Đại học mỹ thuật TP HCM – Nơi nuôi dưỡng những tâm hồn nghệ thuật | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Trường Đại học Mỹ thuật TP.

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1913 với tiền thân là Trường Hội họa Gia Định. Trường có bề dày lịch sử với nhiều sự nghiệp giảng dạy đạt thành tích cao, là đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đào tạo ra những con người có trình độ và tay nghề cao.

Đại học Mỹ thuật Tp.
Đại học Mỹ thuật Tp.

Trường được đánh giá xếp hạng trong số các trường phía Nam có chất lượng tốt và kết quả giáo dục tốt. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của đất nước, xứng tầm là trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn của miền nam và cả nước. Nó đã thu hút rất nhiều học sinh đến trường. Dưới đây là một số thông tin về trường Đại học Mỹ thuật TP.

Xem thêm: Giáo dục 4.0 là gì??

2. Các môn học chính của trường Mỹ thuật TP.

Các chuyên ngành tại Trường Mỹ Thuật TP.
Các chuyên ngành tại Trường Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Mỹ thuật TP.HCM hiện đang đào tạo và xét tuyển các chuyên ngành này.

Với thời gian đào tạo là 5 năm, bao gồm: điêu khắc, lý thuyết, lịch sử mỹ thuật, hội họa, đồ họa: đồ họa in ấn và đồ họa truyện tranh.

Với thời gian đào tạo 4 năm: chuyên ngành sư phạm mỹ thuật, chuyên ngành thiết kế đồ họa: chuyên ngành thiết kế đồ họa và chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện.

Xem: Công việc thiết kế đồ họa 2D

3. Những điều bạn cần biết về việc nhập học của trường

3.1. Đối tượng đăng ký

Một số thông tin đầu vào về trường bạn cần biết
Một số thông tin đầu vào về trường bạn cần biết

Đối tượng mà trường Mỹ thuật TP.HCM hướng đến là những thí sinh tài năng trong lĩnh vực mỹ thuật, những người đam mê và yêu thích nghệ thuật – đây là những đối tượng mà trường muốn hướng đến. Ngoài ra, các đối tượng này phải đủ điều kiện dự thi theo quy định của nhà trường và Bộ GD-ĐT. Trường tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc.

3.2. Hồ Chí Minh thời gian nhập học của trường Mỹ thuật TP.

Theo nhà trường, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM dự kiến ​​đăng ký và thi các môn năng khiếu tại trường vào tuần thứ 2 của tháng 8, cụ thể năm 2021 sẽ thi vào tuần thứ 3. Ngày 8/8 Thông tin chi tiết và cụ thể được công bố chính thức trên website của trường. Các bạn có dự định học và thi thì nên theo dõi kỹ thông tin này và tìm hiểu để đi thi đúng ngày nhé.

Xem thêm: Công việc vẽ tranh

3.3. Hình thức xét tuyển và tiêu chí xét tuyển của trường

Hình thức xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển của trường
Hình thức xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển của trường

Trường Đại học Nghệ thuật hiện đang áp dụng phương thức xét tuyển là nộp hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu cùng với xét tuyển môn văn. Thí sinh có thể xem kỹ hơn các kỹ năng mà mình chuẩn bị.

Năm 2021, trường đặt mục tiêu 200 chỉ tiêu vào đại học hệ chính quy và 30 chỉ tiêu đối với thí sinh hệ chính quy ngành thiết kế đồ họa từ cao đẳng lên đại học.

3.4. Các môn năng khiếu trường Đại học Mỹ thuật TP.

Các bộ môn năng khiếu của trường được chia thành hai nhóm chuyên môn chính: nhóm I và nhóm II.

Nhóm I gồm: Sư phạm mỹ thuật

Mã ngành: 7140222 và có 20 thí sinh

Tổ hợp tùy chọn gồm: Văn, hình họa, bố cục hình ảnh màu.

Trên đây là những thông tin về Tổ Sư Phạm Mỹ Thuật Trường Đại Học Mỹ Thuật TP.

Nhóm II gồm: hội họa, đồ họa, điêu khắc, lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật, thiết kế đồ họa. Chi tiết mã ngành và chỉ tiêu cụ thể như sau:

Nhóm chuyên ngành hội họa có mã hoạt động 7210103, chỉ tiêu là 25, tổ hợp môn xét tuyển là ngữ văn, đồ họa và bố cục màu.

Nhóm chuyên ngành đồ họa có mã ngành 7210103, chỉ tiêu 25, tổ hợp môn xét tuyển là ngữ văn, đồ họa và bố cục ảnh màu.

Nhóm chuyên ngành hội họa có mã hoạt động 7210104, chỉ tiêu là 20, tổ hợp môn xét tuyển là ngữ văn, đồ họa và bố cục màu.

Nhóm điêu khắc có mã hoạt động 7210105, mục đích là 5, lựa chọn là tổ hợp ngữ văn, hình tròn, bố cục màu sắc.

Nhóm ngành lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật mang mã số 7210101, chỉ tiêu là 5, tổ hợp lựa chọn là bố cục ngữ văn, đồ họa và ảnh màu.

Mã ngành hoạt động của nhóm ngành thiết kế đồ họa là 7210403, chỉ tiêu 125, tổ hợp môn ngữ văn, đồ họa và trang trí màu tự chọn.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Công việc của một nhà điêu khắc

3.5. Các giấy tờ cần thiết để nhập học vào trường

Các giấy tờ cần thiết để nhập học vào trường
Các giấy tờ cần thiết để nhập học vào trường

Sử dụng thông tin trên sẽ giúp thí sinh biết được những thông tin cơ bản về hình thức đăng ký, thời gian, lĩnh vực và mục đích của ngày. Nội dung dưới đây thông báo đến các thí sinh điều kiện xét tuyển để các em nắm được đầy đủ kiến ​​thức nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh.

– Thí sinh trúng tuyển đăng ký xét tuyển vào trường sẽ được trường xét tuyển năng khiếu. Đối với các môn năng khiếu, thí sinh sẽ thi theo lịch và thời gian thi của trường vào tuần thứ 2 của tháng 8.

– Đối với điểm thi nghề, trường có quy định yêu cầu thí sinh đủ điều kiện đạt từ 5 điểm trở lên cho mỗi môn. Mức điểm này chưa tính nhân hệ số, nhưng trường hợp thí sinh đạt điểm xét tuyển nghề dưới 5 điểm đồng nghĩa với việc thí sinh chưa trúng tuyển vào trường.

Về quy chế điểm ngữ văn, nhà tường có quy định và điều kiện xét tuyển như sau. Trường chỉ nhận điểm ngữ pháp nếu được công nhận tốt nghiệp THPT, cụ thể như sau:

– Điểm thi môn Văn dựa trên kết quả kỳ thi môn Ngữ văn cấp THPT, kỳ thi này được tổ chức tập trung theo bộ đề thi của Bộ Giáo dục, phù hợp với những thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên tại Trường xét tuyển.

– Xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập các môn ngữ văn lớp 10, 11, 12 THPT. Điểm này được cộng lại và tính điểm trung bình ba năm khi thí sinh đạt 5 điểm, tức là thí sinh được đăng ký dự thi.

Các giấy tờ cần thiết để nhập học vào trường
Các giấy tờ cần thiết để nhập học vào trường

– Đối với thí sinh học TCCN, TCCN, thủ tục nhập học đối với người phù hợp với trường đó như sau. Trường xét điểm trung bình của học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường này, nếu điểm của thí sinh trên 5 điểm là thí sinh đạt nguyện vọng xét tuyển.

Ngoài các điều kiện trên, thí sinh dự thi ngành sư phạm mỹ thuật phải có học lực lớp 12 loại khá, TB trở lên mới được dự tuyển.

4. Học phí trường Đại học Mỹ Thuật TP.

Qua những thông tin trên có thể thấy các chuyên ngành chính của trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM là 4–5 năm nên một trong những vấn đề khi xin thực tập là vấn đề học phí. chủ đề được nhiều người quan tâm. Ứng viên phải có đủ nguồn lực để học tập lâu dài. Dưới đây là một số thông tin về học phí trường Đại học Mỹ Thuật TP.

Học phí trường Đại học Mỹ Thuật TP.
Học phí trường Đại học Mỹ Thuật TP.

Hiện vẫn chưa có thông báo cụ thể về việc đuổi học hay thông báo mức học phí tại Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, nhưng theo thông tin tuyển sinh, mức học phí tại Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM là năm học 2017-2018. được quy định đối với sinh viên phổ thông là 870.000 đồng một tháng và học phí một năm là 8.700.000 đồng. Trong các năm 2016–2017, học phí đại học là 6.500.000 đồng đến 8.000.000 đồng một năm. Như vậy, học phí tăng dần theo từng năm, nhưng mức tăng không đáng kể.

Tuy nhiên, học phí cho các tiết học chất lượng cao hơn đáng kể, theo kết quả học tập năm học 2016 – 2017, mức học phí cho lớp này là khoảng 24.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng. Đây là số tiền lớn đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, trước khi quyết định bắt đầu theo học, bạn cần tìm hiểu kỹ về số tiền học phí để chắc chắn rằng mình có đủ tài chính để theo học.

5. Cơ hội việc làm tại trường Đại học Mỹ thuật TP.

Mục tiêu cuối cùng của các thí sinh là tìm hiểu trường mình nên học chuyên ngành nào. công việc phù hợp với nhiều cơ hội phát triển. Vì vậy, rất nhiều sinh viên tìm kiếm câu hỏi và thông tin về cơ hội việc làm tại trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết cơ hội việc làm của các bạn sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Từ những thông tin trên, chúng tôi được biết, trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tập trung vào các ngành như hội họa, đồ họa, điêu khắc, thiết kế đồ họa, sư phạm mỹ thuật… được đánh giá là có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Sinh viên theo học tại trường được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp, đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng coi trọng chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Kiểm tra nó ngay: Công việc thiết kế đồ họa Hướng lên

Cơ hội việc làm tại Đại học Mỹ thuật TP.
Cơ hội việc làm tại Đại học Mỹ thuật TP.

Không dừng lại ở đó, nhà trường cũng đang đầu tư và cải tiến nhiều chương trình giảng dạy nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, rèn luyện kiến ​​thức và kỹ năng, để sinh viên có thêm kiến ​​thức xã hội và kỹ năng thực sự làm tốt công việc của mình. Với việc tiếp thu được nhiều kiến ​​thức cũng sẽ giúp sinh viên tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm và tìm được nhiều công việc tiềm năng. Như vậy, có thể nói sinh viên theo học trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh luôn rộng mở về cơ hội việc làm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, các bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích và lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Chắc chắn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Điểm chuẩn đại học mở rộng là bao nhiêu? Bạn cần làm gì sau khi biết tỷ số

Điểm chuẩn các trường đại học mở là một trong những dữ liệu được nhiều thí sinh yêu cầu nhất, biết được điểm chuẩn của các trường sẽ giúp thí sinh lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của mình. Nội dung bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc học đại học mở bao nhiêu? Chúng tôi sẽ tìm hiểu những gì bạn cần làm sau khi biết điểm của bạn.

Điểm chuẩn đại học mở rộng là bao nhiêu? Bạn cần làm gì sau khi biết tỷ số

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13295 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Việt Nam | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud