Đại lý là gì? Các loại hình đại lý và đặc điểm của chúng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đại lý là một tổ chức được công ty ủy quyền bán sản phẩm cho khách hàng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về đại lý là gì, hãy đọc tiếp!

Đại lý là gì?

Khái niệm đại lý

Chỉ cần đặt đại lý ủy quyềntiếng Anh là hãngđược Đại diện bán hàng Cho doanh nghiệp. Họ là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng. Công ty đồng ý và cho phép đại lý thay mặt mình bán hàng cho người tiêu dùng. Các nhà phân phối đang ở bên công ty trả tiền thích hợp.

Đại lý là gì?  Các loại thiết bị và đặc điểm của chúng - Ảnh 1
Đại lý là gì?

Ví dụ: Honda cho phép một cá nhân / tổ chức nhận đại lý tiếp thị Xe của công ty có mặt tại một số khu vực như Hà Nội hay TP.

Hoặc Vietnam Airlines cho phép một số người trở thành đại lý của họ, họ có trách nhiệm bán vé máy bay cho khách hàng.

Tạo hơn 30 mẫu CV trực tuyến tại đây ngay bây giờ

Đặc điểm của hình thức biểu diễn

Thứ nhất, hoạt động đại lý là hoạt động diễn ra giữa bên giao đại lý và bên đại lý.

Trong đó thương nhân / công ty hoặc đơn vị được ủy quyền cung cấp hàng hóa được gọi là bên giao đại lý. Đại lý là cá nhân, tổ chức nhận hàng hóa, dịch vụ để làm đại lý bán hàng, nhận tiền mua hàng để làm đại lý mua hàng hoặc là đơn vị được ủy quyền.

Mục 167 Bộ luật Thương mại quy định: Bên giao đại lý và bên đại lý phải là thương nhân, tức là tổ chức kinh tế đã đăng ký hợp pháp. giấy phép kinh doanh.

Thứ hai, quan hệ đại lý thương mại được xác lập trên cơ sở quan hệ hợp đồng.

Mục 168 của Đạo luật Kinh doanh 2005 quy định: “Thỏa thuận đại lý phải bằng văn bản hoặc dưới hình thức khác có hiệu lực pháp lý tương đương.”

Trong đó các hình thức tương đương với văn bản bao gồm điện báo, telex, fax, thông báo dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng cần có thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản như:

  • quyền và nghĩa vụ của các bên,
  • thời hạn của hợp đồng đại lý,
  • phí đại lý,
  • hình thức đại lý,
  • hàng hóa và dịch vụ của đại lý…

Thứ ba, bên giao đại lý trong hoạt động đại lý thương mại là chủ sở hữu đối với hàng hóa hoặc tiền chuyển cho bên đại lý.

Đại lý không phải là người mua hàng hóa của bên đại lý trong quá trình hoạt động đại lý của mình mà chỉ là người nhận ký gửi hàng hóa tiếp tục bán cho bên thứ ba. Chỉ khi hàng hoá được bán thì quyền sở hữu hàng hoá đó mới được chuyển từ người chuyển nhượng cho bên thứ ba.

►►► Tìm hiểu về: Khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Bí quyết thu hút khách hàng tiềm năng

Các loại đại lý hiện đại

Sau khi lấy Đại lý là gì?, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ các loại chất và tính chất của từng loại nhé! Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện nay có 3 loại hình đại lý được chính thức công nhận là đại lý bảo hiểm, đại lý độc quyền và tổng đại lý.

Đại lý là gì?  Các loại thiết bị và đặc điểm của chúng - Ảnh 2
Các loại đại lý

Đại lý gia công

Đây là hình thức đại lý mà bên đại lý phải mua / bán Tập kết 1 số lượng hàng nhất định hoặc cung cấp một loại dịch vụ cụ thể mà công ty yêu cầu.

Trong trường hợp của loại hình đại lý bảo hiểm, công ty cung cấp hàng hóa Đặt giá giao hàng đại lý, nhưng đại lý có quyền quyết định giá bán hàng hoá / dịch vụ. Ngoài ra, quyền quyết định giá bán hàng hóa / dịch vụ có thể thuộc về công ty, đại lý, tùy theo thỏa thuận của hai bên.

Lợi nhuận bởi vì tác nhân là thực phẩm sự khác biệt giữa giá mua / giá bán thực tế và giá do công ty quy định.

Không lo thất nghiệp – hãy tìm việc làm ngay!

Đại lý

Loại đại lý duy nhất trong một khu vực địa lý cụ thể. họ đang đơn vị Trong lĩnh vực này, doanh nghiệp trao quyền mua / bán hoặc cung cấp 1 hoặc một số loại hàng hóa / dịch vụ.

Người lao động tự do là chủ thể duy nhất trong toàn bộ khu vực địa lý cung cấp một số loại hàng hóa, điều này làm hạn chế hoạt động của họ. Họ chỉ có thể mua / bán hoặc cung cấp một số loại hàng hóa / dịch vụ và cũng là những thực thể duy nhất được phép tiếp thị hàng hóa / dịch vụ trong công ty đã ủy quyền cho họ.

►►► Phát hiện: Doanh nghiệp là gì? Mọi thứ bạn cần biết về kinh doanh

Đại lý là gì?  Các loại thiết bị và đặc điểm của chúng - Ảnh 3
Thuộc tính của tất cả các loại tác nhân

tổng đại lý

Biểu mẫu này được tạo bởi đại lý 1 hệ thống đại lý trực tuyến tổng đại lý nhằm mục đích mua / bán hàng hóa, dịch vụ hoặc chào bán kinh doanh.

Tổ hợp Tổng đại lý 1 bao gồm nhiều đại lý nhỏ. Các nhiệm vụ mua / bán hoặc cung cấp hàng hóa / dịch vụ được thực hiện bởi cả tổng đại lý và công ty liên kết. Tổng đại lý đã và sẽ có tư cách pháp nhân đại diện pháp lý các nhà bán lẻ trực tuyến.

Các chứng từ khác

Ngoài các hình thức đại diện trên, pháp luật Việt Nam cho phép cá nhân / tổ chức thành lập một số loại hình đại lý khác như đại diện theo Ủy ban hoặc đại lý cấp 1, đại lý cấp 2 và đại lý cấp 2. Đại lý cấp 3 theo định danh và hợp đồng giữa bên giao đại lý và bên đại lý.

►►► Xem thêm: Hoa hồng là gì? Cách các công ty tính hoa hồng cho nhân viên

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn đọc nên nắm được khi tìm hiểu “Đại lý là gì?”. Với đặc thù của loại hình đại lý được cấp phép ở mỗi quốc gia, mong rằng các đơn vị kinh doanh sẽ hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình khi làm việc với các công ty.

READ  Thương nghiệp là gì? Lợi nhuận thương nghiệp là gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud