Đại học Harvard học phí bao nhiêu? Tại sao nên du học Harvard? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Sự hình thành và phát triển của Đại học Harvard

Đôi nét về sự hình thành và phát triển của Đại học Harvard

Đại học Harvard là một các trường đại học hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1636 với nhiều năm lịch sử và là công ty cấp cao nhất Hoa Kỳ. Sự giàu có của ngôi trường bắt đầu từ tên của John Harvard, người đã hiến tặng toàn bộ tài sản của mình cho ngôi trường, nơi đào tạo ra những tên tuổi quốc tế.

Chưa kể chất lượng giáo dục cũng đẳng cấp quốc tế, đến nỗi sinh viên du học tự túc phải đóng học phí “khủng” cho những năm đi học. Có lẽ vì vậy mà Đại học Harvard luôn có sức ảnh hưởng đặc biệt, xếp hạng 1-2, thu hút nhiều sinh viên các nước tiếp cận.

2. Tại sao bạn nên chọn học tại Đại học Harvard?

Tại sao bạn nên chọn học tại Đại học Harvard?
Tại sao bạn nên chọn học tại Đại học Harvard?

Đại học Harvard hiện có khoảng 21.000 sinh viên, gần 10.000 trong số đó là sinh viên quốc tế và đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, theo thống kê mới nhất của US News and World Report, trường có 52,8% học sinh nam và 47,2% học sinh nữ, điều này hoàn toàn tạo nên sự bình đẳng xứng đáng cho ngôi trường danh giá.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khiến số lượng học sinh ngày càng đông dần, thu hút nhiều học sinh.

Thứ nhất, chương trình đào tạo của Harvard có danh tiếng hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng hàng năm, Đại học Harvard luôn là một trong hai trường đại học trong mơ của học sinh và phụ huynh. Đồng thời giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường giữ vững bảng danh tiếng.

Tại sao bạn nên chọn học tại Đại học Harvard?
Đại học Harvard hiện có khoảng 21.000 sinh viên

+ Thứ hai, một ngôi trường có nhiều thiên tài đẳng cấp quốc tế. Dễ dàng nhận thấy trường nổi tiếng, với 8 tổng thống Mỹ, hơn 30 nguyên thủ quốc gia, hơn 188 tỷ phú, 369 sinh viên và 10 người từng đoạt giải Nobel. Cụ thể, trường có tới 18 huy chương Fields, 14 giải Turing, cộng đồng Harvard giành 10 giải Oscar, 48 giải Pulitzer, 108 huy chương Olympic và nhiều công ty trên thế giới.

+ Thứ ba, sinh viên Harvard nhận được mức lương hấp dẫn hơn sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên, nếu bạn vào học ở một trường danh tiếng với nhiều thành tích nổi bật được ca ngợi, thì mức lương của bạn tất nhiên sẽ khác chứ không hề bèo bọt như ở những trường khác. Mức lương trung bình tốt nhất của sinh viên Đại học Harvard là $ 118,200 một năm, tương đương khoảng 2,7 tỷ đồng một năm.

Xem thêm: SAT là gì? Những điều cần biết về SAT để xin học bổng tại Hoa Kỳ

3. Nếu có cơ hội lớn như vậy, học phí của trường Đại học Harvard là bao nhiêu?

3.1. Đối với học phí tại Đại học Harvard

Nếu đây là một cơ hội lớn thì học phí của Đại học Harvard sẽ như thế nào?
Nếu đây là một cơ hội lớn thì học phí của Đại học Harvard sẽ như thế nào?

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ, học phí tăng cao trong nhiều thập kỷ liên tiếp đã phần nào bị ảnh hưởng trực tiếp. Các khoản cho vay sinh viên của Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lên hơn 1,5 nghìn tỷ đô la, nhưng nó không hoàn toàn biến mất khỏi học phí đại học chính thức. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các trường tư thục và phi lợi nhuận nổi bật, mức thu nhập cũng cao nhất, nhưng thù lao thì hạn chót những gì học sinh mặc cũng rất tuyệt.

Học phí trung bình cho một trường tư thục hoặc trường phi lợi nhuận là khoảng $ 35,830, tương đương hơn 824 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, sinh viên phải trả ít hơn khi đăng ký thực tập, vì trung bình chỉ có khoảng 14,610 USD hoặc 336 triệu đồng Việt Nam được nhận và rút, không bao gồm học bổng.

Đối với học phí tại Đại học Harvard
Đối với học phí tại Đại học Harvard

Ngay cả học phí của Đại học Harvard cũng vậy. Học phí cho sinh viên bản xứ hoặc sinh viên quốc tế trong tất cả các chương trình rơi vào khoảng $ 47,730, tương đương 1,1 tỷ DKK. Đối với các bằng thạc sĩ trong nước và quốc tế, mức phí là $ 48.008 / năm đối với sinh viên năm 1 và năm thứ 2 và $ 12.484 đối với sinh viên năm thứ 3 và thứ 4., nhưng con số này thấp hơn. Cụ thể, các chi phí khác như tiền phòng, tiền ăn là 17,682 USD, tiền sách giáo khoa cá nhân là 17,682 USD, chi phí đi lại là 0-4,400 USD tùy biến động hàng năm.

Tuy nhiên, khi theo học tại Đại học Harvard, sinh viên được cung cấp các chính sách cần thiết – mù mờ đối với cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Về hỗ trợ, mặc dù không dành cho sinh viên quốc tế nhưng hơn 50% sinh viên này vẫn được hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, hơn 55% sinh viên đại học nhận được học bổng tương ứng, với tổng số tiền tài trợ khoảng $ 53,000. Harvard cũng cho biết hơn 70% sinh viên có cha mẹ kiếm được dưới 65.000 USD không phải trả bất cứ khoản nào.

3.2. Học phí Đại học Harvard

Học phí Đại học Harvard
Học phí Đại học Harvard

Chi phí sinh hoạt ước tính ở Hoa Kỳ theo mức trung bình quốc gia sẽ là 100. Điều này có nghĩa là nếu chi phí sinh hoạt ở một khu vực nhất định nhỏ hơn 100, thì nó đã rẻ hơn mức trung bình. Mức trung bình của Hoa Kỳ và trên 100 là đắt hơn. Nếu các chi phí khác nhau theo mức này, thì đó là sự khác biệt về chi phí nhà ở, dịch vụ hoặc hàng hóa tiêu dùng đi kèm.

Học tại Harvard có nghĩa là bạn sống ở Cambridge, Massachusetts, trình độ 172, cao hơn mức trung bình 72%. Và mức này có thể được chia thành: giao thông 9%, nhà ở 30%, tiện ích 10%, hàng hóa và dịch vụ 30%, chăm sóc sức khỏe ít nhất 5% và thực phẩm là 13%. Như vậy, chúng ta thấy rằng nhà ở và hàng hóa và dịch vụ chiếm 60% trong tất cả các chỉ tiêu với chi phí cao nhất.

Vì vậy, khi tính toán chi phí sinh hoạt, bạn cũng cần lưu ý đến lối sống hay sở thích cá nhân của mình. Để có được con số trung bình, một sinh viên phải sẵn sàng trả khoảng 30.000 USD một năm để theo học tại Harvard.

Xem thêm: Điều kiện nhập học Đại học Oxford

4. Đại học Harvard, nơi có một số đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua

Đại học Harvard, nơi có một số đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua
Đại học Harvard, nơi có một số đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua

– Trường có đội ngũ giáo viên nổi tiếng

Có hơn 2.000 nghìn giáo viên được đào tạo là các giáo sư, tiến sĩ hoặc nhà nghiên cứu hàng đầu và luôn có cách truyền đạt thông tin hiệu quả đến sinh viên. Ngoài ra, nhiều người đã đạt giải Nobel, Pulitzer hay Fields, …

– Nguồn kinh phí rất lớn

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi theo học tại Harvard, bạn không còn phải lo lắng nữa, vì nếu sinh viên đạt tiêu chuẩn theo quy định và có thành tích học tập và các chứng chỉ thì sẽ nhận được học bổng. 50-100%. Bạn cũng sẽ có cơ hội nghiên cứu cho sinh viên đại học trong việc tài trợ cho các tổ chức có liên quan.

– Các hoạt động thú vị tại Harvard

Ngoài chính trị hay đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, Đại học Harvard còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa hay các tổ chức ngoài trường được thiết kế nhằm cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho sinh viên. Sự hài lòng của các chương trình công tác xã hội, câu lạc bộ, sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực, sở thích cá nhân lớn hơn bất kỳ trường đại học nào khác.

Đại học Harvard, nơi có một số đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua
Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn mở ra nhiều kiến ​​thức

– Hệ thống giáo dục đạt chuẩn

Khi theo học tại Đại học Harvard, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến ​​thức, chuyên ngành đào tạo hay chuyên ngành của trường. Chúng bao gồm giáo dục và đào tạo, Khoa học tự nhiênkhoa học máy tính, kinh tế, Kinh tế chính trịcông nghệ thông tin, luật kinh doanh, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, … Hỗ trợ đào tạo cả cử nhân và thạc sĩ.

– Dịch vụ đầy đủ tiện ích

Mỗi lớp có từ 20-50 sinh viên nên sinh viên cần tích cực học tập hơn vì giáo sư hay giáo viên không thể giúp hết được. Ngoài ra, Đại học Harvard còn có hệ thống thư viện (chưa kể thư viện điện tử) với sức chứa hơn 18 triệu tài liệu / 80 thư viện và số lượng lớn người dùng.

Nó kết hợp một hệ thống bảo tàng nghệ thuật, khoa học hoặc văn hóa, bao gồm Bảo tàng Arthur M. Sackler, Bảo tàng Nghệ thuật Foggi, Bảo tàng Thực vật, Bảo tàng Busch-Reisinger, … Giống như một dịch vụ trong một trường y lớn, chăm sóc sức khỏe là luôn được quan tâm chăm sóc, không chỉ bởi nhân viên mà còn bởi chính học sinh.

Như vậy, qua những thông tin này, chúng ta có thể thấy rằng học phí tại Đại học Harvard tương đối cao và chi phí sinh hoạt cũng khá cao. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tham gia học hỏi và tận dụng cơ hội công việc và mức lương khổng lồ cần rất nhiều sự chuẩn bị trước. Đặc biệt, khi giúp bạn săn học bổng du học uy tín, tối ưu chi phí học tập, hãy nhớ đăng ký để biết thêm thông tin và cập nhật tại timviec365.vn.

Ivy League là gì? Xem 8 gương mặt hàng đầu trong Ivy League

Nếu bạn đã từng tìm hiểu một chút về nền giáo dục của Mỹ, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Ivy League rồi đúng không? Đặc biệt với những bạn có định hướng đi du học thì càng cần hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này nhé!

Ivy League là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13404 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành Toán học - Xu hướng chọn lựa của nhiều bạn thí sinh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud