một con đường dẫn đến thành công. Cuộc sống vốn đa dạng và luôn mang đến cho tất cả mọi người những cơ hội bình đẳng. Điều quan trọng là bạn có thể tự mình nắm bắt cơ hội và biết mình có những gì. Khi bạn “biết mình biết ta”, con đường đến với thành công của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

READ  Tổng hợp Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chuẩn Nhất 2022 | Nttworks.vn

4. Làm thế nào để “giữ lửa” đam mê?

Trước khi tìm được cách “giữ lửa”, bạn cần biết đam mê của mình là gì?

Cuộc sống của bạn sẽ chỉ thực sự vui vẻ và ý nghĩa nếu bạn tìm được một công việc thực sự phù hợp. Hầu hết thời gian bạn có tại nơi làm việc đều được dành cho công việc. Vì vậy, làm một công việc không hứng thú bạn gần như không mất gì cả ngày, bạn khó có thể tìm được những ý tưởng hay cho công việc. Bạn cảm thấy chán nản nhưng không dám nghỉ việc? Điều này đồng nghĩa với việc kìm hãm khả năng và đam mê của bản thân. Cuối cùng, quay đi quay lại, bạn rơi vào vòng luẩn quẩn, bạn u uất không tìm ra lối đi. Vì vậy, nếu công việc không phù hợp, đừng thoải mái thay đổi nó. Có rất nhiều cơ hội việc làm ở phía trước. Đừng kìm hãm đam mê của bạn vì bất kỳ lý do gì.

Nhiều người đã tìm thấy đam mê của mình, nhưng không đủ can đảm để thực hiện. Bạn nghĩ rằng hoàn cảnh đang buộc bạn phải đi theo con đường khác, bố mẹ bạn đang ép bạn theo ngành này, ngành này, vân vân. Bạn quyết định tương lai của bạn. Bạn có thể “kinh qua” một ngành nghề, lĩnh vực khác để có thêm kinh nghiệm và có chi phí trang trải cho đam mê của mình nhưng lại không đủ dũng khí để vượt qua mọi rào cản. đó là lỗi của bạn. Không chấp nhận cá cược, bạn đã tự tay vứt bỏ chìa khóa mở ra cánh cửa thành công.

Ai đó đã từng nói “Đời nghèo thì bẩn, cơm áo chẳng chơi với nhà thơ”. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ khiến bạn phải lo lắng, cơm áo, gạo tiền, con cái,… có những thứ khiến bạn khó buông bỏ đam mê của mình. Vậy bạn làm thế nào để cân bằng giữa đam mê và tiền bạc? Làm sao để giữ được “lửa” dù đã sống nhiều trong cuộc đời?

READ  Tri thức là gì? tầm quan trọng của tri thức trong xã hội | Nttworks.vn

Đầu tiên, bạn cần không ngừng học hỏi để củng cố thế mạnh của mình. Nếu bạn có kiến ​​thức, kinh nghiệm và niềm đam mê, bạn chắc chắn sẽ có thể thực hiện được hoài bão của mình và giữ chìa khóa thành công.

Làm thế nào để duy trì niềm đam mê của bạn?

Thứ hai, bạn cần xác định rõ mục tiêu và hiểu rõ đam mê thực sự của mình ở đâu. Nhiều bạn trẻ chạy theo xu hướng rằng nếu một nghề nào đó nổi tiếng là nghĩ ngay đến đam mê của mình. Sau một thời gian, bạn có thể thấy điều này không phù hợp, nghĩ rằng mình đã chọn “sai đường”. Suy nghĩ không rõ ràng làm lãng phí rất nhiều thời gian của bạn. Bằng cách này, ánh sáng của “đam mê” sẽ sớm vụt tắt và bạn sẽ khó tìm ra những hướng đi mới mà không hề biết mình muốn gì. Sử dụng thế mạnh của bạn và tìm ra niềm đam mê thực sự của bạn. Bạn cần biết mình muốn gì chứ không phải chạy theo xu hướng chung.

Hiện tượng “cả thèm chóng chán” rất phổ biến ở giới trẻ. Tất nhiên, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm. Nhưng không chắc bạn muốn làm gì? Bạn chỉ có thể làm tốt công việc nếu bạn thực sự có thể dành toàn bộ tâm huyết của mình cho nó. Nếu bạn có tâm hồn, khả năng ngoại ngữ tốt, yêu thích tự do mà lại chọn công việc kế toán thì kết quả như thế nào? Bạn đang lãng phí thời gian của mình khi cố gắng chạy theo xu hướng? Hãy suy nghĩ nghiêm túc về hướng đi trong tương lai và đam mê thực sự của bạn.

Thứ ba, để “giữ lửa” đam mê, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để có thêm kinh nghiệm. Trong bước đầu tiên, không ai thành công. Edison có phải thử hàng trăm vật liệu để làm dây tóc không? Ở tuổi 70, Sanders vẫn có thể thành công với thương hiệu KFC lừng danh. Vì vậy, bạn phải kiên định và không ngừng phấn đấu, bạn sẽ thành công nếu giữ được “ngọn lửa đam mê” đến cùng.

Hi vọng bài viết “Câu trả lời hoàn hảo cho đam mê là gì?” Vieclam123.vn có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

>> Đọc thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud